BNEWS Ngày 7/9, hai cặp liên danh tranh cử Tổng thống và Phó Tổng thống của đảng Cộng hòa và Dân chủ đã khởi động chặng cuối cùng của cuộc đua vào Nhà Trắng nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri.
Trong bối cảnh chỉ còn chưa đầy hai tháng nữa là đến ngày bầu cử Tổng thống Mỹ, ngày 7/9, hai cặp liên danh tranh cử Tổng thống và Phó Tổng thống của đảng Cộng hòa và Dân chủ đã khởi động chặng cuối cùng của cuộc đua vào Nhà Trắng nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri.
Trong khi ứng cử viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ - cựu Phó Tổng thống Joe Biden - cùng đối tác liên danh tranh cử là Thượng nghị sĩ Kamala Harris nỗ lực tuyên truyền thông điệp tranh cử tại các bang dao động "buộc phải thắng" là Pennsylvania và Wisconsin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bất ngờ tổ chức một buổi họp báo tại Nhà Trắng vào đúng Ngày Lao động.
Tại sự kiện này, ông chủ Nhà Trắng một lần nữa đề cập tới khả năng có vaccine phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trước ngày bầu cử 3/11 tới, điều mà các chuyên gia y tế cho rằng khó có khả năng xảy ra.
Ông đồng thời chỉ trích các đối thủ đảng Dân chủ đang lợi dụng vaccine vì động cơ chính trị sau khi các chính khách hàng đầu của đảng này tỏ ý nghi ngờ về hiệu quả của các loại vaccine tiềm năng có thể được ra mắt trong năm nay.
Cũng tại buổi họp báo, Tổng thống Trump đã nhấn mạnh tới sự phục hồi của thị trường lao động Mỹ sau các tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19. Ông khẳng định mình là người có khả năng nhất để vực dậy nền kinh tế đầu tàu thế giới trong giai đoạn khó khăn hiện nay.
Về phần mình, Phó Tổng thống Mike Pence đã tới bang Wisconsin để vận động tranh cử, đánh dấu lần đầu tiên hai ứng cử viên Phó Tổng thống có bài phát biểu tại cùng một bang trong cùng một ngày.
Giới truyền thông cho rằng trong bài phát biểu tại thành phố La Crosse, ông Pence sẽ tập trung nói về nhiệm vụ trọng tâm của chính quyền Tổng thống Trump trong nhiều kỳ thứ hai là hồi sinh mạnh mẽ nền kinh tế.
Ở bên kia chiến tuyến, cựu Phó Tổng thống Biden đã tới bang quê nhà Pennsylvania, nơi ông tổ chức một cuộc họp với các lãnh đạo của tổ chức công đoàn AFL-CIO.
Phát biểu tại cuộc họp, ông Biden chỉ trích các cách thức đối phó với đại dịch COVID-19 của chính quyền đương nhiệm.
Trong khi đó, Thượng nghị sĩ Harris đã tới bang Wisconsin để gặp gỡ gia đình của Jacob Blake - một người Mỹ gốc Phi đã bị cảnh sát bắn bị thương - sự việc làm bùng phát các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc trên cả nước trong tháng trước.
Bà đã trò chuyện qua điện thoại với Blake khi anh này đang được điều trị tại bệnh viện. Sau đó, bà đã gặp gỡ các công nhân trong công đoàn điện lực và sau đó là các doanh nhân da màu ở Milwaukee.
Xuất thân từ một gia đình nhập cư, nữ chính khách 55 tuổi này là người da màu đầu tiên và cũng là người Mỹ gốc Ấn đầu tiên được đề cử ra tranh cử chức Phó Tổng thống của một đảng lớn. Điều này được đánh giá có thể là một chìa khóa giúp đảng Dân chủ có thêm sự ủng hộ của nhóm cử tri da màu.
Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là đến ngày bầu cử và các kết quả thăm dò cho thấy cựu Phó Tổng thống Biden vẫn tạm dẫn trước đương kim Tổng thống Trump về tỷ lệ ủng hộ.
Dự báo bầu cử 2020 do trang FiveThirtyEight công bố ngày 12/8 cho thấy ứng cử viên Biden có thể giành được 323 phiếu đại cử tri, trong khi Tổng thống Trump nhận được 215 phiếu đại cử tri.
Tuy nhiên, bầu cử Tổng thống Mỹ luôn được đánh giá là một cuộc đua gay cấn, khó đoán định và luôn có thể xuất hiện những yếu tố khó lường trước giờ G./.
Tin liên quan
Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống D. Trump kêu gọi cử tri đảm bảo phiếu bầu của mình được tính
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố các cử tri cần bỏ phiếu qua đường bưu điện sớm nhất có thể trước cuộc bầu cử ngày 3/11, sau đó tới các điểm bỏ phiếu để đảm bảo phiếu bầu của mình được tính.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiMỹ hoàn thuế quan vượt nguồn thu
Quy mô các khoản hoàn thuế quan mà chính quyền Tổng thống Donald Trump phải chi trả hiện đã vượt số tiền thu được từ các khoản thuế nhập khẩu, gây thêm một đòn giáng vào nền kinh tế Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Mỹ đưa ra nhận định về quan hệ thương mại với Canada
Tổng thống Donald Trump ngày 23/8 cho rằng Canada muốn được hưởng những lợi ích tương tự một tiểu bang của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiKinh tế Mỹ có thể chịu tác động tiêu cực từ cuộc chiến thương mại với Canada
Quyết định áp thuế mới của Mỹ đối với hàng hóa Canada chính thức có hiệu lực từ ngày 22/8 đang làm dấy lên những lo ngại sâu sắc về các tác động tiêu cực đối với chính nền kinh tế Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
Dưới đây là những sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
-
Kinh tế Thế giớiXu hướng tăng đầu tư cho đội tàu chở dầu tại các nước vùng Vịnh
Khủng hoảng tại Eo biển Hormuz đang buộc các nước sản xuất và xuất khẩu dầu vùng Vịnh tăng đầu tư vào đội tàu chở dầu nhằm bảo đảm khả năng đưa mặt hàng này ra thị trường quốc tế.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 22/8/2026
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 22/8/2026 ghi nhận nhiều diễn biến đáng chú ý về lượng điện tiêu thụ của các trạm sạc xe điện tại Trung Quốc tăng vọt; Ấn Độ thu hút hơn 511 triệu USD FDI...
-
Kinh tế Thế giớiDu lịch Hong Kong (Trung Quốc) bứt phá trong 7 tháng đầu năm 2026
Chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) mới đây công bố, trong 7 tháng đầu năm nay đã đón 31,22 triệu lượt du khách, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ và Canada chưa chốt thỏa thuận thương mại, nguy cơ thuế quan vẫn hiện hữu
Mỹ và Canada đàm phán khẩn cấp nhằm đạt thỏa thuận trước hạn 22/8, tránh mức thuế 50% áp lên khoảng 20 tỷ USD hàng hóa Canada.
-
Kinh tế Thế giớiBắc Cực chưa thể soán ngôi kênh đào Suez
Tuyến hàng hải phương Bắc giúp rút ngắn hành trình Trung Quốc - châu Âu còn 20-22 ngày, nhưng hạn chế về thời tiết, chi phí, quy mô tàu và phụ thuộc Nga cản trở khả năng cạnh tranh với kênh đào Suez.











