Carlsberg sản xuất chai bia “giấy" đầu tiên trên thế giới từ 100% sợi gỗ tự nhiên
Theo đó, hai phiên bản thử nghiệm mới của chai Green Fibre - chai bia “giấy” đầu tiên trên thế giới được làm từ 100% sợi gỗ tự nhiên có thể được tái chế hoàn toàn và có một lớp màng chắn bên trong để chứa bia. Trong đó, một phiên bản sử dụng polymer PET tái chế mỏng, một phiên bản sử dụng polymer PEF 100% sinh học.
Đây là thử nghiệm mà Carlsberg đặt ra để đánh giá chất lượng của công nghệ màng chắn - thể hiện mong muốn của hãng trong việc tạo ra một dòng bao bì 100% sinh học và hoàn toàn không có polymer.
Đồng thời, thử nghiệm này cũng nằm trong cam kết của Carlsberg xoá bỏ hoàn toàn khí thải carbon tại các nhà máy của mình và giảm thiểu 30% khí thải carbon trong mỗi sản phẩm bia đến tay người tiêu dùng vào năm 2030.
Ông Myriam Shingleton, Giám đốc phụ trách Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm của Tập đoàn Carlsberg cho biết, Carlsberg khởi động dự án phát triển sản phẩm chai Green Fibre làm từ sợi gỗ tự nhiên thân thiện với môi trường vào năm 2015 với sự tham gia của các chuyên gia đến từ EcoXpac, Công ty bao bì BillerudKorsnäs và các nghiên cứu sinh sau tiến sĩ thuộc Đại học Kỹ thuật Đan Mạch.
Sự hợp tác này đã cho ra đời công ty sản xuất chai giấy Paboco® - một liên doanh giữa BillerudKorsnäs và đơn vị sản xuất chai Alpla.
Kể từ thời điểm này, Carlsberg chính thức đồng hành cùng các công ty Coca-Cola, The Absolut Company và L’Oréal trong cộng đồng phát triển chai giấy thân thiện với môi trường, do Paboco® khởi xướng với mục tiêu mang đến những sản phẩm chất lượng cao đồng thời giảm thiểu tác động tới môi trường.../.
Xem thêm:>>WEF ASEAN 2018: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Carlsberg
Tin liên quan
-
Kinh tế số
Uniqlo sắp đưa ra thị trường sản phẩm may mặc làm từ nhựa tái chế
08:00' - 17/09/2019
Tập đoàn bán lẻ Fast Retailing Co. của Nhật Bản ngày 16/9 cho biết sẽ đưa ra thị trường sản phẩm may mặc được làm bằng chất liệu nhựa tái chế từ các vỏ chai đã qua sử dụng từ mùa Xuân năm 2020.
-
Kinh tế Việt Nam
Làm đường giao thông từ nhựa tái chế
09:52' - 19/04/2019
Thành phố Hải Phòng sắp xây dựng con đường làm từ nhựa tái chế tại Tổ hợp công nghiệp DEEP C. Công trình do Công ty Dow Việt Nam hợp tác với DEEP C Hải Phòng thực hiện.
-
Kinh tế & Xã hội
Chiếc thuyền làm từ nhựa tái chế truyền cảm hứng làm sạch biển
16:44' - 13/02/2019
Chiếc thuyền buồm truyền thống đầu tiên trên thế giới Flipflopi được làm hoàn toàn từ nhựa tái chế đã hoàn thành hành trình lịch sử 500km từ đảo Lamu, Kenya, đến đảo Zanzibar, Tanzania.
-
Đời sống
Những con đường bền hơn gấp 3 lần nhờ nhựa tái chế
14:51' - 30/07/2018
Mới đây, Toby McCartney tại Scotland cùng 2 người bạn đã tạo ra một loại hỗn hợp nhựa mới được cho là có thể làm nên những con đường chắc chắn và bền vững hơn nhiều so với vật liệu thông thường.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Đoàn công tác Bộ Y tế Nga hỗ trợ cấp cứu hành khách trên chuyến bay của Vietnam Airlines
13:02'
Vietnam Airlines khuyến nghị khách hàng lưu tâm về các vấn đề sức khỏe khi đi máy bay.
-
Doanh nghiệp
Vietjet hiến kế cùng Khánh Hoà thúc đẩy phát triển du lịch xanh bền vững
13:00'
Vietjet tin tưởng Nha Trang và Khánh Hòa còn rất nhiều dư địa để phát triển du lịch, thu hút du khách trong nước và quốc tế.
-
Doanh nghiệp
Vietjet đón thêm tàu bay A330 thân rộng mới, tiết kiệm nhiên liệu
09:34'
Tàu bay nổi bật với dải lụa vàng mềm mại cùng sắc đỏ – vàng rực rỡ, biểu trưng cho tinh thần hội nhập, kết nối văn hóa và phát triển toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
Ngày hội Doanh nhân Malaysia 2025: Dấu ấn kết nối từ Việt Nam
21:52' - 14/09/2025
Ngày 13/9, Phòng Thương mại Doanh nhân Malaysia (DPUM) tổ chức Ngày Doanh nhân quốc gia (HUN) 2025 tại Kuala Lumpur với chủ đề “Doanh nhân là trái tim quốc gia”.
-
Doanh nghiệp
Ngành đường sắt giảm giá 10% vé tàu cho tân sinh viên
15:35' - 14/09/2025
Từ nay đến hết ngày 31/10, ngành đường sắt áp dụng chính sách giảm giá cho tân sinh viên, học viên nhập học mùa thi năm 2025.
-
Doanh nghiệp
Các nhà mạng viễn thông Hàn Quốc và nỗi lo về an ninh mạng
09:19' - 14/09/2025
Các nhà mạng lớn ở Hàn Quốc đều đang đối mặt với rủi ro của các vụ tấn công mạng.
-
Doanh nghiệp
Kết nối doanh nghiệp sản xuất, phân phối và logistics Việt Nam – Campuchia
18:30' - 13/09/2025
Ngày 13/9, tại Tây Ninh, Bộ Công Thương và UBND tỉnh Tây Ninh phối hợp với Bộ Thương mại Campuchia tổ chức Hội nghị kết nối doanh nghiệp sản xuất, phân phối và logistics Việt Nam – Campuchia.
-
Doanh nghiệp
Truyền tải an toàn, ổn định hơn 170 tỷ kWh điện trong 8 tháng
17:10' - 13/09/2025
Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) cho biết, sản lượng điện truyền tải tháng 8 đạt 23,48 tỷ kWh, tăng 3,02% so cùng kỳ tháng 8/2024.
-
Doanh nghiệp
BYD và Tesla có thể bị thiệt hại nặng nhất do chính sách thuế mới của Mexico
12:58' - 13/09/2025
Hai đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực xe điện là BYD của Trung Quốc và Tesla của Mỹ được cho là sẽ chịu tổn thất lớn nhất từ mức thuế đề xuất 50% của Mexico đối với ô tô nhập khẩu từ Trung Quốc.