Campuchia kiểm soát chặt biên giới với Việt Nam và Thái Lan

10:35' - 04/01/2021
BNEWS Campuchia đã siết chặt kiểm soát trên toàn tuyến biên giới với Việt Nam và Thái Lan sau thông tin biến thể mới của virus SARS-CoV-2 đã xuất hiện tại hai nước này.

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, ngày 4/1, các cơ quan chức năng Campuchia đã siết chặt kiểm soát trên toàn tuyến biên giới với Việt Nam và Thái Lan sau thông tin biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 có nguồn gốc từ Anh đã xuất hiện tại hai quốc gia láng giềng này.

Để ngăn ngừa nguy cơ biến thể mới của SARS-CoV-2 xâm nhập, Campuchia liên tục triển khai các biện pháp kiểm tra mới, đặc biệt là tại khu vực biên giới với Thái Lan, nơi có nhiều người lao động Campuchia tìm cách trở về nước.

Phó Tỉnh trưởng tỉnh Battambang, ông Soeum Bunrithy cho biết các cơ quan chức năng tỉnh này đã triển khai lực lượng tại một số hành lang cách đường biên giới với Thái Lan khoảng 100m, với mỗi điểm có hàng chục cảnh sát và binh sĩ quân đội nhằm kiểm soát chặt chẽ dòng người nhập cảnh, trong số đó không ít người tìm cách trốn cách ly bằng cách thuê xe taxi đi thẳng về nhà.

Ông Bunrithy kêu gọi người lao động Campuchia tại Thái Lan tuân thủ đúng các quy định về kiểm dịch của nước sở tại sau làn sóng mới của biến thể virus SARS-CoV-2.

Trong khi đó, tại tỉnh Banteay Meanchey, thông tin từ chính quyền tỉnh này khẳng định chưa phát hiện được lao động người Campuchia nào từ Thái Lan về có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Chính quyền tỉnh này đã huy động hàng trăm binh sĩ thuộc cảnh sát và quân đội ứng trực kiểm soát biên giới với Thái Lan.

Về tuyến biên giới với Việt Nam, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Svay Rieng, ông Ros Pharith cho biết chính quyền địa phương đang có các biện pháp kiểm soát chặt chẽ nhằm ngăn chặn người lao động Campuchia và Việt Nam qua lại biên giới bất hợp pháp.

Campuchia áp dụng hình thức cách ly bắt buộc 14 ngày với mọi lao động nhập cảnh.

Người phát ngôn Tổng cục Nhập cư thuộc Bộ Nội vụ Campuchia, Tướng Keo Vanthorn cho biết các nhân viên tại cửa khẩu Campuchia đang phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế để giám sát dòng người lao động qua lại các cửa khẩu và đường mòn lối mở.

Tính đến sáng 4/1, Bộ Y tế Campuchia ghi nhận thêm một ca mắc COVID-19 là trường hợp nữ lao động 21 tuổi người Campuchia từ Thái Lan về nước hôm 1/1.

Số lao động Campuchia từ Thái Lan về có phản ứng dương tính với virus SARS-CoV-2 là 17 người, trong khi tổng số ca mắc COVID-19 tại Campuchia là 382 ca./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục