Chủ tịch Hạ viện Mỹ công bố thời hạn chót bỏ phiếu dự luật cơ sở hạ tầng
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, trong bức thư được công bố, bà Pelosi cho biết sẽ cần thêm thời gian để thông qua dự luật cơ sở hạ tầng cùng với gói điều chỉnh ngân sách lớn hơn, trị giá 3,5 nghìn tỷ USD sau khi tranh luận trong 2 ngày qua để có đủ phiếu bầu.
Theo bà Pelosi, dự luật lưỡng đảng này cần được thông qua vào ngày 31/10, thời điểm chương trình đường cao tốc liên bang tái ủy quyền 30 ngày hết hạn.
Hạ viện Mỹ đã thông qua việc gia hạn chương trình trên trong bối cảnh các nhà lập pháp đảng Dân chủ hiện vẫn đang tiếp tục bất đồng về gói cơ sở hạ tầng.
Bà Pelosi thừa nhận sự bất đồng trong nội bộ đảng Dân chủ trong những ngày qua, tuy nhiên khẳng định sẽ sớm thông qua cả hai dự luật bởi đó là trách nhiệm của Hạ viện và đó là điều mà người dân đang chờ đợi và muốn có kết quả.
Đảng Dân chủ đang nỗ lực phá vỡ thế bế tắc giữa các nhà lập pháp ôn hòa và tiến bộ của đảng này về gói cơ sở hạ tầng của lưỡng đảng sau khi các nhà lập pháp tiến bộ đe dọa sẽ bác bỏ nếu như dự luật “cơ sở hạ tầng về con người” lớn hơn không được thông qua với sự điều chỉnh ngân sách.
Tổng thống Biden đã phải gặp gỡ các đảng viên Dân chủ vào ngày 1/9 nhằm tìm cách xoa dịu căng thẳng giữa hai bên bằng việc thông báo sẽ hoãn cuộc bỏ phiếu, trong khi kêu gọi các đảng viên tự do trong đảng sẵn sàng thỏa hiệp.
Cả hai dự luật đều rất quan trọng để hiện thực hóa chương trình nghị sự trong nước của Tổng thống Joe Biden./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký luật ngăn khả năng chính phủ phải đóng cửa
07:48' - 01/10/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 30/9 đã ký một ban hành luật cấp ngân sách tạm thời vốn đã được Quốc hội thông qua ngay trước đó để ngăn chặn khả năng Chính phủ Mỹ phải đóng cửa từ ngày 1/10.
-
Kinh tế Thế giới
Quốc hội Mỹ "chạy nước rút" trước thời hạn đóng cửa chính phủ
11:51' - 30/09/2021
Thượng viện Mỹ ngày 29/9 vẫn còn tranh cãi về một dự luật chi tạm thời, trong khi chỉ còn một ngày nữa để ngăn chặn kịch bản đóng cửa chính phủ.
-
Kinh tế Thế giới
EU cam kết xây dựng tuyên bố chung về hợp tác công nghệ với Mỹ
07:55' - 30/09/2021
Chính phủ các nước thành viên EU đã cam kết xây dựng một tuyên bố chung về hợp tác công nghệ giữa EU và Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ khẳng định sẵn sàng đối thoại với Triều Tiên
11:33' - 29/09/2021
Theo Phó Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương Kin Moy, Washington muốn tổ chức cuộc họp với Bình Nhưỡng để thảo luận bất cứ mối quan ngại nào của hai bên.
-
Kinh tế Thế giới
Đàm phán EU-Mỹ về vấn đề thép đang tiến triển
11:33' - 29/09/2021
Các cuộc thảo luận giữa Mỹ và EU để giải quyết tranh chấp thương mại về thép và nhôm đang ở "giai đoạn tiến triển", đồng thời ông nói thêm rằng một thỏa thuận sẽ đạt được vào đầu tháng Mười Một tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nhập khẩu hàng hóa theo container đường biển từ Trung Quốc vào Mỹ vẫn giảm
20:38'
Hoạt động nhập khẩu hàng hóa vận chuyển trong các container từ Trung Quốc vào Mỹ trong tháng 6/2025 đã giảm 28,3% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Ủy ban Năng suất Australia hối thúc chính phủ dỡ bỏ thêm rào cản thuế quan
17:21'
Ủy ban Năng suất liên bang Australia mới đây kêu gọi chính phủ nước này dỡ bỏ thêm một số hàng rào thuế quan còn lại đối với hàng hóa nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Nhật Bản và Hàn Quốc đẩy mạnh đàm phán
10:43'
Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba ngày 8/7 cho biết nước này sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc đàm phán với Mỹ nhằm tìm kiếm một thỏa thuận thương mại song phương.
-
Kinh tế Thế giới
Eurogroup thống nhất ưu tiên củng cố tài khóa và thúc đẩy vai trò quốc tế của đồng euro
09:21'
Ngày 7/7, tại Brussels (Bỉ), nhóm các Bộ trưởng Tài chính khu vực đồng euro (Eurogroup) đã tổ chức cuộc họp định kỳ nhằm trao đổi và thống nhất quan điểm về các vấn đề trọng tâm của khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị Thượng đỉnh BRICS 2025 khép lại với nhiều đồng thuận
09:01'
Ngày 7/7, Hội nghị Thượng đỉnh BRICS năm 2025 tại thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã bế mạc sau 2 ngày họp với nhiều đồng thuận.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump nêu điều kiện có thể gia hạn thuế tiếp sau ngày 1/8
08:01'
Ngày 7/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ngày 1/8 là mốc thời hạn mới cho việc áp thuế đối ứng với các đối tác thương mại của Mỹ nhưng có thể sẽ được tiếp tục gia hạn.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump công bố mức thuế quan mới đối với 14 quốc gia kể từ 1/8
06:55'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/7 tuyên bố ít nhất 14 quốc gia sẽ phải đối mặt với các mức thuế quan cao đối với hàng nhập khẩu vào nền kinh tế lớn nhất thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump: Mỹ sẽ áp thuế quan 25% đối với Nhật Bản, Hàn Quốc từ ngày 1/8
23:59' - 07/07/2025
Hàng hóa của Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ chịu mức thuế quan 25% của Mỹ kể từ ngày 1/8/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: EU và Mỹ tăng cường trao đổi cấp cao trước hạn chót
21:24' - 07/07/2025
Theo các nguồn thạo tin, nếu không có đột phá, mức thuế quan mà Mỹ áp đối với hàng hóa EU có thể tăng đáng kể, thậm chí lên tới 50% đối với một số mặt hàng.