Chính phủ Panama trao dự án xây cầu 1,4 tỷ USD cho liên danh Trung Quốc
Quyết định này chỉ một ngày sau chuyến thăm và làm việc của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Chuyến thăm và làm việc của Chủ tịch Tập Cận Bình được xem là một trong những nỗ lực để mở rộng ảnh hưởng kinh tế và chính trị của Trung Quốc tại Mỹ Latinh. Tổng thống Panama Juan Carlos Varela cho hay nước này đang tăng cường quan hệ hợp tác với Trung Quốc và dự án xây dựng cây cầu trên là một phần của thông điệp và sự tin tưởng giữa hai nước. Quyết định trên sẽ cho phép liên danh Panama Cuarto Puente, bao gồm công ty China Communication Construction Company (CCCC) và công ty con China Habour Enginering Company (CHEC) thực hiện thiết kế và xây dựng cây cầu bắc qua Kênh đào Panama.Liên danh với tên gọi Panama Cuarto Puente, đã vượt qua các công ty khác đến từ Tây Ban Nha, Italy, Hàn Quốc và Trung Quốc để trúng thầu dự án xây dựng trên. Dự án xây dựng cây cầu bắc qua Kênh đào Panama sẽ trở thành một trong những dự án xây dựng lớn nhất trong lịch sử của Panama.
Trong chuyến thăm và làm việc tại Panama, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Panama Cuarto Puente cũng đã ký kết một loạt các thỏa thuận hợp tác về xây dựng cơ sở hạ tầng, du lịch và đưa Panama trở thành quốc gia đầu tiên ở Mỹ Latinh có thỏa thuận hợp tác phát triển theo Sáng kiến “Vành đai và con đường” của Trung Quốc Xem thêm:>>Trung Quốc ký với Panama các thỏa thuận hợp tác về thương mại và du lịch
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
ICIJ tiết lộ vi phạm của hãng công nghệ dược Medtronic hàng đầu Mỹ
16:47' - 26/11/2018
Công ty công nghệ dược Medtronic hàng đầu của Mỹ có thể liên quan tới hàng nghìn ca tử vong và hàng trăm nghìn ca thương tật chỉ riêng tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Sức nặng của Mỹ Latinh trong “Vành đai và Con đường”
06:30' - 16/11/2018
Trung Quốc đã cho thấy mối quan tâm về kinh tế và địa chính trị tại nhiều nước Mỹ Latinh với minh chứng rõ nhất là sức nặng hiện tại của thương mại song phương.
-
Doanh nghiệp
Nhà máy khí đốt tự nhiên đầu tiên của Trung Mỹ sẽ hoạt động tại Panama
14:29' - 18/06/2018
Nhà máy sản xuất năng lượng bằng khí hóa lỏng tự nhiên (LNG) đầu tiên ở khu vực Trung Mỹ sẽ khánh thành vào tháng 8 tới đây.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Việt Nam - Angola thúc đẩy hợp tác khuyến nông và chuyển giao công nghệ
19:12' - 16/06/2026
Việt Nam và Angola tăng cường hợp tác nông nghiệp giai đoạn 2025-2030, tập trung chia sẻ kinh nghiệm khuyến nông, chuyển giao công nghệ, đào tạo nhân lực và phát triển các mô hình sản xuất bền vững.
-
Doanh nghiệp
AI, mạng xã hội và cuộc tái định nghĩa truyền thông doanh nghiệp
17:06' - 16/06/2026
Giờ đây, chỉ một video dài 30 giây trên TikTok cũng có thể khiến cả một thương hiệu lao đao chỉ sau vài giờ.
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam quản trị doanh nghiệp theo các nguyên tắc của OECD
15:55' - 16/06/2026
Nhằm hiện thực hóa Nghị quyết 79-NQ/TW ngày 6/1/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế nhà nước, Petrovietnam đang tăng cường quản trị doanh nghiệp theo các nguyên tắc của OECD.
-
Doanh nghiệp
Vinachem lọt TOP 500 doanh nghiệp hàng đầu Đông Nam Á năm 2026
14:10' - 16/06/2026
Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) đã lần đầu tiên được Tạp chí Fortune vinh danh trong Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp hàng đầu Đông Nam Á năm 2026 (Fortune Southeast Asia 500).
-
Doanh nghiệp
Venezuela xem xét mở đường bay thẳng Caracas – Rome
08:31' - 16/06/2026
Venezuela đang đánh giá khả năng thiết lập đường bay thẳng giữa Caracas và Rome nhằm thúc đẩy du lịch, thương mại và giao lưu nhân dân, trong bối cảnh quan hệ hợp tác với Italia ngày càng khởi sắc.
-
Doanh nghiệp
Định hướng quản trị rủi ro theo OECD
07:30' - 16/06/2026
Thực hiện Nghị quyết số 79, Petrovietnam đang tập trung triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để hiện thực mục tiêu tiệm cận các nguyên tắc quản trị tiên tiến của OECD ngay trong năm 2026.
-
Doanh nghiệp
Các tập đoàn công nghệ đề nghị Mỹ dỡ bỏ lệnh hạn chế đối với mô hình AI của Anthropic
21:21' - 15/06/2026
Động thái diễn ra sau khi Washington vào tuần trước đã yêu cầu Anthropic tạm ngừng cấp quyền truy cập vào hai mô hình là Fable 5 và Mythos 5 đối với người nước ngoài vì các lo ngại an ninh quốc gia.
-
Doanh nghiệp
Phá vỡ điểm nghẽn thể chế cho kinh tế tư nhân
14:10' - 15/06/2026
Động thái "hướng về cơ sở" của cơ quan có nhiệm vụ “gác cổng” thể chế kinh tế quốc gia phát đi thông điệp mạnh mẽ. Sự chuyển dịch tư duy từ "quản lý" sang "kiến tạo phát triển" thực sự bắt đầu.
-
Doanh nghiệp
Giữ vững “mạch máu” truyền tải điện miền Trung, tiếp sức cho miền Bắc trong cao điểm nắng nóng
10:07' - 15/06/2026
PTC2 đã chủ động triển khai nhiều giải pháp kỹ thuật và công nghệ hiện đại nhằm giữ vững lưới điện miền Trung, bảo đảm truyền tải điện ra Bắc mùa nắng nóng.
