Confindustria: Kinh tế Italy sẽ tăng trưởng mạnh hơn dự kiến

07:25' - 18/10/2021
BNEWS Trong một báo cáo, CSC dự báo kinh tế Italy sẽ tăng trưởng 6,1% trong năm nay và 4,1% vào năm tới.
Confindustria (CSC), liên đoàn giới chủ công nghiệp Italy, dự đoán kinh tế nước này sẽ tăng trưởng mạnh hơn dự kiến trong năm nay, chủ yếu nhờ tác động của dịch COVID-19 giảm và các chỉ số kinh tế khả quan hơn.
Trong một báo cáo, CSC dự báo kinh tế Italy sẽ tăng trưởng 6,1% trong năm nay và 4,1% vào năm tới. Trước đó, hồi tháng Tư, tổ chức này dự kiến kinh tế Italy sẽ tăng trưởng 4,1% trong năm 2021. Trong khi đó, chính phủ của Thủ tướng Mario Draghi dự báo kinh tế nước này sẽ tăng 6%.
Năm ngoái, nền kinh tế “xứ sở mỳ ống” đã chịu thiệt hại nghiêm trọng do dịch COVID-19 khi GDP giảm 8,9%, mức cao nhất trong lịch sử sau chiến tranh của Italy. Tuy nhiên, đà phục hồi kinh tế hiện nay có xu hướng thúc đẩy thâm hụt ngân sách và tỷ lệ nợ giảm thấp hơn dự kiến trong năm nay.
Báo cáo của CSC cũng lưu ý bắt đầu từ quý cuối cùng của năm nay, tăng trưởng GDP sẽ ở mức "vừa phải" hơn, giữa những rủi ro liên quan đến khả năng áp dụng các chính sách hạn chế mới do dịch COVID-19, tình trạng thiếu nguyên liệu thô, vốn thể tác động đến sản xuất cũng như lạm phát.
Chủ tịch CSC, Carlo Bonomi nhấn mạnh quá trình hồi phục kinh tế đang diễn ra tích cực song điều quan trọng là phải "đề cao cảnh giác"./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục