Bình Phước phát hiện rượu pha từ nước với cồn
Cụ thể, Công an huyện Bù Gia Mập phối hợp Công an xã Phú Văn đã bắt quả tang ông Lê Quang Tuyến (30 tuổi, quê tỉnh An Giang) hiện tạm trú tại thôn Thác Dài, xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập về hành vi pha chế rượu nhưng không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và các giấy tờ liên quan đến việc buôn bán rượu.
Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng tìm thấy 12 chiếc can nhựa màu trắng (loại 30 lít/can), trong đó có 4 can chất lỏng (nghi là rượu đã được pha chế) và 1 thùng chứa nước (loại 210 lít) không có tem nhãn hàng hóa, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ số lượng chất lỏng nói trên.
Cơ quan chức năng đã thu giữ tại lò pha chế của ông Tuyến lên đến 500 lít chất lỏng (nghi là rượu) và 150 lít chất lỏng nghi là cồn. Tại hiện trường còn nhiều chai nhựa, tem nhãn các loại liên quan đến pha chế rượu./.
- Từ khóa :
- rượu pha từ nước với cồn
- bình phước
Tin liên quan
-
Thị trường
Thực hư thông tin sản xuất, kinh doanh rượu “siêu rẻ” tại Hưng Yên
20:18' - 28/04/2017
VTV24 - Chương trình chống buôn lậu, hàng giả bảo vệ người tiêu dùng ngày 7/2/2017 phản ánh về hoạt động sản xuất rượu “siêu rẻ” tại tỉnh Hưng Yên.
-
Đời sống
Bệnh nhân điều trị rối loạn tâm thần do rượu có xu hướng tăng
12:51' - 15/04/2017
Bệnh nhân phải nhập viện và điều trị rối loạn tâm thần do rượu có xu hướng tăng tại thành phố Hải Phòng trong thời gian qua.
-
Đời sống
Đà Nẵng siết chặt quản lý thực phẩm, kiểm soát rượu bia
11:11' - 15/04/2017
Ngày 15/4, UBND TP. Đà Nẵng phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” với chủ đề "Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn, kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu".
-
Kinh tế Việt Nam
"Tuyên chiến" với rượu giả
08:22' - 15/03/2017
Trong những ngày sau Tết Đinh Dậu 2017, hàng loạt vụ ngộ độc rượu đã diễn ra trên nhiều địa phương, kể cả Thủ đô Hà Nội.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Thị trường hoa 20/10 “nở rộ” cả online lẫn chợ truyền thống
19:20' - 20/10/2025
Cả chợ dân sinh, gánh hoa rong lẫn cửa hàng đều ghi nhận lượng khách tăng đột biến, sức mua qua kênh online cũng tăng đáng kể.
-
Thị trường
Giá giảm, áp lực tăng, doanh nghiệp gạo Việt chuyển hướng thị trường
17:23' - 19/10/2025
Nhiều doanh nghiệp buộc phải tái cấu trúc chiến lược, chuyển hướng sang các thị trường xa hơn như châu Phi, hay xúc tiến mạnh mẽ hơn các sản phẩm cao cấp sang các thị trường khó tính.
-
Thị trường
Đồng Tháp bứt tốc đưa ngành yến ra thị trường quốc tế
19:56' - 18/10/2025
Theo Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Đồng Tháp, tính đến cuối năm 2024, tỉnh có khoảng 2.380 cơ sở nuôi chim yến (đứng hàng thứ 5 trong cả nước)
-
Thị trường
OCOP góp sức làm giàu bản sắc du lịch sinh thái miền Tây
08:35' - 18/10/2025
Thay vì chỉ tiêu thụ qua các kênh truyền thống, sản phẩm sầu riêng, ốc gác bếp dược liệu, bánh tráng thủ công... của nông dân, hợp tác xã ở Cần Thơ được kết nối trực tiếp với các đơn vị du lịch lớn.
-
Thị trường
Lần đầu tiên Việt Nam sẽ có triển lãm quốc tế về khoa học công nghệ thủy sản
16:12' - 13/10/2025
VINAFIS EXPO 2026 – hội chợ đầu tiên bao quát toàn ngành thủy sản, kết nối chuỗi giá trị từ khai thác, nuôi trồng đến chế biến, tiêu thụ và logistics.
-
Thị trường
Bưởi Việt chinh phục Australia: Tiêu chuẩn cao, cơ hội lớn cho doanh nghiệp
12:02' - 13/10/2025
Việc trái bưởi Việt Nam vừa được chính thức chấp thuận xuất khẩu sang Australia đánh dấu thêm một bước ngoặt quan trọng, đưa quốc gia này trở thành thị trường thứ 15 của trái bưởi Việt Nam.
-
Thị trường
Đưa hàng Việt vươn tầm châu Âu
13:18' - 12/10/2025
“Triển lãm Sản phẩm Việt Nam tại Monoprix Beaugrenelle” đã khai mạc tại Paris, mở đầu cho chuỗi hoạt động thuộc khuôn khổ Tuần hàng Việt Nam tại Pháp năm 2025.
-
Thị trường
Ghana trở thành thị trường xuất khẩu gạo lớn nhất của Việt Nam trong tháng 9
07:00' - 12/10/2025
Do Philippines tạm ngưng nhập khẩu nên trong tháng 9, Ghana trở thành thị trường xuất khẩu gạo lớn nhất của Việt Nam với gần 22% thị phần, tiếp đến là Bờ Biển Ngà và Malaysia.
-
Thị trường
Giá gạo Thái Lan và Ấn Độ chạm mức thấp nhất trong nhiều năm
20:13' - 11/10/2025
Tại Thái Lan, giá gạo 5% tấm giảm còn 340 USD/tấn, mức thấp nhất kể từ năm 2007.