Dịch COVID-19: Đà Nẵng hỗ trợ gần 1.700 khách đăng ký trở về nhà
Trong đó, có 961 khách đăng ký về Hà Nội, 734 khách về Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng đang tiếp tục rà soát để tránh bỏ sót các trường hợp.
Thành phố Đà Nẵng đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan: Bộ Giao thông Vận tải; Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh để chuẩn bị phương án bố trí đón người về.
Sau khi hai địa phương đã sẵn sàng, Bộ Giao thông Vận tải sẽ cho phép bay, Sở Du lịch sẽ làm việc với các hãng hàng không và tham mưu UBND thành phố về thời gian các chuyến bay, đồng thời tổ chức đưa khách ra sân bay đảm bảo quy định về phòng, chống dịch.
Trước đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc đồng ý cho phép khách du lịch còn kẹt lại thành phố Đà Nẵng do thực hiện giãn cách xã hội, được trở về địa phương, Sở Du lịch thành phố đã phối hợp với các cơ quan chức năng thu thập thông tin về du khách và thông báo đến các du khách trên địa bàn để có kế hoạch rời khỏi Đà Nẵng.Đây là những khách đi lẻ, khách tự đặt dịch vụ lưu trú và một số khách do các công ty lữ hành các địa phương khai thác.
Nhằm hỗ trợ những du khách, Sở Du lịch Đà Nẵng đã đề nghị các khách sạn có mức giá hỗ trợ tối đa cho khách. Theo đó, nhiều khách sạn đã ủng hộ, đồng ý cho du khách ở lại với mức giá rẻ và tạo mọi điều kiện cho du khách ăn ở. Trong đó, khách sạn A25-137 Nguyễn Du đã cho khách đang lưu trú tại khách sạn được miễn phí phòng và chi phí ăn uống tại khách sạn trong vòng 14 ngày./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Tất cả các trường hợp có yếu tố dịch tễ từ Quảng Nam, Đà Nẵng đều âm tính
16:07' - 07/08/2020
Các địa phương đã rà soát, thống kê, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các trường hợp đi về từ vùng dịch Quảng Nam, Đà Nẵng. Kết quả xét nghiệm cho thấy tất cả đều âm tính.
-
Doanh nghiệp
Viettel hoàn thành phủ sóng 4G bệnh viện dã chiến Đà Nẵng
13:27' - 07/08/2020
Viettel đã hoàn thành toàn bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật nhằm đảm bảo chất lượng mạng lưới và dịch vụ tại bệnh viện dã chiến đặt trong Cung Thể thao Tiên Sơn (thành phố Đà Nẵng).
-
Doanh nghiệp
Hòa Phát ủng hộ Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi phòng chống dịch COVID-19
12:02' - 07/08/2020
Tập đoàn Hòa Phát đã trao tặng 6 tỷ đồng tới thành phố Đà Nẵng và các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, mỗi địa phương 2 tỷ đồng để phòng chống dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Giữ rừng Hòn Khoai: Bảo vệ tài nguyên, sinh kế bền vững
16:37' - 19/03/2026
Nhằm bảo vệ an toàn cho diện tích rừng trên cụm đảo Hòn Khoai (xã Đất Mũi, Cà Mau) trong mùa khô, các đơn vị đang đẩy mạnh hiệp đồng, phối hợp trong phòng cháy chữa cháy bảo vệ an toàn diện tích rừng.
-
Đời sống
Hộ chiếu Việt Nam tiếp tục thăng hạng
16:11' - 19/03/2026
Hộ chiếu Việt Nam đứng ở vị trí 84 thế giới, tăng 2 bậc so với hồi tháng 1/2026 và tăng 7 bậc so với năm 2025.
-
Đời sống
Festival Phở 2026: Thưởng thức phở giữa “cái nôi” di sản
14:58' - 19/03/2026
Từ sáng sớm 19/3, tại đình làng Vân Cù đã có rất đông thực khách gần xa tụ hội với mong muốn được trực tiếp thưởng thức hương vị phở “gốc” trong không gian “cái nôi” của nghề phở.
-
Đời sống
Lan tỏa thông điệp bảo vệ nguồn nước từ hơn 60.000 “họa sĩ nhí”
12:41' - 19/03/2026
Hơn 60.000 tác phẩm của học sinh cả nước tham gia cuộc thi vẽ tranh đã lan tỏa thông điệp sử dụng nước an toàn, tiết kiệm, góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ nguồn nước.
-
Đời sống
Đưa phở Việt tham gia vào dòng chảy di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại
11:05' - 19/03/2026
Bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa, nâng tầm thương hiệu phở Việt không chỉ là duy trì ẩm thực truyền thống mà còn giữ gìn một di sản văn hóa sống.
-
Đời sống
Phụ nữ Đồng Tháp thắp lửa hạnh phúc mỗi gia đình
09:23' - 19/03/2026
Việc xây dựng gia đình "Bình đẳng, no ấm, tiến bộ, hạnh phúc" không chỉ là mục tiêu mà nhiều người hướng tới, mà còn là giải pháp then chốt để giải quyết các vấn đề xã hội ngay từ gốc rễ.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 19/3
05:00' - 19/03/2026
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 19/3 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 19/3, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 3, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Ký sinh trùng sốt rét dùng mRNA “đánh lạc hướng” hệ miễn dịch
16:00' - 18/03/2026
Theo ước tính, sốt rét vẫn là một trong những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm nhất hiện nay, với trung bình cứ mỗi phút lại có một trẻ em tử vong trên toàn cầu.
-
Đời sống
Gen Z ưu tiên chăm sóc sức khỏe tâm thần dù chi phí cao
15:28' - 18/03/2026
Phần lớn người sử dụng quyền lợi chăm sóc sức khỏe tâm thần đều dùng hết hạn mức được cấp. Trong khi đó, các chương trình bảo hiểm thường không giới hạn đối với thuốc điều trị.

Đường phố Đà Nẵng vắng vẻ trong những ngày giãn cách. Ảnh: Quốc Dũng – TTXVN