Cấp điện trở lại cho 95% khách hàng ở Thừa Thiên - Huế bị ảnh hưởng bão số 13

16:05' - 16/11/2020
BNEWS Tính đến sáng 16/11, tại Thừa Thiên – Huế, các đơn vị điện lực đã khắc phục sự cố do ảnh hưởng của cơn bão số 13, cấp điện trở lại cho khoảng 95% khách hàng; còn khoảng 5% tổng số khách hàng mất điện.

Theo thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam, tính đến sáng nay 16/11, tại Thừa Thiên – Huế, các đơn vị điện lực đã nỗ lực khắc phục sự cố do ảnh hưởng của cơn bão số 13, cấp điện trở lại cho khoảng 95% khách hàng; còn khoảng 5% tổng số khách hàng mất điện.

Hầu hết, số khách hàng này ở các khu vực bị ngập úng, chưa thể triển khai đóng điện được. Công ty Điện lực Thừa Thiên - Huế (PC Thừa Thiên - Huế) vẫn theo dõi sát tình hình thiên tai, phấn đấu khôi phục trong ngày hôm nay, nếu đảm bảo an toàn.
Theo báo cáo của ông Hà Thanh Long, Giám đốc PC Thừa Thiên Huế, lúc 19h ngày 14/11, bão số 13 ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh Thừa Thiên - Huế. Mưa to, gió mạnh cấp 8, giật cấp 9 kéo dài đến 4h ngày 15/11.
Ảnh hưởng của bão đã gây gián đoạn cung cấp điện khoảng 77% tổng số khách hàng của điện lực tại đây. Sau khi bão tan, PC Thừa Thiên Huế đã đóng điện khôi phục gần như toàn bộ phụ tải các huyện A Lưới, Nam Đông và trung tâm thành phố Huế.
Trước khi bão đổ bộ, công ty đã tiếp tục triển khai thực hiện tỉa tán và chặt các cây cao ngoài hành lang tuyến với số lượng gần 3.000 cây.
Theo Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải, chỉ trong vòng hơn 1 ngày, PC Thừa Thiên – Huế đã cơ bản khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng là nỗ lực rất lớn của đơn vị.

Lãnh đạo Tập đoàn cũng ghi nhận, trong suốt 2 tháng bị ảnh hưởng mưa bão liên tiếp, nhưng công ty đã thực hiện tốt đảm bảo an toàn cho cán bộ, nhân viên, người lao động.
Nhấn mạnh ảnh hưởng của bão số 13 chưa kết thúc, Phó Tổng giám đốc Ngô Sơn Hải yêu cầu, PC Thừa Thiên Huế khẩn trương khắc phục sự cố tại những khu vực còn mất điện, đảm bảo cung cấp điện an toàn cho nhân dân.

Ngoài ra, tiếp tục rà soát, đánh giá những điểm xung yếu, khắc phục những vị trí xử lý tạm thời gian qua, phấn đấu trong tháng 11/2002 giải quyết xong các vị trí khắc phục tạm.
Đồng thời, PC Thừa Thiên – Huế cần tổng kết đánh giá rút kinh nghiệm việc ứng phó, điều hành khắc phục, phối hợp với chính quyền địa phương trong các đợt mưa bão vừa qua; xây dựng giải pháp dài hạn bởi đây là khu vực thường xuyên bị ảnh hưởng bởi mưa bão./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục