Doanh nghiệp Udmurtia tìm kiếm đối tác tiềm năng từ Việt Nam

09:04' - 18/10/2020
BNEWS Các công ty và doanh nghiệp của nước cộng hòa Udmurtia thuộc Liên bang Nga sẽ giới thiệu tiềm năng, thế mạnh sản xuất và dịch vụ của mình để tìm kiếm các đối tác tiềm năng từ Việt Nam.

 

Chính phủ nước cộng hòa Udmurtia thuộc Liên bang Nga lên kế hoạch tổ chức hội thảo trực tuyến vào ngày 17/11/2020 nhằm giới thiệu tiềm năng xuất khẩu và đầu tư của khu vực với các đại diện giới doanh nghiệp và cơ quan chức năng của Việt Nam.
Thông cáo từ bộ phận báo chí của nhà lãnh đạo Udmurtia cho biết, chính quyền địa phương đánh giá cao tiềm năng của Việt Nam. Hội thảo trực tuyến kể trên với tên gọi “Udmurtia Calling” nằm trong chuỗi các hoạt động giới thiệu tiềm năng xuất khẩu và đầu tư của nước cộng hòa này với các đối tác nước ngoài. Các sự kiện đầu tiên đã được tổ chức thành công tại Cộng hòa Liên bang Đức và Italy.
Thông cáo báo chí nhấn mạnh, Việt Nam là một trong những hướng xuất khẩu triển vọng nhất đối với các mặt hàng thực phẩm đồ uống, nguyên liệu nông nghiệp, hóa chất và công nghiệp nhẹ của các doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn Udmurtia.
Ngoài ra, địa phương này còn có thế mạnh trong các lĩnh vực công nghệ thông tin và chế tạo máy phục vụ ngành nông nghiệp.

Trong khuôn khổ hội thảo trực tuyến sắp tới, các công ty và doanh nghiệp của địa phương sẽ chuẩn bị những nội dung cụ thể về tiềm năng, thế mạnh sản xuất và dịch vụ của mình để giới thiệu và tìm kiếm các đối tác tiềm năng từ Việt Nam. 
Đồng thời, Chính quyền Udmurtia cũng lựa chọn các đối tác tiêu biểu của Việt Nam để tham gia các cuộc đàm phán, trao đổi với các công ty của địa phương Nga. 
Thông cáo báo chí nhấn mạnh, các cuộc đàm phán theo hình thức này sẽ được tổ chức lần lượt trong hai tháng 11-12/2020 nhằm tăng cơ hội trao đổi và kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp hai nước. Các công ty, doanh nghiệp có thể truy cập và đăng ký tại website madeinudmurtia.ru trước ngày 20/10/2020.
Hội thảo trực tuyến “Udmurtia Calling” do Trung tâm hỗ trợ xuất khẩu Udmutia tổ chức trong khuôn khổ dự án quốc gia của Liên bang Nga mang tên “Hỗ trợ sáng kiến kinh doanh cá nhân và doanh nghiệp nhỏ và vừa”. Dự án này do đích thân Tổng thống Nga Vladimir Putin đề xuất và đề nghị Chính phủ Nga triển khai rộng rãi nhằm hỗ trợ giới doanh nghiệp và thanh niên niên Nga có mong muốn phát triển kinh doanh.
Nước cộng hòa Udmurtia với thủ phủ là thành phố Izhevsk, nằm ở phần châu Âu của vùng Ural, miền Trung nước Nga. Địa phương này có thế mạnh về sản xuất công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp quốc phòng và lưỡng dụng. Các doanh nghiệp lớn tại đây sản xuất các sản phẩm công nghệ cao có sức cạnh tranh trên thế giới.
Nổi bật là các doanh nghiệp sản xuất thiết bị cho nhà máy điện hạt nhân, hệ thống viễn thông trong không gian, các loại vũ khí và khí tài, thông tin liên lạc, điện tử vô tuyến, thiết bị y tế, thiết bị dầu khí, sản phẩm kim loại và nhựa.
Ngành nông nghiệp cũng là một ưu tiên quan trọng trong sự phát triển của Udmurtia. Các sản phẩm thực phẩm sản xuất tại nước cộng hòa này được xuất khẩu sang 63 khu vực của Nga và một số nước ngoài.
Tài nguyên thiên nhiên quan trọng nhất của Udmurtia là dầu, than, than bùn và vật liệu xây dựng phi kim loại. Tổng trữ lượng dầu mỏ đã thăm dò xấp xỉ 300 triệu tấn, trong đó hơn 10 triệu tấn dầu được sản xuất hàng năm trên lãnh thổ của nước cộng hòa này.
Chính phủ nước cộng hòa Udmutia do ông Aleksandr Brechalov (sinh năm 1973) lãnh đạo. Trước khi được Tổng thống Nga Vladimir Putin bổ nhiệm vào chức vụ này, ông Aleksandr Brechalov là thành viên Hội đồng trực thuộc Tổng thống Nga về phát triển chiến lược và các dự án ưu tiên.
Trước đó, ông Aleksandr Brechalov nắm giữ các chức vụ quan trọng tại Trung tâm thăm dò ý kiến dư luận Nga VsiOM, Thư ký Phòng Xã hội Nga, thành viên Bộ tham mưu trung ương Mặt trận nhân dân toàn Nga, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ toàn Nga mang tên “OPORA Russia”./.

>>Việt Nam và Mexico tăng cường xúc tiến thương mại trong khuôn khổ CPTPP


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục