Dịch COVID-19: Đà Nẵng hỗ trợ gần 1.700 khách đăng ký trở về nhà
Trong đó, có 961 khách đăng ký về Hà Nội, 734 khách về Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng đang tiếp tục rà soát để tránh bỏ sót các trường hợp.
Thành phố Đà Nẵng đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan: Bộ Giao thông Vận tải; Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh để chuẩn bị phương án bố trí đón người về.
Sau khi hai địa phương đã sẵn sàng, Bộ Giao thông Vận tải sẽ cho phép bay, Sở Du lịch sẽ làm việc với các hãng hàng không và tham mưu UBND thành phố về thời gian các chuyến bay, đồng thời tổ chức đưa khách ra sân bay đảm bảo quy định về phòng, chống dịch.
Trước đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc đồng ý cho phép khách du lịch còn kẹt lại thành phố Đà Nẵng do thực hiện giãn cách xã hội, được trở về địa phương, Sở Du lịch thành phố đã phối hợp với các cơ quan chức năng thu thập thông tin về du khách và thông báo đến các du khách trên địa bàn để có kế hoạch rời khỏi Đà Nẵng.
Đây là những khách đi lẻ, khách tự đặt dịch vụ lưu trú và một số khách do các công ty lữ hành các địa phương khai thác.
Nhằm hỗ trợ những du khách, Sở Du lịch Đà Nẵng đã đề nghị các khách sạn có mức giá hỗ trợ tối đa cho khách. Theo đó, nhiều khách sạn đã ủng hộ, đồng ý cho du khách ở lại với mức giá rẻ và tạo mọi điều kiện cho du khách ăn ở. Trong đó, khách sạn A25-137 Nguyễn Du đã cho khách đang lưu trú tại khách sạn được miễn phí phòng và chi phí ăn uống tại khách sạn trong vòng 14 ngày./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Tất cả các trường hợp có yếu tố dịch tễ từ Quảng Nam, Đà Nẵng đều âm tính
16:07' - 07/08/2020
Các địa phương đã rà soát, thống kê, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các trường hợp đi về từ vùng dịch Quảng Nam, Đà Nẵng. Kết quả xét nghiệm cho thấy tất cả đều âm tính.
-
Doanh nghiệp
Viettel hoàn thành phủ sóng 4G bệnh viện dã chiến Đà Nẵng
13:27' - 07/08/2020
Viettel đã hoàn thành toàn bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật nhằm đảm bảo chất lượng mạng lưới và dịch vụ tại bệnh viện dã chiến đặt trong Cung Thể thao Tiên Sơn (thành phố Đà Nẵng).
-
Doanh nghiệp
Hòa Phát ủng hộ Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi phòng chống dịch COVID-19
12:02' - 07/08/2020
Tập đoàn Hòa Phát đã trao tặng 6 tỷ đồng tới thành phố Đà Nẵng và các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, mỗi địa phương 2 tỷ đồng để phòng chống dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Tìm thấy 4 trẻ em sống sót sau 40 ngày lạc trong rừng Amazon
09:25' - 10/06/2023
Ngày 9/6, Tổng thống Colombia, ông Gustavo Petro thông báo 4 trẻ em người bản địa đã được tìm thấy còn sống sót sau hơn 1 tháng ở trong rừng nhiệt đới Amazon kể từ khi chiếc máy bay chở các em bị rơi.
-
Đời sống
Australia phát triển túi trồng cây phân hủy sinh học thế hệ mới
08:33' - 10/06/2023
Đại học Queensland của Australia đang hợp tác cùng người trồng nấm để phát triển một loại túi phân hủy sinh học thế hệ mới trong ngành trồng trọt này, hướng tới mục tiêu giảm tối đa rác thải nhựa.
-
Đời sống
Tình hình sức khỏe hai anh em ngộ độc botulinum tại Tp. Hồ Chí Minh
14:06' - 09/06/2023
Bệnh viện Chợ Rẫy vừa thông tin về tình hình hai bệnh nhân bị ngộ độc botulinum sau một thời gian chăm sóc tích cực.
-
Đời sống
FIFA bán hơn 1 triệu vé xem VCK World Cup nữ 2023
13:46' - 09/06/2023
Vòng chung kết (VCK) Giải vô địch bóng đá nữ thế giới (FIFA World Cup nữ) 2023 đạt cột mốc ấn tượng khi số vé bán ra vượt 1 triệu trong khi còn hơn 1 tháng nữa sự kiện thể thao này mới bắt đầu.
-
Đời sống
Bỏ chương trình thực tập sinh kỹ năng, Nhật Bản thiếu lao động
13:15' - 09/06/2023
Chính phủ Nhật Bản đã quyết định mở rộng chương trình lao động kỹ năng đặc định từ ba lĩnh vực lên 12 lĩnh vực.
-
Đời sống
Khuyến cáo không ăn nấm độc, côn trùng lạ, cá nóc, so biển, ốc lạ, cây, quả lạ
12:06' - 09/06/2023
Bộ Y tế khuyến cáo các địa phương về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, trong đó được không sử dụng nấm độc, côn trùng lạ, cá nóc, so biển, ốc lạ, cây, quả lạ...
-
Đời sống
Thí sinh thi vào lớp 10 cần lưu ý gì trước "giờ G"?
11:19' - 09/06/2023
Thí sinh dự thi lớp 10 cần ghi nhớ những điều dưới đây để đảm bảo một kỳ thi tuyển an toàn và thành công.
-
Đời sống
Để “công trình phụ” không còn là phụ
09:27' - 09/06/2023
Hệ thống nhà vệ sinh công cộng ở Hà Nội dù có nhưng còn quá ít, đã xuống cấp trầm trọng, ảnh hưởng đến hình ảnh đô thị văn minh, sạch đẹp, hiện đại.
-
Đời sống
Tai nạn thang cuốn tại Hàn Quốc làm 14 người bị thương
10:16' - 08/06/2023
Theo Yonhap, cảnh sát Hàn Quốc cho biết sáng 8/6, một thang cuốn bất ngờ đảo chiều tại một ga tàu điện ngầm ở quận Bundang thuộc thành phố Seongnam, phía Nam thủ đô Seoul, khiến 14 người bị thương.