Chứng khoán châu Á lên điểm phiên 3/12 khi lo ngại về biến thể Omicron dịu bớt
Hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á lên điểm trong phiên 3/12, khi những lo ngại về biến thể mới Omicron dịu bớt, trước khi Mỹ công bố báo cáo việc làm.
Chốt phiên, chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải tăng 0,94%, lên 3.607,43 điểm. Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 1%, lên 28.029,57 điểm. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong giảm 0,1%, xuống 23.766,69 điểm. Các tài sản trên toàn cầu bị mất giá khi biến thể Omicron trở thành mối lo ngại chính trong tuần qua khi biến thể này có thể lây lan nhanh hơn biến thể Delta và vaccine có thể kém hiệu quả hơn.Tuy nhiên, những hoảng loạn ban đầu đã giảm dần khi truyền thông đưa tin biến thể Omicron có thể lây lan nhanh hơn nhưng có những dấu hiệu cho thấy biến thể này ít nguy hiểm hơn các biến thể khác như Delta và việc tiêm chủng sẽ có hiệu quả. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết có thể mất ba tuần để có thể đưa ra được dự báo đầy đủ và nhận định về tác động kinh tế từ diễn biến dịch hiện nay.Hiện các chính phủ đang ứng phó một cách thận trọng, áp dụng các biện pháp kiểm soát mới như hạn chế đi lại và phong toả, điều mà các nhà quan sát lo ngại có thể cản trở đà phục hồi kinh tế vốn chưa ổn định.Trong khi đó, các ngân hàng trung ương tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ, sau khi bơm hàng nghìn tỷ USD nhằm ứng phó với tác động ban đầu của đại dịch vào năm ngoái, với một số ngân hàng đã nâng lãi suất hai lần để kiểm soát lạm phát. Sự chú ý đang được hướng đến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), khi Fed đang tập trung kiểm soát lạm phát sau nhiều tháng nhận định lạm phát tăng chỉ là tạm thời và chuẩn bị thắt chặt chính sách tiền tệ.Theo bà Silvia Dall'Angelo tại Federated Hermes, nhìn từ khía cạnh kinh tế, biến thể mới có thể khiến những gián đoạn của chuỗi cung ứng kéo dài hơn khi các nước tăng cường các biện pháp hạn chế, điều sẽ khiến hoạt động kinh tế giảm sút và lạm phát kéo dài. Tại thị trường Việt Nam, kết thúc phiên giao dịch 3/12, chỉ số VN-Index giảm 2,61% xuống 1.443,62 điểm, còn chỉ số HNX-Index giảm 1,96% xuống 449,27 điểm./.Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán Âu-Mỹ phiên 2/12 diễn biến trái chiều
08:06' - 03/12/2021
Thị trường chứng khoán Phố Wall (Mỹ) tăng điểm trong phiên giao dịch 2/12, phục hồi một phần mức giảm vào thứ Tư (1/12) sau thông tin Mỹ phát hiện biến thể Omicron tại nước này.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ giảm do lo ngại tác động xấu của biến thể Omicron
09:07' - 02/12/2021
Nhà phân tích Edward Moya thuộc OANDA cho rằng thị trường Phố Wall vẫn sẽ chịu tác động xấu trước thông tin biến thể Omicron cho đến khi có thể đưa ra đánh giá rõ ràng về biến thể mới này.
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán toàn cầu đi xuống phiên 30/11
07:57' - 01/12/2021
Thị trường chứng khoán thế giới giảm điểm trong phiên giao dịch 30/11 sau khi lạm phát trong Khu vực đồng euro tăng lên mức cao kỷ lục.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á đi xuống phiên 30/11 do lo ngại về biến thể Omicron
17:07' - 30/11/2021
Vẫn còn rất nhiều sự không chắc chắn giữa các nhà giao dịch và các chuyên gia cho biết sẽ mất vài tuần trước khi biết được tác động đầy đủ của biến thể mới.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 4/7
08:45'
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm FPT, VTP và CII.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ tiếp tục lập kỷ lục nhờ dữ liệu việc làm vượt kỳ vọng
08:08'
Thị trường chứng khoán Phố Wall kết thúc phiên giao dịch 3/7 ở mức kỷ lục mới sau khi Mỹ công bố dữ liệu việc làm khả quan.
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 4/7: 2 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
07:30'
Hôm nay 4/7, có 2 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn gồm: AGP và DHC.
-
Chứng khoán
Chờ số liệu kinh tế quan trọng của Mỹ, chứng khoán châu Á tăng điểm
17:34' - 03/07/2025
Các thị trường chứng khoán ở châu Á chủ yếu tăng điểm trong phiên giao dịch chiều 3/7 và đồng USD giảm khi các nhà đầu tư chờ đợi Mỹ công bố dữ liệu việc làm.
-
Chứng khoán
Gần 39.000 tỷ đồng đổ vào thị trường chứng khoán, khối ngoại mua ròng kỷ lục
16:26' - 03/07/2025
Dù dòng tiền đổ mạnh vào thị trường với giá trị giao dịch gần 39.000 tỷ đồng, chỉ số VN-Index vẫn khép phiên trong sắc đỏ do áp lực chốt lời tại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.
-
Chứng khoán
Cổ phiếu Tesla ngược dòng bất chấp doanh số sụt giảm
15:32' - 03/07/2025
Tesla vừa công bố kết quả bàn giao xe quý II/2025 thấp hơn dự báo của Phố Wall, đánh dấu quý sụt giảm thứ hai liên tiếp.
-
Chứng khoán
Thỏa thuận thương mại Việt Nam – Hoa Kỳ: Tín hiệu tích cực cho dòng vốn và thị trường chứng khoán
14:58' - 03/07/2025
Việc Việt Nam và Hoa Kỳ đạt thỏa thuận thương mại được giới phân tích đánh giá là bước tiến quan trọng, góp phần tháo gỡ một trong những bất định lớn nhất với doanh nghiệp và nhà đầu tư.
-
Chứng khoán
Các chỉ số đồng loạt tăng điểm cuối phiên chứng khoán sáng 3/7
12:51' - 03/07/2025
Sau diễn biến thăm dò đầu phiên, dòng tiền bắt đầu chảy mạnh vào thị trường từ cuối phiên sáng, giúp các chỉ số đồng loạt tăng điểm.
-
Chứng khoán
Việt Nam và Mỹ đạt thỏa thuận thương mại: Nhà đầu tư giao dịch thăm dò đầu phiên
09:43' - 03/07/2025
Thị trường mở cửa phiên sáng 3/7 trong trạng thái giằng co, nhà đầu giao dịch thăm dò dù vừa đón nhận thông tin tích cực về việc Mỹ và Việt Nam đạt được một thỏa thuận thương mại.