Carlsberg sản xuất chai bia “giấy" đầu tiên trên thế giới từ 100% sợi gỗ tự nhiên

11:40' - 15/10/2019
Bnews Tập đoàn Carlsberg vừa đạt được bước tiến mới trong hành trình tạo nên chai bia “giấy" đầu tiên trên thế giới làm từ 100% sợi gỗ tự nhiên và có khả năng tự phân huỷ cũng như tái chế hoàn toàn.
Chai bia giấy Green Fibre được làm từ 100% xơ sợi gỗ tự nhiên, có thể tái chế hoàn toàn.

Theo đó, hai phiên bản thử nghiệm mới của chai Green Fibre - chai bia “giấy” đầu tiên trên thế giới được làm từ 100% sợi gỗ tự nhiên có thể được tái chế hoàn toàn và có một lớp màng chắn bên trong để chứa bia. Trong đó, một phiên bản sử dụng polymer PET tái chế mỏng, một phiên bản sử dụng polymer PEF 100% sinh học.

Đây là thử nghiệm mà Carlsberg đặt ra để đánh giá chất lượng của công nghệ màng chắn - thể hiện mong muốn của hãng trong việc tạo ra một dòng bao bì 100% sinh học và hoàn toàn không có polymer.

Đồng thời, thử nghiệm này cũng nằm trong cam kết của Carlsberg xoá bỏ hoàn toàn khí thải carbon tại các nhà máy của mình và giảm thiểu 30% khí thải carbon trong mỗi sản phẩm bia đến tay người tiêu dùng vào năm 2030.

Ông Myriam Shingleton, Giám đốc phụ trách Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm của Tập đoàn Carlsberg cho biết, Carlsberg khởi động dự án phát triển sản phẩm chai Green Fibre làm từ sợi gỗ tự nhiên thân thiện với môi trường vào năm 2015 với sự tham gia của các chuyên gia đến từ EcoXpac, Công ty bao bì BillerudKorsnäs và các nghiên cứu sinh sau tiến sĩ thuộc Đại học Kỹ thuật Đan Mạch.

Sự hợp tác này đã cho ra đời công ty sản xuất chai giấy Paboco® - một liên doanh giữa BillerudKorsnäs và đơn vị sản xuất chai Alpla.

Kể từ thời điểm này, Carlsberg chính thức đồng hành cùng các công ty Coca-Cola, The Absolut Company và L’Oréal trong cộng đồng phát triển chai giấy thân thiện với môi trường, do Paboco® khởi xướng với mục tiêu mang đến những sản phẩm chất lượng cao đồng thời giảm thiểu tác động tới môi trường.../.
Xem thêm:

>>WEF ASEAN 2018: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Carlsberg

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục