1. >

Bộ An ninh Mỹ "cảnh báo màu hổ phách" về nguy cơ an ninh mạng

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ An ninh Mỹ đã "cảnh báo màu hổ phách"- cấp độ cao thứ 2 về nguy cơ an ninh mạng sau khi tin tặc thực hiện tấn công nhiều công ty năng lượng của Mỹ.

Bộ An ninh Mỹ "cảnh báo màu hổ phách" về nguy cơ an ninh mạng

Một số tập đoàn điều hành các nhà máy điện hạt nhân cùng nhiều cơ sở năng lượng khác của Mỹ đã bị tin tặc tấn công trong hai tháng vừa qua.

Tờ New York Times số ra ngày 6/7 dẫn một báo cáo khẩn hồi cuối tháng 6 của Bộ An ninh nội địa Mỹ cho biết các vụ xâm nhập ảnh hưởng tới nhiều công ty của Mỹ, trong đó có Tập đoàn vận hành hạt nhân Wolf Creek sở hữu một nhà máy điện hạt nhân tại bang Kansas.

Bài viết không nêu rõ số lượng các công ty bị ảnh hưởng trong đợt tấn công và cho biết chưa xác định rõ nguồn gốc các vụ xâm nhập. Theo các nhân viên của Wolf Creek, không có hệ thống điều hành nào của tập đoàn bị ảnh hưởng trong đợt tấn công, do mạng nội bộ và mạng Internet tách biệt với mạng lưới điều hành nhà máy tại Kansas.

Báo cáo cũng không nêu rõ mục đích của các cuộc tấn công mạng trên nhằm đánh cắp bí mật công nghiệp hay gây ra thiệt hại cho các công ty, song cho rằng các hacker "dường như quyết tâm tìm hiểu các mạng lưới máy tính để chuẩn bị cho các vụ tấn công trong tương lai".

Báo cáo của Bộ An ninh Nội địa Mỹ kèm "cảnh báo màu hổ phách", cấp độ cao thứ hai trong thang cảnh báo các nguy cơ an ninh.

Thông tin trên được đưa ra không lâu sau loạt vụ tấn công mạng mới nhất bắt đầu từ Ukraine ngày 26/6, ảnh hưởng tới các hệ thống máy tính của chính phủ và các tập đoàn lớn trên khắp thế giới. Vụ tấn công một lần nữa cho thấy mối đe dọa mới nổi từ các mã độc tống tiền như Petya hay WannaCry đang ngày càng trở nên nghiêm trọng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Đây là kế hoạch hợp tác của Bộ Công Thương với trang mạng bán hàng trực tuyến toàn cầu Amazon. Cục Xúc tiến thương mại Việt Nam và Amazon Global Selling dự kiến sẽ tổ chức các chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ cung cấp thông tin về cơ hội xuất khẩu, kết nối đến các DN phù hợp và hướng dẫn họ bắt đầu bán hàng trên hệ thống của Amazon.

ncif