Các bang của Mỹ bắt đầu thống kê thiệt hại do cơn bão Ida gây ra
New Orleans - thành phố đông dân nhất của bang Louisiana, đã bị mất điện trên diện rộng trong hai ngày kể từ khi siêu bão cấp 4 Ida đổ bộ, ảnh hưởng đến sinh hoạt của hơn 1,3 triệu hộ gia đình. Công ty điện lực Entergy cho biết có thể phải mất vài ngày mới có thể đánh giá toàn bộ mức độ thiệt hại.
Cho đến nay, ít nhất 4 người đã thiệt mạng và một người mất tích do ảnh hưởng của cơn bão. Hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội cho thấy những ngôi nhà bị bão phá hủy và người dân được đưa ra khỏi các ô tô bị ngập nước. Theo giới chức sân bay New Orleans, tất cả chuyến bay đến và đi theo lịch ngày 31/8 và gần 200 chuyến bay trong ngày 1/9 đã bị hủy.
Tại bang Mississippi, ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương khi một đoạn đường cao tốc ở hạt George bị sạt lở do ảnh hưởng của bão. Phó Thống đốc bang Louisiana, Billy Nungesser, cảnh báo số người thiệt mạng dự báo sẽ còn gia tăng, đặc biệt là ở các khu vực ven biển bị ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão Ida. Hiện công tác tìm kiếm và cứu nạn vẫn đang diễn ra.
Ida được đánh giá là siêu bão mạnh nhất đổ bộ vào bang Lousiana kể từ sau siêu bão Katrina cách đây 16 năm khiến hơn 1.800 người thiệt mạng và gây thiệt hại 125 tỷ USD.
Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ban bố tình trạng khẩn cấp đối với Louisiana và Mississippi, cho phép Bộ An ninh nội địa và Cơ quan Quản lý khẩn cấp liên bang (FEMA) điều phối tất cả các nỗ lực cứu trợ thiên tai./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Bão Ida suy yếu thành áp thấp nhiệt đới
15:24' - 31/08/2021
36 giờ sau khi siêu bão Ida đổ vào bang Louisiana, miền Nam nước Mỹ, nhà chức trách thông báo ít nhất 2 người đã thiệt mạng.
-
Hàng hoá
Giá xăng tại Mỹ có thể tăng cao do bão Ida
08:58' - 31/08/2021
Cơn bão Ida mạnh cấp bốn đổ bộ vào bang Lousiana (Mỹ) gần đây đã khiến phần lớn hoạt động sản xuất xăng dầu của Mỹ dọc duyên hải Vịnh Mexico phải tạm ngừng.
-
Hàng hoá
Ảnh hưởng của bão Ida đẩy giá dầu thế giới tăng trong phiên 30/8
07:58' - 31/08/2021
Giá dầu thế giới đi lên trong ngày 30/8, khi cơn bão Ida suy yếu thành bão nhiệt đới và ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất dầu ở khu vực vùng Vịnh Mexico của Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 21/11
21:19'
Ngày 21/11, kinh tế thế giới ghi nhận nhiều sự kiện nổi bật từ COP30 kêu gọi giữ mục tiêu 1,5°C, Mỹ giảm thuế quan, đến Bitcoin thủng mốc 86.000 USD và Nhật tái khởi động hạt nhân...
-
Kinh tế Thế giới
Brexit khiến nền kinh tế Anh thiệt hại gấp đôi dự báo chính thức
17:43'
Theo một báo cáo mới từ một nhóm chuyên gia, việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, đã gây ra thiệt hại cho nền kinh tế nước này gấp đôi so với các dự báo chính thức.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cho phép khai thác dầu khí trở lại ở nhiều vùng biển
15:05'
Bộ Nội vụ đang xem xét 34 cuộc đấu giá cho thuê các lô ngoài khơi trong giai đoạn từ 2026-2031, bao gồm 6 lô ngoài khơi Nam California, 2 lô tại Vịnh Mexico phía Đông và 21 lô ngoài khơi Alaska.
-
Kinh tế Thế giới
Nhận định về 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới năm 2025
13:43'
Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn bài đánh giá từ tạp chí Tempo của Indonesia về 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới năm 2025, trong đó Mỹ vẫn vững vàng giữ vững vị trí số 1 trong bảng xếp hạng.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Nhật Bản đối mặt với áp lực kép
11:30'
Xuất khẩu sang Mỹ suy yếu kéo dài, còn lạm phát lõi trong nước tăng lên mức cao nhất ba tháng, khiến kỳ vọng về việc Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) nâng lãi suất ngày càng lớn.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ xác nhận thông tin về kế hoạch hòa bình cho cuộc xung đột Nga - Ukraine
09:58'
Thư ký báo chí Nhà Trắng Karoline Leavitt ngày 20/11 tuyên bố bản dự thảo kế hoạch hòa bình của Mỹ - được Tổng thống Donald Trump ủng hộ và đang được thương lượng với cả Nga và Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
EU thúc đẩy chiến lược kỹ thuật số quốc tế
09:29'
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Hội đồng châu Âu ngày 20/11 đã chính thức thông qua định hướng mới nhằm thúc đẩy chiến lược kỹ thuật số quốc tế của Liên minh châu Âu (EU).
-
Kinh tế Thế giới
Thị trường vận tải hàng hóa Mỹ bước vào suy thoái cơ cấu
09:29'
Lần đầu tiên trong năm 2025, giá cước cho hàng vận chuyển bằng xe tải thùng kín, xe sàn và xe tải lạnh trong tháng 10/2025 đều giảm so với cả tháng trước và cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dỡ bỏ thuế bổ sung 40% đối với nhiều mặt hàng nông sản của Brazil
08:20'
Ngày 20/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh hủy bỏ mức thuế bổ sung 40% áp lên các mặt hàng thực phẩm của Brazil như thịt bò, cà phê, ca cao và trái cây.

Một mái nhà bị gió thổi bay do bão Ida tại thành phố New Orleans, bang Louisiana, Mỹ ngày 29/8/2021. Ảnh: Politico/TTXVN