Dịch COVID-19: Thêm 1 doanh nghiệp chế tạo thành công buồng khử khuẩn

16:02' - 25/03/2020
BNEWS Công ty Than Nam Mẫu vừa chế tạo thành công và đưa vào sử dụng thử nghiệm buồng khử khuẩn toàn thân chống dịch COVID-19 cho cán bộ, công nhân viên làm việc tại khai trường.

Công ty Than Nam Mẫu (có trụ sở ở thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam) vừa chế tạo thành công và đưa vào sử dụng thử nghiệm buồng khử khuẩn toàn thân chống dịch COVID-19 cho cán bộ, công nhân viên làm việc tại khai trường.
Đây là công trình do nhóm kỹ sư trẻ Phòng Cơ điện - Vận tải nghiên cứu chế tạo thành công chỉ sau 2 ngày kể từ khi có sự chỉ đạo của Giám đốc Công ty Nguyễn Văn Yên. Đây cũng là công trình được Đoàn Thanh niên Công ty đảm nhận quản lý, chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.
Sau hai ngày thiết kế và sản xuất, hai buồng khử khuẩn đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng tại Trung tâm điều hành sản xuất +125, Công ty Than Nam Mẫu. Với kết cấu nhỏ gọn, buồng khử khuẩn sử dụng dung dịch muối ion hóa dạng phun sương mịn trong buồng kín, kết hợp thiết bị cảm biến hồng ngoại, khi có người đi vào thiết bị sẽ kích hoạt phun sương tự động 30 giây/lần.

Dung dịch sát khuẩn được phun 360 độ thông qua hệ thống vòi phun được gắn tại thân buồng khử khuẩn, đảm bảo dung dịch dạng sương phủ kín toàn thân, giúp khử khuẩn tối đa, nhanh và an toàn cho người lao động trước khi vào làm việc tại đơn vị.
Bác sĩ Nguyễn Văn Đức, Trạm trưởng Trạm Y tế Công ty Than Nam Mẫu cho biết: Dung dịch muối ion hóa sử dụng cho buồng khử khuẩn được Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế) sản xuất, đây là dung dịch sát khuẩn có tác dụng diệt khuẩn tốt, có khả năng diệt virus SARS-CoV-2, an toàn với người sử dụng, không gây kích ứng da và độc hại khi tiếp xúc.

Công trình cho thấy trách nhiệm của Công ty đối với công tác phòng, chống dịch bệnh, dành sự quan tâm đặc biệt đối với sức khỏe người lao động.
Anh Trần Văn Tình, công nhân phân xưởng Khai thác 9 vui vẻ cho biết: "Kể từ khi có dịch bệnh COVID-19, Công ty đã rất quan tâm trang bị, cấp phát cho công nhân khẩu trang, nước súc họng, nước sát khuẩn; kiểm tra thân nhiệt trước các ca sản xuất.

Bây giờ, Công ty lắp đặt thêm hệ thống buồng khử khuẩn giúp chúng tôi đi làm cảm thấy rất yên tâm; mong rằng anh em công nhân khi về gia đình hãy nâng cao ý thức phòng dịch bệnh để đảm bảo an toàn cho mọi người."
Trực tiếp đảm nhận quản lý công trình, Bí thư Đoàn thanh niên Công ty Nguyễn Văn Tuân chia sẻ: Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Đoàn Thanh niên Công ty đã chung tay chống dịch bằng việc thiết kế, chế tạo buồng khử khuẩn.

Bí thư Đoàn thanh niên Công ty tin rằng khi tất cả các tổ chức cùng người lao động đều đoàn kết, có ý thức chống dịch thì chúng ta sẽ đẩy lùi nhanh dịch bệnh COVID-19.
Để đóng góp vào công cuộc phòng, chống dịch COVID-19, thời gian tới mô hình này sẽ được nhân rộng trong toàn Công ty Than Nam Mẫu, bởi buồng khử khuẩn toàn thân phần nào sẽ làm tốt việc dự phòng lây nhiễm, đảm bảo an toàn phòng dịch cho người lao động, nhất là tại các khu vực đông người, góp phần ngăn ngừa lây lan dịch bệnh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục