Các hãng hàng không lớn của Mỹ đề nghị chính phủ cứu trợ
Airlines for America, tổ chức đại diện cho nhiều hãng hàng không lớn ở Mỹ, cảnh báo nếu không hành động, các hãng hàng không có thể sẽ “khánh kiệt” vào cuối năm nay, thậm chí là sớm hơn nếu các công ty thẻ tín dụng bắt đầu từ chối thanh toán, và các hãng hàng không cùng nhiều công ty khác trong ngành sẽ phải cho hàng chục nghìn nhân viên nghỉ việc.
Airlines for America cho biết ngành hàng không đang cần 25 tỷ USD trợ cấp và 25 tỷ USD vốn vay, cùng các chính sách miễn giảm thuế lớn trị giá hàng chục tỷ USD đến ít nhất là hết năm 2021. Ngành hàng không Mỹ cũng tìm kiếm một gói cứu trợ trị giá 8 tỷ USD dành cho các hãng vận chuyển hàng hóa. Bên cạnh đó, theo các nguồn thạo tin, các sân bay ở Mỹ đang đề nghị chính phủ hỗ trợ khẩn cấp 10 tỷ USD. Các nguồn tin này cho hay các sân bay đang thảo luận với Nhà Trắng và các nghị sỹ Mỹ.Hội đồng các sân bay quốc tế - Bắc Mỹ (ACI-NA) đã thay đổi dự báo về mức thiệt hại trong năm nay lên ít nhất là 8,7 tỷ USD và cảnh báo con số này có thể còn gia tăng.
Nếu đề nghị trên được chấp thuận, các hãng hàng không sẽ nhận được hỗ trợ tài chính trong vòng 15 ngày. Các hãng hàng không Mỹ đã cắt giảm số chuyến bay và nhóm họp với Nhà Trắng vào tuần trước để kêu gọi hành động khẩn cấp./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật giảm thiểu tác động kinh tế do dịch COVID-19
10:54' - 17/03/2020
Sáng 17/3 (giờ Việt Nam), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật giảm thiểu tác động kinh tế do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 gây ra.
-
Kinh tế Thế giới
Goldman Sachs hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ do dịch COVID-19
13:16' - 16/03/2020
Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs Group Inc (Mỹ) ngày 15/3 đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế của Mỹ trong quý I và II của năm 2020 sau những ảnh hưởng kinh tế của dịch bệnh do virus SARS-CoV-2.
-
Kinh tế Thế giới
Chủ tịch Fed cảnh báo kinh tế Mỹ sẽ "yếu" đi
10:59' - 16/03/2020
Chủ tịch Fed Jerom Powell ngày 15/3 cảnh báo nền kinh tế Mỹ sẽ chứng kiến các tác động của đại dịch COVID-19 trong quý II từ tháng 4-6 tới, khi các doanh nghiệp và nhà sản xuất bị ảnh hưởng.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Số doanh nghiệp Mỹ phá sản năm 2025 cao nhất sau khủng hoảng 2008
08:12'
Làn sóng phá sản doanh nghiệp ở Mỹ năm 2025 leo lên mức cao nhất từ sau Đại suy thoái năm 2008, phản ánh một môi trường kinh tế đầy khắc nghiệt, lạm phát kéo dài, lãi suất cao và chính sách thuế quan.
-
Doanh nghiệp
Thu hồi giấy xác nhận của một doanh nghiệp phân phối xăng dầu
22:13' - 29/12/2025
Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 3730/QĐ-BCT, Bộ Công Thương thu hồi Giấy xác nhận đủ điều kiện làm thương nhân phân phối xăng dầu với Công ty cổ phần Thương mại và Vận tải Liên Kết.
-
Doanh nghiệp
Hà Nội không cắt điện đêm Giao thừa Tết Dương lịch
18:56' - 29/12/2025
Theo kế hoạch, EVNHANOI sẽ không thực hiện ngừng, giảm cung cấp điện trên toàn địa bàn thành phố từ 22 giờ ngày 31/12/2025 đến 6 giờ ngày 2/1/2026.
-
Doanh nghiệp
Vinachem kiến nghị tháo gỡ khó khăn để tăng trưởng hai con số
14:06' - 29/12/2025
Tại Hội nghị sáng 29/12, lãnh đạo Tập đoàn Hoá chất Việt Nam (Vinachem) đã kiến nghị các giải pháp tháo gỡ khó khăn để hoàn thành mục tiêu tăng trưởng hai con số trong giai đoạn 2026-2030.
-
Doanh nghiệp
Vinachem giữ vững vai trò nòng cốt, dẫn dắt ngành công nghiệp hoá chất
12:06' - 29/12/2025
Về đích toàn diện năm 2025 với việc xác lập nhiều kỷ lục trong lịch sử, Vinachem đang tiếp tục triển nhiều giải pháp để giữ vững vai trò đơn vị nòng cốt, dẫn dắt ngành công nghiệp hoá chất Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
EVN tạo nền tảng cho tăng trưởng và chuyển dịch năng lượng giai đoạn tới
11:23' - 29/12/2025
Phát biểu tại Hội nghị tổng kết năm 2025 của EVN, Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh EVN chịu áp lực lớn trong bảo đảm cung ứng điện nhưng đã vượt khó, hoàn thành nhiệm vụ.
-
Doanh nghiệp
Đóng điện Trạm biến áp 220kV Lai Uyên, giảm tải lưới điện TP. Hồ Chí Minh
08:48' - 29/12/2025
EVNNPT cùng các đơn vị liên quan đã đóng điện thành công Trạm biến áp 220kV Lai Uyên và đường dây đấu nối, tăng cường năng lực truyền tải, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho TP. Hồ Chí Minh.
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn đường sắt Pháp giành hai hợp đồng lớn ở nước ngoài
06:30' - 29/12/2025
Tập đoàn chế tạo đường sắt Pháp Alstom vừa ký hai hợp đồng quy mô lớn tại Mexico và Hy Lạp, với tổng trị giá hơn 1,3 tỷ euro, qua đó khép lại năm 2025 bằng những đơn hàng quan trọng.
-
Doanh nghiệp
Kết nối giao thương thúc đẩy ngành hoa cảnh Đồng Tháp
20:58' - 28/12/2025
Ngày 28/12, Sở Công Thương tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội nghị kết nối giao thương ngành hoa cảnh, nhấn mạnh vai trò thương mại điện tử, liên kết vùng, ứng dụng công nghệ và mở rộng thị trường tiêu thụ.

Máy bay của Hãng hàng không United Airlines. Ảnh: Wpxi/TTXVN