BNEWS Hãng thông tấn Tasnim ngày 22/12 đưa tin Đức cấm các chuyến bay thuộc hãng hàng không Mahan Air của Iran tới các thành phố của nước này dưới sức ép từ Mỹ.
Theo tin trên, Chính phủ Đức đã quyết định cấm Mahan Air thực hiện các chuyến bay tới các thành phố Dusseldorf và Munich sau khi cân nhắc kỹ lưỡng các yêu cầu từ phía Mỹ.
Hiện tại, Mahan Air thực hiện những chuyến bay tới các thành phố của Liên minh châu Âu (EU) bao gồm Milan, Athens, Dusseldorf và Munich cũng như các quốc gia khác như Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Ukraine và một số điểm đến khác tại Trung Đông và châu Á.
Kể từ tháng 12/2011, Mahan Air đã phải chịu một số lệnh trừng phạt của Bộ Tài chính Mỹ vì bị cáo buộc vi phạm luật pháp quốc tế. Đức và một số nước thuộc EU đang bất đồng với Mỹ về chính sách đối với Iran.
Hồi tháng 5 vừa qua, Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân mà Iran đã ký với nhóm cường quốc P5+1 (gồm 5 nước ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc là Anh, Pháp, Nga, Mỹ, Trung Quốc cùng với Đức), đồng thời khôi phục các lệnh cấm vận nhằm vào nhà nước Cộng hòa Hồi giáo. Pháp và Đức đang đi đầu trong các nỗ lực để bảo đảm chính quyền Tehran không rút khỏi thỏa thuận hạt nhân trên./.
Tin liên quan
Mỹ bắt công dân Trung Quốc, cáo buộc đánh cắp bí mật hơn 1 tỷ USD
Bộ Tư pháp Mỹ thông báo đã bắt giữ một công dân Trung Quốc được cho là đã đánh cắp các bí mật thương mại liên quan một sản phẩm có trị giá hơn 1 tỷ USD từ một công ty dầu mỏ của Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiSản lượng điện Mặt Trời tại châu Âu tăng trong những ngày nắng nóng
Trong những ngày xảy ra nắng nóng, sản lượng điện Mặt Trời tại một số nước châu Âu tăng đáng kể so với những ngày bình thường.
-
Kinh tế Thế giớiXuất khẩu của Đức sang Đông Âu bùng nổ
Các quốc gia Đông Âu như Ba Lan, Cộng hòa Czech, Hungary và Romania đang giúp nền kinh tế Đức bù đắp những sụt giảm trong hoạt động xuất khẩu với các đối tác thương mại lớn là Trung Quốc và Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiLạm phát tại Italy giảm nhẹ, nhu cầu tiêu thụ điện cao kỷ lục
Theo số liệu mới nhất vừa được Viện Thống kê quốc gia Italy công bố, lạm phát ở nước này trong tháng 7/2026 đã giảm nhẹ xuống mức 2,9%.
-
Kinh tế Thế giớiIndonesia dẫn đầu thị trường hàng không Đông Nam Á
Indonesia cung ứng khoảng 11 triệu ghế trong tháng 8/2026, tăng 4,3% so với cùng kỳ, tiếp tục dẫn đầu thị trường hàng không Đông Nam Á và bỏ xa các nước trong khu vực.
-
Kinh tế Thế giớiĐề nghị thương mại mới từ Mỹ chưa đáp ứng kỳ vọng của Canada
Đàm phán thương mại Canada - Mỹ vẫn bế tắc khi Ottawa chưa hài lòng với đề nghị giảm thuế mới của Washington, trong khi thời hạn áp mức thuế 50% đang đến gần.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ áp thuế 100% với drone, hàng Hàn Quốc hưởng trần 15%
Tổng thống Donald Trump ký áp thuế tới 100% với một số drone và linh kiện nhập khẩu, trong khi hàng hóa từ Hàn Quốc có thể chịu tổng mức thuế tối đa 15% nếu đáp ứng điều kiện xuất xứ.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ: Tòa thương mại cho phép ông Trump chấm dứt miễn thuế đối với kiện hàng nhỏ
Tòa án Thương mại Quốc tế Mỹ khẳng định Tổng thống Donald Trump có thẩm quyền chấm dứt chính sách “de minimis”, vốn miễn thuế cho các kiện hàng nhập khẩu trị giá từ 800 USD trở xuống.
-
Kinh tế Thế giớiSân bay quốc tế Algiers lọt top 5 trung tâm hàng không lớn nhất châu Phi
Sân bay quốc tế Algiers đứng thứ 5 châu Phi về số hành khách đặt vé trong tháng 8/2026, với khoảng 680.000 lượt, tăng 7,2% so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giớiGiá năng lượng phủ bóng lên kinh tế Anh và Tây Ban Nha
Xung đột tại Trung Đông và giá năng lượng tăng cao đang tác động ngày càng rõ nét tới các nền kinh tế châu Âu, khiến tăng trưởng của Anh chậm lại và lạm phát tại Tây Ban Nha tăng tốc.











