Derazona là nhà khai thác châu Á đầu tiên của trực thăng H160 trong ngành dầu khí

19:53' - 12/04/2021
BNEWS Airbus Helicopters đã nhận được đơn đặt hàng máy bay cánh quạt mới H160 từ Derazona

Ngày 12/4; Đại diện Tập đoàn sản xuất máy bay Airbus thông tin, Airbus Helicopters đã nhận được đơn đặt hàng máy bay cánh quạt mới H160 từ Derazona.

Helicopters phục vụ ngành công nghiệp dầu khí ở Indonesia. Trực thăng H160 đa nhiệm sẽ đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch mở rộng của công ty khai thác Indonesia trong lĩnh vực dầu khí, vận chuyển xa bờ, tiện ích công cộng và vận tải hành khách thương mại.
Ông Ramadi Widyardiono, Giám đốc Phát triển Kinh doanh của Derazona Helicopters cho biết “Đơn đặt hàng mới này là một sự chào đón đúng lúc khi công ty chúng tôi bắt đầu hành trình chuyển đổi để phát triển doanh nghiệp của mình. Chúng tôi rất ấn tượng về hiệu suất của H160 và vui mừng trước những cơ hội mà chiếc trực thăng hiện đại này sẽ mang lại cho hoạt động của hãng".
Ông Vincent Dubrule, Giám đốc Airbus Helicopters khu vực châu Á Thái Bình Dương cho biết, Chúng tôi rất vinh dự khi nhận được sự tín nhiệm của Derazona khi công ty không chỉ trở thành nhà khai thác trực thắng H160 đầu tiên của Indonesia mà còn là khách hàng đầu tiên trong lĩnh vực dầu khí của chúng tôi ở khu vực châu Á Thái Bình Dương. H160 là mẫu trực thăng đột phá, thiết lập nên các tiêu chuẩn mới về an toàn, hiệu suất, sự thoải mái và thiết kế. Chúng tôi tin tưởng rằng H160 sẽ là một tài sản quý giá đối với khách hàng khi họ mở rộng hoạt động kinh doanh của mình với chú ngựa thồ đa năng này".
Với 68 bằng sáng chế, H160 cải tiến là máy bay trực thăng công nghệ tiên tiến nhất thế giới được thiết kế với mục tiêu đem đến sự an toàn và thoải mái cho hành khách. Thiết kế có một bộ hỗ trợ phi công chưa từng có được cung cấp thông qua hệ thống điện tử hàng không Helionix giúp giảm đáng kể khối lượng công việc của phi hành đoàn và giảm nguy cơ sai sót của phi công.
Trực thăng H160 ngay từ đầu đã được thiết kế đáp ứng các điều kiện khắt khe của hoạt động khai thác dầu khí. Kích thước nhỏ gọn của trực thăng sẽ là một lợi thế bổ sung khi hạ cánh trên các giàn khoan dầu. Được trang bị động cơ Arrano mới nhất của Safran Helicopter Engines, H160 giảm 15% tiêu thụ nhiên liệu, góp phần giảm lượng khí thải ngay lập tức. Các cánh quạt Blue Edge và cánh quạt đuôi Fenestron lớn nhất được che chắn đảm bảo tiếng ồn ở mức thấp đồng thời mang lại hiệu suất cao.
Được thiết kế như một máy bay trực thăng đa nhiệm có khả năng thực hiện các nhiệm vụ quan trọng từ vận tải ngoài khơi, vận tải hàng không tư nhân và doanh nghiệp, dịch vụ y tế, tìm kiếm và cứu hộ, cũng như các nhiệm vụ công ích khác, tính linh hoạt vốn có của H160 sẽ phù hợp với mọi hoạt động trên thế giới.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục