Doanh nghiệp Algeria tìm kiếm đối tác Việt Nam trong nhiều lĩnh vực
Theo phóng viên TTXVN tại Algiers, nhằm thúc đẩy quan hệ kinh tế - thương mại giữa Việt Nam cùng Algeria nói chung và tỉnh Jijel nói riêng, ngày 11/7, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Algeria Hoàng Đức Nhuận đã có buổi làm việc với Phòng Thương mại và Công nghiệp địa phương, gặp gỡ một số doanh nghiệp sở tại.
Tại cuộc gặp, ông Belmedrek Nouri Said - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Jijel đã giới thiệu tiềm năng kinh tế và thương mại của tỉnh. Jijel nằm cách thủ đô Algiers hơn 300 km về phía Đông, là một trục công nghiệp và thương mại quan trọng của cả nước, có cảng biển Djien Djien và sân bay quốc tế Ferhat Abbas.
Trong năm 2023, đã có 9,8 triệu tấn hàng hóa vận chuyển qua cảng biển này, tăng 7% so với năm 2022. Tỉnh có 2 khu công nghiệp với tổng diện tích 607 ha với các doanh nghiệp hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng, thương mại, nông nghiệp, đánh bắt, vận tải, sản xuất gốm sứ, sản xuất thép, quần áo, thuộc da, gỗ li-e…
Chính quyền tỉnh cũng đang tích cực triển khai các dự án sản xuất dầu ăn và chế biến rau quả. Ngoài ra, Jijel còn có các nguồn tài nguyên thiên nhiên và du lịch với 120 km bờ biển và 50 bãi tắm, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Jijel bày tỏ mong muốn sớm tổ chức đoàn doanh nghiệp sang Việt Nam để tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, đầu tư và phát triển du lịch.
Nhân dịp này, Tham tán thương mại Hoàng Đức Nhuận đã giới thiệu tình hình kinh tế, ngoại thương của Việt Nam, quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư giữa hai nước, cung cấp thông tin, đồng thời mời các doanh nghiệp Algeria nói chung và doanh nghiệp tại tỉnh Jijel nói riêng tham dự các hội chợ, triển lãm như Vietnam Food Expo, Vietnam Expo...
Hai bên cũng nhất trí sớm tổ chức hội thảo giao thương trực tuyến giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp tỉnh Jijel. Trong thời gian công tác, Tham tán thương mại Hoàng Đức Nhuận đã đến thăm công ty sản xuất dược phẩm Biorem.
Tổng Giám đốc công ty này bày tỏ mong muốn tìm kiếm đối tác Việt Nam trong sản xuất thuốc, trước mắt là các đối tác có thể cung cấp các loại hormone và nguyên liệu thuốc đạt các tiêu chuẩn quốc tế và châu Âu.
Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
Chuyên gia IMF: Kinh tế Việt Nam phục hồi nhanh nhờ những hành động quyết liệt
08:09' - 12/07/2024
Nền kinh tế Việt Nam đang phục hồi nhanh hơn dự kiến, một phần nhờ vào xuất khẩu mạnh và đầu tư trực tiếp nước ngoài.
-
Chuyển động DN
Vietjet trao thoả thuận tăng cường kết nối vận tải hàng không Việt Nam – Lào
20:12' - 11/07/2024
Ngày 11/7, tại Thủ đô Viêng Chăn (Lào), Vietjet trao thỏa thuận hợp tác với Bộ Công chính và Vận tải Lào về hợp tác tăng cường kết nối vận tải hàng không tại Lào.
-
Ý kiến và Bình luận
Cơ hội tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia
18:22' - 11/07/2024
Theo lịch trình dự kiến, Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ thăm cấp nhà nước Vương quốc Campuchia trong hai ngày 12-13/7 theo lời mời của Quốc vương Norodom Sihamoni.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Tiềm năng của địa phương Việt Nam trong hợp tác với doanh nghiệp Hàn Quốc
20:50'
Tại tọa đàm xúc tiến đầu tư với doanh nghiệp Hàn Quốc, lãnh đạo tỉnh Gia Lai giới thiệu tiềm năng vượt trội về hạ tầng, năng lượng, nông nghiệp công nghệ cao, du lịch và logistics.
-
DN cần biết
FTA mới mở rộng cánh cửa cho hàng Việt vào Trung Đông và Nam Á
20:56' - 12/06/2026
Trung Đông và Nam Á đang nổi lên là những thị trường nhiều tiềm năng đối với hàng hóa Việt Nam nhờ lợi thế từ các Hiệp định thương mại tự do (FTA) mới.
-
DN cần biết
Thúc đẩy hợp tác năng lượng Việt Nam - Nhật Bản
19:35' - 12/06/2026
Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hoàng Long đã có buổi làm việc với ông Atsuhiko Hirano, Phó Tổng giám đốc điều hành kiêm Giám đốc đại diện Tập đoàn Idemitsu (IKC) của Nhật Bản.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương tổng rà soát văn bản quy phạm pháp luật năm 2026
14:08' - 12/06/2026
Việc rà soát được triển khai theo hướng huy động sự tham gia của các chuyên gia, đa dạng hóa phương thức lấy ý kiến, đặc biệt chú trọng các đối tượng chịu tác động của chính sách.
-
DN cần biết
Tìm giải pháp kiểm soát nhập siêu, thúc đẩy xuất khẩu
14:00' - 12/06/2026
Sáng 12/6, Cục Xuất nhập khẩu Bộ Công Thương phối hợp với các ngành hàng tổ chức Hội nghị Tìm giải pháp quản trị rủi ro, kiểm soát nhập siêu, thúc đẩy xuất khẩu.
-
DN cần biết
Hoa Kỳ công bố kết quả rà soát thuế chống bán phá giá mật ong Việt Nam
11:00' - 12/06/2026
Bộ Thương mại Hoa Kỳ xác định mức thuế chống bán phá giá từ 8,83% đến 26,77% với hai doanh nghiệp mật ong Việt Nam trong đợt rà soát hành chính mới nhất.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Cuộc thi tìm hiểu lợi ích của xăng sinh học E10
16:34' - 11/06/2026
Cuộc thi “Tìm hiểu lợi ích của xăng sinh học E10” chủ đề “E10 - Nhiên liệu xanh cho tương lai xanh” với 5 đội thi đến từ cơ quan báo chí, tổ chức đoàn thể, cơ sở đào tạo và doanh nghiệp.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương hợp nhất các quy định về quản lý thương mại điện tử
16:32' - 11/06/2026
Bộ Công Thương ban hành các văn bản hợp nhất quy định về quản lý hoạt động thương mại điện tử qua ứng dụng trên thiết bị di động và quản lý website thương mại điện tử.
-
DN cần biết
Xuất khẩu nội thất sang Mỹ còn nhiều dư địa, áp lực phòng vệ tăng
14:48' - 11/06/2026
Thị trường Bắc Mỹ, đặc biệt là Hoa Kỳ, tiếp tục mở ra cơ hội lớn cho ngành nội - ngoại thất Việt Nam, song doanh nghiệp phải nâng cao năng lực quản trị, ứng phó hiệu quả với các rào cản thương mại.

Khu công nghiệp Vân Trung (Bắc Giang). Ảnh: Danh Lam - TTXVN