1. >

Đà phục hồi kinh tế Hàn Quốc tiếp tục được duy trì

Facebook Share

BNEWS.VN Báo cáo của Chính phủ Hàn Quốc ngày 14/9 cho biết đà phục hồi của nền kinh tế nước này được duy trì nhờ sự vững mạnh của hoạt động xuất khẩu và tiêu dùng nội địa.

Đà phục hồi kinh tế Hàn Quốc tiếp tục được duy trì

Đà phục hồi của kinh tế Hàn Quốc được duy trì bất chấp hoạt động sản xuất và chi tiêu vốn đối mặt với sự điều chỉnh và triển vọng thiếu chắc chắn của môi trường bên ngoài gia tăng.

Cơ quan Xúc tiến Đầu tư và Thương mại Hàn Quốc (KOTRA) cho biết kim ngạch xuất khẩu của nước này trong năm nay dự kiến sẽ vượt 600 tỷ USD nhờ nhu cầu đối với những sản phẩm công nghệ thông tin và giá dầu cao.

Trong các tháng 1-8/2018, hoạt động xuất khẩu của Hàn Quốc đã tăng 6,6% so với cùng kỳ năm ngoái lên 399,8 tỷ USD, chủ yếu do nhu cầu tại thị trường mới nổi đối với các sản phẩm của Hàn Quốc gia tăng trong bối cảnh kinh tế toàn cầu phục hồi.

Mặc dù có những lo ngại rằng kinh tế Hàn Quốc có thể bước vào giai đoạn suy giảm, khi lòng tin tiêu dùng và chi tiêu tư nhân sụt giảm, song các quan chức nước này khẳng định việc thực thi chi tiêu theo chính sách tài khóa sẽ thúc đẩy đà phục hồi của nền kinh tế vào tạo mới việc làm.

Trong báo cáo hàng tháng, Bộ Tài chính Hàn Quốc cũng lưu ý rằng sự yếu đi của thị trường lao động, tiến trình nâng lãi suất tại Mỹ và đà tăng của giá dầu đang đặt ra nguy cơ suy giảm đối với nền kinh tế lớn thứ tư châu Á.

Bản báo cáo mang tên “Sách Xanh” nói trên được đưa ra dựa trên những chi số kinh tế mới nhất trên nhiều lĩnh vực như sản lượng, xuất khẩu, tiêu dùng và đầu tư doanh nghiệp.

>>>Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí khoảng 2,6 tỷ USD cho Hàn Quốc

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nhà đầu tư trạm thu phí BOT Cầu Rác (tỉnh Hà Tĩnh) trên Quốc lộ 1A tạm dừng thu phí để có cơ sở tính toán, chốt phương án tài chính của dự án.

ncif