BNEWS Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Jijel bày tỏ mong muốn sớm tổ chức đoàn doanh nghiệp sang Việt Nam để tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, đầu tư và phát triển du lịch.
Theo phóng viên TTXVN tại Algiers, nhằm thúc đẩy quan hệ kinh tế - thương mại giữa Việt Nam cùng Algeria nói chung và tỉnh Jijel nói riêng, ngày 11/7, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Algeria Hoàng Đức Nhuận đã có buổi làm việc với Phòng Thương mại và Công nghiệp địa phương, gặp gỡ một số doanh nghiệp sở tại.
Tại cuộc gặp, ông Belmedrek Nouri Said - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Jijel đã giới thiệu tiềm năng kinh tế và thương mại của tỉnh. Jijel nằm cách thủ đô Algiers hơn 300 km về phía Đông, là một trục công nghiệp và thương mại quan trọng của cả nước, có cảng biển Djien Djien và sân bay quốc tế Ferhat Abbas.
Trong năm 2023, đã có 9,8 triệu tấn hàng hóa vận chuyển qua cảng biển này, tăng 7% so với năm 2022. Tỉnh có 2 khu công nghiệp với tổng diện tích 607 ha với các doanh nghiệp hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng, thương mại, nông nghiệp, đánh bắt, vận tải, sản xuất gốm sứ, sản xuất thép, quần áo, thuộc da, gỗ li-e…
Chính quyền tỉnh cũng đang tích cực triển khai các dự án sản xuất dầu ăn và chế biến rau quả. Ngoài ra, Jijel còn có các nguồn tài nguyên thiên nhiên và du lịch với 120 km bờ biển và 50 bãi tắm, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Jijel bày tỏ mong muốn sớm tổ chức đoàn doanh nghiệp sang Việt Nam để tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, đầu tư và phát triển du lịch.
Nhân dịp này, Tham tán thương mại Hoàng Đức Nhuận đã giới thiệu tình hình kinh tế, ngoại thương của Việt Nam, quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư giữa hai nước, cung cấp thông tin, đồng thời mời các doanh nghiệp Algeria nói chung và doanh nghiệp tại tỉnh Jijel nói riêng tham dự các hội chợ, triển lãm như Vietnam Food Expo, Vietnam Expo...
Hai bên cũng nhất trí sớm tổ chức hội thảo giao thương trực tuyến giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp tỉnh Jijel. Trong thời gian công tác, Tham tán thương mại Hoàng Đức Nhuận đã đến thăm công ty sản xuất dược phẩm Biorem.
Tổng Giám đốc công ty này bày tỏ mong muốn tìm kiếm đối tác Việt Nam trong sản xuất thuốc, trước mắt là các đối tác có thể cung cấp các loại hormone và nguyên liệu thuốc đạt các tiêu chuẩn quốc tế và châu Âu.
Tin liên quan
Chuyên gia IMF: Kinh tế Việt Nam phục hồi nhanh nhờ những hành động quyết liệt
Nền kinh tế Việt Nam đang phục hồi nhanh hơn dự kiến, một phần nhờ vào xuất khẩu mạnh và đầu tư trực tiếp nước ngoài.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biếtHàng Việt đón cơ hội mới từ thị trường Nam Mỹ
Argentina, Uruguay và Paraguay đang mở ra dư địa mới cho hàng Việt, từ điện tử, máy móc đến thực phẩm chế biến, tạo cơ hội mở rộng xuất khẩu và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng Nam Mỹ.
-
DN cần biếtBộ Công Thương ra công điện ứng phó mưa lũ tại Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ
Bộ trưởng Lê Mạnh Hùng vừa ký Công điện số 6625/CĐ-BCT về việc chủ động ứng phó với nguy cơ mưa lớn, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất tại khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
-
DN cần biếtNhiều doanh nghiệp sẽ kết nối cung - cầu thủy sản nội địa trực tiếp tại Vietfish 2026
Bộ Công Thương sẽ phối hợp với Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) tổ chức Chương trình kết nối cung - cầu thủy sản nội địa tại Hội chợ Triển lãm Quốc tế Thủy sản Việt Nam 2026.
-
DN cần biếtNghị quyết 57-NQ/TW: Giải pháp quản trị rủi ro trong thương mại số cho doanh nghiệp
Chuyển đổi số mở ra cơ hội lớn cho các giao dịch thương mại điện tử nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro về tranh chấp.
-
DN cần biếtLào Cai quy định mới về phối hợp giải quyết thủ tục đất đai từ ngày 25/8
UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành quyết định kèm theo Quy chế phối hợp giữa Văn phòng Đăng ký đất đai, các Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai với cơ quan quản lý đất đai cấp xã, UBND cấp xã.
-
DN cần biếtXử phạt 140 triệu đồng với Công ty Thiên Sư Việt Nam
Uỷ ban Cạnh tranh quốc gia yêu cầu Công ty Thiên Sư VIệt Nam chấm dứt hành vi vi phạm, chủ động rà soát và tuân thủ đầy đủ, chính xác quy định về quản lý kinh doanh theo phương thức đa cấp.
-
DN cần biếtLào Cai hỗ trợ phát triển dược liệu, mức cao nhất lên tới 10 tỷ đồng
HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI vừa ban hành Nghị quyết số 24/2026/NQ-HĐND quy định một số chính sách khuyến khích, hỗ trợ phát triển dược liệu trên địa bàn.
-
DN cần biếtXử phạt một doanh nghiệp về hành vi gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng
Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia đã tiến hành rà soát, xác minh và phát hiện hành vi vi phạm quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của Công ty TNHH Recess (Lazada).
-
DN cần biếtChiến lược xuất nhập khẩu hướng tới nâng cao chất lượng tăng trưởng
Bộ Công Thương đã tổ chức cuộc họp lấy ý kiến các đơn vị trong bộ về Dự thảo Chiến lược xuất nhập khẩu hàng hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.










