Dịch COVOD-19: Anh xác nhận ca tử vong đầu tiên
Theo ông Whitty, bệnh nhân là một người lớn tuổi, được điều trị ở Bệnh viện Hoàng gia Berkshire với nhiều vấn đề về sức khỏe.
Thông báo của Bệnh viện Hoàng gia Berkshire ở Reading, phía Tây thủ đô London, cũng cho biết bệnh nhân trước đó đã nhiều lần nhập và xuất viện vì những lý do không liên quan đến virus corona, song lần này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Cùng ngày, một người phát ngôn Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết, các quan chức nước này sẽ đẩy mạnh công tác chuẩn bị cho giai đoạn bùng phát mới của dịch COVID-19, mà theo dự đoán sẽ lây lan “nghiêm trọng”.
Người phát ngôn trên chỉ rõ: “Hiện nay, rất nhiều khả năng loại virus này sẽ lây lan một cách nghiêm trọng. Vì vậy, các quan chức sẽ đẩy mạnh công tác chuẩn bị cho giai đoạn ‘ngăn chặn’ trong kế hoạch của chính phủ, tập trung vào những biện pháp có thể triển khai để ngăn chặn tình trạng lây lan của chủng virus này”.
Theo Bộ Y tế Anh, tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 được xác nhận ở nước này tính tới 9h00 GMT ngày 5/3 đã lên tới 115 trường hợp, tăng 30 ca so với 1 ngày trước đó.
Ngành y tế "xứ sở sương mù" cho biết họ đang áp dụng cách điều trị cho những trường hợp nhiễm COVID-19 ở mức độ nhẹ ngay tại nhà riêng, thay vì tại bệnh viện. Hiện cơ quan y tế công của Anh đang điều trị cho 45 trường hợp nhiễm COVID-19 tại nhà riêng./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Dịch COVID-19: Dịch bệnh lan rộng tại châu Âu
08:21' - 06/03/2020
Tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại châu Âu tiếp tục diễn biến phức tạp sau khi có thêm nhiều nước công bố các trường hợp nhiễm mới.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ thông qua gói ngân sách 8,3 tỷ USD để chống dịch COVID-19
07:49' - 06/03/2020
Gói ngân sách trên được thông qua với sự đồng thuận của hầu hết các thượng nghị sĩ thuộc cả đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa, với 96 phiếu thuận và 1 phiếu chống.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch COVID-19 có dẫn đến thảm họa kinh tế toàn cầu?
06:30' - 06/03/2020
Thứ nhất, dịch bệnh không chỉ giới hạn ở Trung Quốc mà đã làn ra khắp toàn cầu. Thứ hai, dịch bệnh còn lâu mới kết thúc, kèm những hậu quả nghiêm trọng mà các chính trị gia không nhận thấy.
-
Kinh tế và pháp luật
Italy điều tra những kẻ lợi dụng dịch COVID-19 để lừa đảo
21:17' - 05/03/2020
Cảnh sát Italy cho biết những kẻ lừa đảo đã lợi dụng lúc tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 diễn biến phức tạp để tăng giá sản phẩm vệ sinh.
-
Kinh tế tổng hợp
Dịch COVID-19: Nam Phi ghi nhận ca nhiễm bệnh đầu tiên
21:09' - 05/03/2020
Bộ Y tế Nam Phi ngày 5/3 thông báo nước này đã ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (virus corona).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Ông Phumtham Wechayachai được bổ nhiệm làm Thủ tướng Thái Lan lâm thời
15:33'
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, sáng 3/7, các bộ trưởng nội các mới của Thái Lan đã tập trung tại Tòa nhà Chính phủ ở thủ đô Bangkok để tuyên thệ nhậm chức, trước khi đảm nhiệm nhiệm vụ của mình.
-
Kinh tế Thế giới
Quốc hội phê chuẩn ứng cử viên Thủ tướng Kim Min Seok
15:32'
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Quốc hội Hàn Quốc ngày 3/7 đã phê chuẩn đề cử ứng cử viên Thủ tướng Kim Min Seok tại phiên họp toàn thể, mở đường cho Tổng thống bổ nhiệm và thành lập nội các mới.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ hàng không Pháp và Hà Lan gián đoạn do đình công
14:53'
Cuộc đình công này do nghiệp đoàn lớn thứ hai và thứ ba của Pháp là UNSA-ICNA và USAC-CGT dẫn đầu, sau khi các cuộc đàm phán về điều kiện làm việc thất bại.
-
Kinh tế Thế giới
Bloomberg: Mỹ dỡ bỏ hạn chế xuất khẩu phần mềm thiết kế chip sang Trung Quốc
12:27'
Hãng tin Bloomberg dẫn tuyên bố của Tập đoàn Siemens AG của Đức cho biết công ty đã nhận được thông báo từ Chính phủ Mỹ về việc chấm dứt các hạn chế xuất khẩu phần mềm thiết kế chip sang Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mercosur và EU tiến gần tới FTA
10:37'
Ngoại trưởng Brazil Mauro Vieira bày tỏ tin tưởng khả năng khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) và Liên minh châu Âu (EU) sớm ký kết Hiệp định tự do thương mại (FTA).
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ tiếp tục kêu gọi Chủ tịch Fed sớm từ chức
10:28'
Ngày 2/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiếp tục nhắc lại lời kêu gọi Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell từ chức.
-
Kinh tế Thế giới
Kênh đào Suez vẫn hoạt động bình thường sau sự cố chìm giàn khoan
10:27'
Hoạt động hàng hải qua kênh đào này vẫn diễn ra bình thường theo cả hai hướng và không bị ảnh hưởng do vụ chìm giàn khoan ADMARINE-12 xảy ra mới đây ở cửa Vịnh Suez.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Việt Nam
21:57' - 02/07/2025
Tổng thống Trump viết: “Tôi vừa đạt được một thỏa thuận thương mại với Việt Nam. Các chi tiết sẽ được cung cấp sau!”
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Hàn Quốc lo ngại tác động từ thuế đối ứng sau ngày 9/7
17:59' - 02/07/2025
Hiện Hàn Quốc đang tiến hành đàm phán với Mỹ về chính sách thuế mới nhằm tránh mức thuế đối ứng 25% sẽ được áp dụng kể từ ngày 9/7, khi lệnh hoãn áp thuế hiện nay sẽ chính thức hết hạn sau 90 ngày.