Đà phục hồi kinh tế Hàn Quốc tiếp tục được duy trì
Đà phục hồi của kinh tế Hàn Quốc được duy trì bất chấp hoạt động sản xuất và chi tiêu vốn đối mặt với sự điều chỉnh và triển vọng thiếu chắc chắn của môi trường bên ngoài gia tăng.
Cơ quan Xúc tiến Đầu tư và Thương mại Hàn Quốc (KOTRA) cho biết kim ngạch xuất khẩu của nước này trong năm nay dự kiến sẽ vượt 600 tỷ USD nhờ nhu cầu đối với những sản phẩm công nghệ thông tin và giá dầu cao.Trong các tháng 1-8/2018, hoạt động xuất khẩu của Hàn Quốc đã tăng 6,6% so với cùng kỳ năm ngoái lên 399,8 tỷ USD, chủ yếu do nhu cầu tại thị trường mới nổi đối với các sản phẩm của Hàn Quốc gia tăng trong bối cảnh kinh tế toàn cầu phục hồi.
Mặc dù có những lo ngại rằng kinh tế Hàn Quốc có thể bước vào giai đoạn suy giảm, khi lòng tin tiêu dùng và chi tiêu tư nhân sụt giảm, song các quan chức nước này khẳng định việc thực thi chi tiêu theo chính sách tài khóa sẽ thúc đẩy đà phục hồi của nền kinh tế vào tạo mới việc làm.Trong báo cáo hàng tháng, Bộ Tài chính Hàn Quốc cũng lưu ý rằng sự yếu đi của thị trường lao động, tiến trình nâng lãi suất tại Mỹ và đà tăng của giá dầu đang đặt ra nguy cơ suy giảm đối với nền kinh tế lớn thứ tư châu Á.
Bản báo cáo mang tên “Sách Xanh” nói trên được đưa ra dựa trên những chi số kinh tế mới nhất trên nhiều lĩnh vực như sản lượng, xuất khẩu, tiêu dùng và đầu tư doanh nghiệp. >>>Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí khoảng 2,6 tỷ USD cho Hàn Quốc- Từ khóa :
- hàn quốc
- kinh tế hàn quốc
- xuất khẩu của hàn quốc
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản kiện Hàn Quốc áp thuế bán phá giá thép thanh
10:27' - 14/09/2018
Nhật Bản êu cầu Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) thành lập một Ban hội thẩm để giải quyết tranh chấp của nước này với Hàn Quốc liên quan đến thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm thép thanh.
-
Kinh tế Thế giới
Khai mạc Tuần lễ Khởi nghiệp ASEAN-Hàn Quốc
20:28' - 13/09/2018
Ngày 13/9, lễ khai mạc Tuần lễ Khởi nghiệp ASEAN-Hàn Quốc đã diễn ra tại thành phố Seongnam-si, tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc).
-
DN cần biết
Hàn Quốc phản đối thuế bảo hộ thép của EU
12:18' - 13/09/2018
Hàn Quốc đã phản đối thuế bảo hộ của Liên minh châu Âu (EU) đối với mặt hàng thép nhập khẩu và yêu cầu được hưởng miễn trừ cho các mặt hàng chủ chốt.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
EU đạt thỏa thuận thực thi hiệp định thương mại với Mỹ
10:28'
Theo truyền thông châu Âu, thỏa thuận trên được thông qua sau cuộc họp kéo dài đến đêm 19/5 tại Strasbourg (Pháp).
-
Kinh tế Thế giới
Pháp xem xét siết chặt chi tiêu do tác động từ xung đột Trung Đông
10:28'
Dù Chính phủ chưa công bố con số mới, nhiều chính trị gia cho rằng khoản tiết kiệm cần thiết có thể tăng lên từ 6-8 tỷ euro (6,8-9 tỷ USD).
-
Kinh tế Thế giới
Bộ trưởng Tài chính Mỹ: Mỹ "không vội" gia hạn thỏa thuận đình chiến thương mại với Trung Quốc
09:55'
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent ngày 19/5 cho biết, chính quyền Tổng thống Donald Trump "không vội" gia hạn thỏa thuận tạm hoãn áp thuế và thương mại khoáng sản thiết yếu với Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ phê chuẩn tân Đại sứ tại Việt Nam
09:05'
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Thượng viện Mỹ chiều 18/5 (giờ địa phương) đã phê chuẩn bà Jennifer Wicks McNamara làm tân Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Mỹ tại Việt Nam.
-
Kinh tế Thế giới
Liên hợp quốc hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu
08:12'
Theo báo cáo Tình hình và triển vọng kinh tế thế giới giữa năm 2026 do LHQ công bố ngày 19/5, mức tăng trưởng GDP toàn cầu được điều chỉnh giảm từ 2,7% (dự báo hồi tháng 1) xuống còn 2,5%.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 19/5/2026
21:21' - 19/05/2026
Hôm nay 19/5, ILO cảnh báo nguy cơ mất hàng chục triệu việc làm do xung đột Trung Đông; Ông Kevin Warsh chuẩn bị tiếp quản Fed giữa áp lực lạm phát và lãi suất...
-
Kinh tế Thế giới
World Cup 2026: Cú hích 41 tỷ USD cho kinh tế toàn cầu
18:31' - 19/05/2026
Báo Ynet của Israel dẫn báo cáo của Bank of America cho biết, World Cup 2026 lần đầu tiên có sự tham gia của 48 đội tuyển quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Chuyên gia nhận định khủng hoảng Eo biển Hormuz bước vào giai đoạn nguy hiểm
18:28' - 19/05/2026
Các chuyên gia cảnh báo nếu tình trạng hạn chế vận tải qua Eo biển Hormuz tiếp tục kéo dài, thị trường dầu mỏ có thể rơi vào trạng thái cực kỳ nhạy cảm vào cuối tháng 6.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump nhận định giá thuốc tại Mỹ thấp nhất thế giới
18:07' - 19/05/2026
Tổng thống Trump nhấn mạnh chỉ chưa đầy 4 tháng sau khi ra mắt trang mạng Trumprx.gov, chương trình này đã mang lại “mức giảm giá thuốc theo đơn lớn nhất trong lịch sử Mỹ”.
