Boeing cải thiện quy trình chế tạo và lắp ráp dòng máy bay 737 MAX
Ngày 21/7, một lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn Boeing cho biết nhà sản xuất máy bay này của Mỹ đang cải thiện đáng kể quy trình chế tạo và lắp ráp dòng máy bay 737 MAX trong bối cảnh Boeing đang nỗ lực vượt qua cuộc khủng hoảng đảm bảo an toàn bay.
Phát biểu với báo giới tại London (Anh) trước khi diễn ra Triển lãm hàng không Farnborough trong tuần này, Giám đốc điều hành (CEO) Bộ phận máy bay thương mại Boeing, bà Stephanie Pope nhấn mạnh những thay đổi đáng kể của hãng trong hoạt động sản xuất dòng máy bay 737 MAX tại nhà máy ở thành phố Seattle. Theo bà, đây không phải là thay đổi nhỏ mà là bước chuyển biến lớn.
Nữ CEO này cho biết thêm Boeing kỳ vọng đạt sản lượng 38 máy bay 737 MAX mỗi tháng vào cuối năm nay. Bên cạnh đó, hãng đã quyết định lựa chọn một thiết kế để giải quyết vấn đề về hệ thống chống đóng băng của động cơ - yếu tố khiến Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) trì hoãn chứng nhận chất lượng với máy bay dòng 737 MAX 7. Boeing hy vọng có thể khắc phục hoàn toàn vấn đề này trong năm tới.
Vào tháng 1 năm nay, FAA đã thực hiện biện pháp chưa từng có trong việc cấm Boeing tăng sản lượng máy bay 737 MAX hằng tháng lên mức 38 máy bay cho đến khi cơ quan này xác nhận những cải tiến hiệu quả về chất lượng máy bay của nhà sản xuất tên tuổi này.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Airbus đối phó với làn sóng máy bay giá rẻ từ Trung Quốc
12:20' - 16/07/2024
Airbus, hãng sản xuất máy bay lớn nhất châu Âu - đang tăng cường năng suất và giảm chi phí trên mỗi máy bay để chuẩn bị cho đợt xuất khẩu dự kiến từ tập đoàn Máy bay Thương mại Trung Quốc Comac.
-
Thị trường
Nhu cầu máy bay dân dụng toàn cầu tăng gấp đôi trong 20 năm tới
16:22' - 15/07/2024
Nhà sản xuất máy bay lớn nhất thế giới dự đoán đội bay toàn cầu sẽ tăng hơn gấp đôi trong hai thập kỷ tới, lên mức 48.230 máy bay.
-
Doanh nghiệp
Bamboo Airways ký hợp đồng dịch vụ bảo dưỡng máy bay trị giá 36 triệu USD
15:03' - 10/07/2024
6 tháng đầu năm 2024, Bamboo Airways đã thuê thêm 3 máy bay A320 nâng tổng số máy bay khai thác lên 8 chiếc.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
BSR và GIZ hợp tác nghiên cứu sản xuất nhiên liệu e-SAF và e-MeOH
16:05' - 08/05/2026
BSR và GIZ vừa ký Biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu khả thi dự án thí điểm sản xuất nhiên liệu tổng hợp tại Việt Nam, gồm nhiên liệu hàng không bền vững e-SAF và methanol xanh e-MeOH.
-
Chuyển động DN
Ngành điện xây dựng văn hóa phục vụ khách hàng trong kỷ nguyên số
11:41' - 08/05/2026
Từ bộ phận giao dịch, chăm sóc khách hàng đến lực lượng công nhân trực tiếp quản lý, vận hành lưới điện đều được quán triệt tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ chuẩn mực, thân thiện, chuyên nghiệp.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp thêm nguồn lực đầu tư sản xuất công nghiệp
11:23' - 08/05/2026
Theo nhiều doanh nghiệp, sản xuất công nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh trong tháng 4 năm 2026 ghi nhận xu hướng tăng trưởng tích cực và ổn định.
-
Chuyển động DN
Hãng dược phẩm Roche mua lại PathAI
10:32' - 08/05/2026
Thông báo công bố ngày 7/5 cho biết giá thương vụ lên tới 750 triệu USD cộng với các khoản thanh toán theo từng giai đoạn có thể thêm 300 triệu USD.
-
Chuyển động DN
Google ra mắt bản thử nghiệm Google Finance dùng AI
20:50' - 07/05/2026
Google đã triển khai tại Israel đã triển khai tại Israel phiên bản thử nghiệm của Google Finance tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), hướng tới nhóm người dùng đầu tư tài chính.
-
Chuyển động DN
Chịu áp lực toàn cầu, SCG vẫn bứt tốc doanh thu tại Việt Nam
14:02' - 07/05/2026
Tập đoàn SCG đã công bố kết quả kinh doanh quý 1/2026, ghi nhận tác động từ những biến động của nền kinh tế toàn cầu và áp lực chi phí gia tăng từ năng lượng và nguyên liệu thô.
-
Chuyển động DN
Gác lại bất đồng, Anthropic "bắt tay" SpaceX của tỷ phú Elon Musk
11:23' - 07/05/2026
Công ty khởi nghiệp (startup) trí tuệ nhân tạo (AI) Anthropic thông báo đã đạt được thỏa thuận đối tác điện toán quy mô lớn với tập đoàn SpaceX của tỷ phú Elon Musk.
-
Chuyển động DN
AirAsia đặt mua 150 máy bay Airbus A220 trị giá khoảng 19 tỷ USD
07:58' - 07/05/2026
Hãng hàng không AirAsia của Malaysia vừa ký thỏa thuận đặt mua 150 máy bay Airbus A220-300, trở thành khách hàng lớn nhất của dòng máy bay này tính đến nay.
-
Chuyển động DN
Phú Thọ ưu tiên đảm bảo bàn giao mặt bằng các công trình 110kV trọng điểm
19:59' - 06/05/2026
UBND tỉnh Phú Thọ làm việc với Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và các sở, ngành, địa phương nhằm rà soát tiến độ, tháo gỡ khó khăn trong triển khai các dự án lưới điện 110kV và trung áp.

Máy bay Boeing 737 MAX tại nhà máy của Boeing ở Seattle, Washington, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN