Bình Dương tổ chức hội nghị tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp
Đại diện các doanh nghiệp Đài Loan đã thẳng thắn nêu kiến nghị liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp của mình.
Theo đó, có các vấn đề chủ yếu liên quan đến các lĩnh vực như: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lao động nước ngoài làm việc tại Bình Dương; thuế; thủ tục và thời gian cấp tạm trú cho lao động người nước ngoài, người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam...
Ông Lương Quang Trung, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao việc lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã tổ chức đối thoại nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp Đài Loan nêu lên các kiến nghị cũng như những khó khăn, thắc mắc của doanh nghiệp trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh tại địa phương. Ông Trần Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương nhấn mạnh, đây là dịp lãnh đạo tỉnh Bình Dương gặp gỡ, lắng nghe những ý kiến, kiến nghị và đề xuất từ phía các doanh nghiệp, qua đó, tìm ra giải pháp thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp ngày càng phát triển thuận lợi, hiệu quả và bền vững. Tại Hội nghị, nhiều vấn đề thuộc thẩm quyền của tỉnh, các Sở, ban, ngành đã giải thích rõ ràng cho doanh nghiệp.Tuy nhiên, các vấn đề khác buộc phạm vi của các Bộ, ngành Trung ương, UBND tỉnh Bình Dương sẽ ghi nhận ý kiến của các doanh nghiệp để tổng hợp kiến nghị lên Chính phủ, Quốc hội xem xét để điều chỉnh cho phù hợp.
Tính đến nay, Đài Loan có 2.531 dự án đầu tư vào Việt Nam với tổng vốn đăng ký là 30,7 tỷ USD. Riêng tại Bình Dương, có 772 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký đạt 5,804 tỷ USD, đứng đầu trong danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Bình Dương và chiếm hơn 20% tổng số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Những dự án đầu tư nổi bật của các doanh nghiệp Đài Loan tại tỉnh Bình Dương gồm: Dự án sản xuất các loại giấy công nghiệp do Công ty TNHH Cheng Loong Bình Dương Paper đầu tư tại Khu công nghiệp Quốc tế Protrade với tổng vốn đầu tư 1 tỷ USD; dự án sản xuất các loại sợi tổng hợp do công ty TNHH Polytex Far Eastern đầu tư tại khu công nghiệp Bàu Bàng với tổng vốn đầu tư là 760 triệu USD; dự án sản xuất các loại hàng gia dụng bằng gỗ, thủy tinh của công ty gỗ Kaiser đầu tư tại Khu công nghiệp Mỹ Phước với tổng vốn đầu tư 70 triệu USD./.Xem thêm:
>>>Nâng cao năng lực xuất khẩu dịch vụ cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa
>>>Bình Dương sớm tham gia vào cộng đồng các thành phố thông minh trên thế giới
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Hội nghị Thành phố Thông minh Bình Dương 2017
15:29' - 28/11/2017
Hội nghị Thành phố Thông minh Bình Dương 2017 do UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Lãnh Sự Quán Hà Lan tại Tp Hồ Chí Minh cùng tổ chức.
-
Kinh tế tổng hợp
Bình Dương hướng đến xây dựng thành phố thông minh
07:48' - 25/11/2017
Xây dựng thành phố thông minh là một chương trình chiến lược đột phá về kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương đến năm 2021, tầm nhìn năm 2030.
-
DN cần biết
Doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) xây dựng Khu sản xuất tại Bình Dương
20:05' - 24/11/2017
Ngày 24/11, tại Khu công nghiệp Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) đã diễn ra lễ động thổ Khu sản xuất của các doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) trên diện tích 13 ha, với tổng mức đầu tư trên 19 triệu USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ, Nhật Bản xác nhận 3 người mất tích trong vụ máy bay rơi ở Thái Bình Dương
18:24' - 22/11/2017
Quân đội Mỹ đã thông báo với phía Nhật Bản rằng nguyên nhân rơi máy bay có thể là do động cơ bị trục trặc.
-
Kinh tế Việt Nam
Kéo dài hướng tuyến đường sắt đô thị Bến Thành – Suối Tiên đi tỉnh Đồng Nai, Bình Dương
17:27' - 22/11/2017
Tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên là 1 trong 8 tuyến metro trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh theo quy hoạch của Chính phủ.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Siết chặt đa cấp: Đề xuất nâng ký quỹ lên 50 tỷ đồng
17:35' - 07/07/2025
Bộ Công Thương đang tiếp tục hoàn thiện hành lang pháp lý về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp thông qua việc xây dựng và ban hành Nghị định mới thay thế các Nghị định hiện hành.
-
DN cần biết
Từ chối cam kết chống bán phá giá thép cán nóng từ Ấn Độ và Trung Quốc
17:18' - 07/07/2025
Ngày 4/7, Bộ Công Thương ban hành quyết định về việc không chấp nhận cam kết trong việc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm thép cán nóng có xuất xứ từ Ấn Độ và Trung Quốc.
-
DN cần biết
Làm rõ trách nhiệm của các bên tham gia chuyển mạng
12:27' - 07/07/2025
Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ban hành Thông tư 09/2025/TT-BKHCN quy định chi tiết điều kiện chuyển mạng, thủ tục chuyển mạng; trách nhiệm của các bên tham gia chuyển mạng.
-
DN cần biết
Aeon ra mắt Waon Point: Tích điểm toàn hệ sinh thái, nhận ưu đãi cực lớn
20:12' - 04/07/2025
Tập đoàn Aeon ra mắt chương trình Waon Point – hệ thống tích điểm chung trên toàn bộ hệ sinh thái Aeon Việt Nam, tặng 10 lần điểm duy nhất ngày 6/7, mang đến trải nghiệm mua sắm liền mạch.
-
DN cần biết
JPMorganChase: Thuế quan sẽ làm tăng mạnh chi phí trực tiếp của doanh nghiệp Mỹ
16:09' - 03/07/2025
Theo Viện JPMorganChase, các kế hoạch áp thuế quan hiện tại của Tổng thống Donald Trump có thể gây ra chi phí trực tiếp lên tới 82,3 tỷ USD đối với nhóm doanh nghiệp quan trọng của nước này.
-
DN cần biết
Khánh thành nhà máy sản xuất bao bì tiệt trùng hơn 200 triệu euro
15:34' - 03/07/2025
Dự án có tổng mức đầu tư 217 triệu euro, trong giai đoạn 2 có mức đầu tư 97 triệu euro với công nghệ tiên tiến và nâng cao năng lực cạnh tranh.
-
DN cần biết
Rà soát cuối kỳ chống bán phá giá bột ngọt từ Indonesia và Trung Quốc
21:00' - 02/07/2025
Ngày 2/7, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 1914/QĐ-BCT về kết quả rà soát cuối kỳ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm bột ngọt có xuất xứ từ Indonesia và Trung Quốc.
-
DN cần biết
Anker thu hồi hơn 30.900 pin sạc dự phòng tại Việt Nam
19:41' - 02/07/2025
Thực hiện vai trò cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia cho biết, đang giám sát chặt chẽ quá trình thu hồi do Anker Innovations Limited thực hiện.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương tiếp nhận hồ sơ yêu cầu áp dụng chống bán phá giá với gạch ốp lát
19:23' - 02/07/2025
Cơ quan điều tra đề nghị doanh nghiệp cung cấp thông tin sau về doanh nghiệp; công suất thiết kế và sản lượng của sản phẩm gạch ốp lát trong từ năm 2020 đến năm 2024.