Các hãng hàng không lớn của Mỹ đề nghị chính phủ cứu trợ

11:12' - 17/03/2020
BNEWS Các hãng hàng không lớn của Mỹ ngày 16/3 yêu cầu chính phủ cứu trợ hơn 50 tỷ USD, trong bối cảnh Nhà Trắng đang xây dựng gói hỗ trợ tài chính do nhu cầu đi lại ở Mỹ giảm mạnh vì dịch COVID-19.
Máy bay của Hãng hàng không United Airlines. Ảnh: Wpxi/TTXVN

Airlines for America, tổ chức đại diện cho nhiều hãng hàng không lớn ở Mỹ, cảnh báo nếu không hành động, các hãng hàng không có thể sẽ “khánh kiệt” vào cuối năm nay, thậm chí là sớm hơn nếu các công ty thẻ tín dụng bắt đầu từ chối thanh toán, và các hãng hàng không cùng nhiều công ty khác trong ngành sẽ phải cho hàng chục nghìn nhân viên nghỉ việc.
Airlines for America cho biết ngành hàng không đang cần 25 tỷ USD trợ cấp và 25 tỷ USD vốn vay, cùng các chính sách miễn giảm thuế lớn trị giá hàng chục tỷ USD đến ít nhất là hết năm 2021. Ngành hàng không Mỹ cũng tìm kiếm một gói cứu trợ trị giá 8 tỷ USD dành cho các hãng vận chuyển hàng hóa.
Bên cạnh đó, theo các nguồn thạo tin, các sân bay ở Mỹ đang đề nghị chính phủ hỗ trợ khẩn cấp 10 tỷ USD. Các nguồn tin này cho hay các sân bay đang thảo luận với Nhà Trắng và các nghị sỹ Mỹ.

Hội đồng các sân bay quốc tế - Bắc Mỹ (ACI-NA) đã thay đổi dự báo về mức thiệt hại trong năm nay lên ít nhất là 8,7 tỷ USD và cảnh báo con số này có thể còn gia tăng.
Nếu đề nghị trên được chấp thuận, các hãng hàng không sẽ nhận được hỗ trợ tài chính trong vòng 15 ngày. Các hãng hàng không Mỹ đã cắt giảm số chuyến bay và nhóm họp với Nhà Trắng vào tuần trước để kêu gọi hành động khẩn cấp./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục