BNEWS Cuba đã cáo buộc Mỹ âm mưu gây bất ổn trật tự nội bộ nước này khi bố thành lập lực lượng đặc nhiệm trên Internet nhằm thúc đẩy "dòng chảy thông tin tự do và không bị kiểm soát" tại Cuba.
Báo giới Cuba ngày 23/1 đã lên tiếng cáo buộc Chính phủ Mỹ có âm mưu gây bất ổn trật tự nội bộ nước này khi Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố thành lập một lực lượng đặc nhiệm trên Internet nhằm thúc đẩy "dòng chảy thông tin tự do và không bị kiểm soát" tại Cuba.
Phóng viên TTXVN tại La Habana dẫn báo Granma (Cuba) đánh giá việc thành lập lực lượng trên của Bộ ngoại giao Mỹ là nhằm tuyên truyền các thông điệp gây mất ổn định trật tự tại Cuba và tấn công tính thể chế và hợp pháp của Chính phủ Cuba.
Báo Granma khẳng định những cụm từ như "hành động vì tự do ngôn luận" và "mở rộng truy cập Internet tại Cuba" đã được Washington sử dụng nhằm che giấu những kế hoạch gây bất ổn, đồng thời khẳng định gần 40% người dân Cuba đã kết nối Internet từ năm 2017, tăng 37% so với năm 2010.
Trước đó cùng ngày, Bộ Ngoại giao Mỹ đã ra thông cáo cho biết sẽ thành lập một lực lượng đặc nhiệm trên Internet với nhiệm vụ "rà soát
những thách thức về công nghệ và các cơ hội nhằm mở rộng quyền truy cập Internet và truyền thông độc lập tại Cuba". Thông cáo của Bộ Ngoại Mỹ cũng cho biết cuộc họp công khai đầu tiên của nhóm công tác trên sẽ diễn ra vào ngày 7/2 tại trụ sở của cơ quan này ở thủ đô Washington./.
Tin liên quan
Nguy cơ tiềm ẩn của sự đảo chiều quan hệ Mỹ - Cuba
Sự gia tăng căng thẳng của Mỹ với Cuba đang nhanh chóng phá bỏ sự lắng dịu trong quan hệ hai nước vốn được gây dựng dưới thời Tổng thống Mỹ Barack Obama.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiKinh tế đêm – động lực mới thúc đẩy tiêu dùng tại Trung Quốc
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, kinh tế đêm đang trở thành động lực quan trọng thúc đẩy tiêu dùng và phát triển dịch vụ tại Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giớiThị trường lao động ổn định tạo dư địa cho Fed trong cuộc chiến chống lạm phát
Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm trong tuần trước, cho thấy thị trường lao động vẫn tương đối ổn định dù số việc làm bất ngờ giảm trong tháng 7.
-
Kinh tế Thế giớiĐức chịu sức ép khi mức dự trữ khí đốt xuống thấp
Các kho khí đốt tại Đức hiện chỉ được lấp đầy khoảng 50%, trong khi theo quy định pháp luật, đến ngày 1/11 các kho về nguyên tắc phải đạt mức 80%.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 20/8/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 20/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiDiễn đàn Kinh tế phương Đông (EEF) 2026 sẽ chú trọng đến vấn đề doanh nghiệp vừa và nhỏ
Diễn đàn Kinh tế phương Đông 2026 lần đầu tổ chức Ngày Hợp tác Doanh nghiệp vừa và nhỏ Quốc tế, tập trung vào công nghệ, năng suất, nhân lực và an ninh mạng.
-
Kinh tế Thế giớiNhật Bản thâm hụt thương mại tháng thứ 3 liên tiếp
Theo số liệu công bố, Nhật Bản ghi nhận thâm hụt thương mại tháng thứ 3 liên tiếp trong tháng 7/2026. Nguyên nhân là do kim ngạch nhập khẩu tăng mạnh vì giá năng lượng và chất bán dẫn tăng cao.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 19/8/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 19/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ hoãn áp thuế lên hàng hóa Canada để chờ hoàn tất thỏa thuận
Trong một bài đăng trên mạng xã hội, Tổng thống Donald Trump cho biết ông tạm hoãn việc áp thuế "vì Canada và Mỹ đã đạt được một thỏa thuận, chỉ còn chờ hoàn tất các văn bản giấy tờ!"
-
Kinh tế Thế giớiMỹ: Thị trường nhà ở ảm đạm, hoạt động sản xuất khởi sắc nhờ AI
Báo cáo do Bộ Thương mại Mỹ công bố hôm 18/8 cho thấy số lượng nhà ở mới được khởi công đã giảm mạnh, thấp hơn mức dự báo của các nhà kinh tế.










