Chủ tịch Cần Thơ nói lý do Giám đốc Sở Giáo dục và Đạo tạo chưa nghỉ việc

20:27' - 02/07/2021
BNEWS Ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đã thông tin về việc Giám đốc và Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo xin nghỉ việc.

Tại buổi họp với cơ quan báo chí định kỳ quý 2 năm 2021 do UBND thành phố Cần Thơ tổ chức vào ngày 2/7, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND thành phố, đã thông tin về việc Giám đốc và Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo xin nghỉ việc.

Theo Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, lãnh đạo thành phố nhận thấy độ tuổi, điều kiện và nguyện vọng cá nhân của ông Võ Minh Lợi, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, nêu trong đơn xin nghỉ việc là phù hợp nên chấp thuận đề nghị của ông.
Riêng đối với bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, cho biết, bà Thắm đang còn tuổi công tác (46 tuổi); bên cạnh đó, một số hoạt động của sở còn chưa được giải quyết nên lãnh đạo thành phố thống nhất là trong thời gian này tạm thời để bà chuyển công tác.
Bà Thắm đã được điều động làm Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ.
“Tuy chuyển công tác sang cơ quan khác nhưng đối với những việc tồn đọng của Sở Giáo dục và Đào tạo trong thời gian qua thì bà Thắm sẽ phối hợp cùng các cơ quan chức năng giải quyết. Điều này giúp củng cố, ổn định tổ chức bộ máy, lãnh đạo phát triển sự nghiệp giáo dục, đảm bảo chất lượng giáo dục của thành phố”, ông Trần Việt Trường nhấn mạnh.
Liên quan đến việc thanh tra công tác cán bộ tại Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ, tại buổi họp báo, ông Lê Hoàng Thông, Phó Chánh Thanh tra thành phố Cần Thơ, cho biết: Trong tháng 5/2021 Thường trực UBND thành phố Cần Thơ giao Thanh tra Nhà nước thành phố Cần Thơ thành lập đoàn thanh tra, tổ chức thanh tra việc thực hiện các quy định về pháp luật liên quan công tác cán bộ trong thời gian từ ngày 1/1/2018 đến ngày 31/12/2019, thực hiện trong 45 ngày. Đến ngày 17/6, Thanh tra thành phố đã có thông báo rút đoàn thanh tra và ký kết văn bản trả hồ sơ cho Sở Giáo dục và Đào tạo.
Cũng tại buổi họp báo, nhiều phóng viên nêu rõ, trong thời gian dài báo chí gặp nhiều khó khăn khi tiếp cận để nắm thông tin từ lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, kể cả thông tin tích cực.
Ông Nguyễn Phúc Tăng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, cho biết, đơn vị sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm, kiểm điểm trách nhiệm cá nhân, tổ chức và chấn chỉnh vấn đề này trong thời gian tới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục