Doanh nghiệp Udmurtia tìm kiếm đối tác tiềm năng từ Việt Nam
Chính phủ nước cộng hòa Udmurtia thuộc Liên bang Nga lên kế hoạch tổ chức hội thảo trực tuyến vào ngày 17/11/2020 nhằm giới thiệu tiềm năng xuất khẩu và đầu tư của khu vực với các đại diện giới doanh nghiệp và cơ quan chức năng của Việt Nam.
Thông cáo từ bộ phận báo chí của nhà lãnh đạo Udmurtia cho biết, chính quyền địa phương đánh giá cao tiềm năng của Việt Nam. Hội thảo trực tuyến kể trên với tên gọi “Udmurtia Calling” nằm trong chuỗi các hoạt động giới thiệu tiềm năng xuất khẩu và đầu tư của nước cộng hòa này với các đối tác nước ngoài. Các sự kiện đầu tiên đã được tổ chức thành công tại Cộng hòa Liên bang Đức và Italy. Thông cáo báo chí nhấn mạnh, Việt Nam là một trong những hướng xuất khẩu triển vọng nhất đối với các mặt hàng thực phẩm đồ uống, nguyên liệu nông nghiệp, hóa chất và công nghiệp nhẹ của các doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn Udmurtia. Ngoài ra, địa phương này còn có thế mạnh trong các lĩnh vực công nghệ thông tin và chế tạo máy phục vụ ngành nông nghiệp.Trong khuôn khổ hội thảo trực tuyến sắp tới, các công ty và doanh nghiệp của địa phương sẽ chuẩn bị những nội dung cụ thể về tiềm năng, thế mạnh sản xuất và dịch vụ của mình để giới thiệu và tìm kiếm các đối tác tiềm năng từ Việt Nam.
Đồng thời, Chính quyền Udmurtia cũng lựa chọn các đối tác tiêu biểu của Việt Nam để tham gia các cuộc đàm phán, trao đổi với các công ty của địa phương Nga. Thông cáo báo chí nhấn mạnh, các cuộc đàm phán theo hình thức này sẽ được tổ chức lần lượt trong hai tháng 11-12/2020 nhằm tăng cơ hội trao đổi và kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp hai nước. Các công ty, doanh nghiệp có thể truy cập và đăng ký tại website madeinudmurtia.ru trước ngày 20/10/2020. Hội thảo trực tuyến “Udmurtia Calling” do Trung tâm hỗ trợ xuất khẩu Udmutia tổ chức trong khuôn khổ dự án quốc gia của Liên bang Nga mang tên “Hỗ trợ sáng kiến kinh doanh cá nhân và doanh nghiệp nhỏ và vừa”. Dự án này do đích thân Tổng thống Nga Vladimir Putin đề xuất và đề nghị Chính phủ Nga triển khai rộng rãi nhằm hỗ trợ giới doanh nghiệp và thanh niên niên Nga có mong muốn phát triển kinh doanh. Nước cộng hòa Udmurtia với thủ phủ là thành phố Izhevsk, nằm ở phần châu Âu của vùng Ural, miền Trung nước Nga. Địa phương này có thế mạnh về sản xuất công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp quốc phòng và lưỡng dụng. Các doanh nghiệp lớn tại đây sản xuất các sản phẩm công nghệ cao có sức cạnh tranh trên thế giới. Nổi bật là các doanh nghiệp sản xuất thiết bị cho nhà máy điện hạt nhân, hệ thống viễn thông trong không gian, các loại vũ khí và khí tài, thông tin liên lạc, điện tử vô tuyến, thiết bị y tế, thiết bị dầu khí, sản phẩm kim loại và nhựa. Ngành nông nghiệp cũng là một ưu tiên quan trọng trong sự phát triển của Udmurtia. Các sản phẩm thực phẩm sản xuất tại nước cộng hòa này được xuất khẩu sang 63 khu vực của Nga và một số nước ngoài. Tài nguyên thiên nhiên quan trọng nhất của Udmurtia là dầu, than, than bùn và vật liệu xây dựng phi kim loại. Tổng trữ lượng dầu mỏ đã thăm dò xấp xỉ 300 triệu tấn, trong đó hơn 10 triệu tấn dầu được sản xuất hàng năm trên lãnh thổ của nước cộng hòa này. Chính phủ nước cộng hòa Udmutia do ông Aleksandr Brechalov (sinh năm 1973) lãnh đạo. Trước khi được Tổng thống Nga Vladimir Putin bổ nhiệm vào chức vụ này, ông Aleksandr Brechalov là thành viên Hội đồng trực thuộc Tổng thống Nga về phát triển chiến lược và các dự án ưu tiên. Trước đó, ông Aleksandr Brechalov nắm giữ các chức vụ quan trọng tại Trung tâm thăm dò ý kiến dư luận Nga VsiOM, Thư ký Phòng Xã hội Nga, thành viên Bộ tham mưu trung ương Mặt trận nhân dân toàn Nga, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ toàn Nga mang tên “OPORA Russia”./.>>Việt Nam và Mexico tăng cường xúc tiến thương mại trong khuôn khổ CPTPP
Tin liên quan
-
DN cần biết
Thu hút đầu tư trong và ngoài nước đến An Giang
15:00' - 16/10/2020
Để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với An Giang, tỉnh sẽ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư - kinh doanh, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
Thúc đẩy đầu tư và hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và Đức
07:11' - 16/10/2020
Từ nhiều năm nay, nước Đức luôn là một trong những đối tác kinh tế quan trọng nhất của Việt Nam trong Liên minh châu Âu (EU).
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Bốn xu hướng giúp doanh nghiệp ngành sales và marketing định hướng tương lai
19:17' - 24/10/2025
Với chủ đề “Quantum of Sales – Công nghệ, con người và trải nghiệm cá nhân hóa”, VSMCamp & CSMOSummit 2025 quy tụ hơn 60 diễn giả chia sẻ xu hướng mới về AI, dữ liệu và bán hàng phi tuyến tính.
-
DN cần biết
Khai mạc Tuần lễ Nông sản Việt 2025
19:13' - 24/10/2025
Tuần lễ Nông sản Việt 2025 khai mạc tại Hà Nội, giới thiệu đặc sản 34 địa phương, ra mắt “Bản đồ Nông sản Việt” và thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt gắn với chuyển đổi số, phát triển bền vững.
-
DN cần biết
TP. Hồ Chí Minh kiến tạo hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa
18:51' - 24/10/2025
Chiều 24/10, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hồ Chí Minh (HCM-SME) tổ chức Đại hội bất thường lần thứ I, kiện toàn điều lệ, nhân sự và thống nhất chương trình hành động nhiệm kỳ 2025-2030.
-
DN cần biết
“Đầu ra” là yếu tố “sống còn” để phát triển sản phẩm OCOP và làng nghề
18:03' - 24/10/2025
Các chuyên gia cho rằng muốn làng nghề Hà Nội phát triển lâu dài, cần chú trọng xây dựng thương hiệu, mở rộng đầu ra và gắn kết chương trình OCOP với du lịch, văn hóa và sáng tạo.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Tuần lễ Thương mại điện tử quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến
17:07' - 24/10/2025
Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 3144/QĐ-BCT về việc tổ chức “Tuần lễ Thương mại điện tử quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday 2025”.
-
DN cần biết
Công nghiệp hỗ trợ cơ khí – điện cho ngành đường sắt đô thị
17:06' - 24/10/2025
Các doanh nghiệp cơ khí – điện được khuyến khích đầu tư công nghệ, liên kết đối tác để tham gia cung ứng thiết bị, dịch vụ cho các tuyến metro trong quy hoạch đường sắt đô thị TP. Hồ Chí Minh.
-
DN cần biết
Hội chợ Mùa Thu 2025: Đã cơ bản hoàn thành các gian trưng bày
13:57' - 24/10/2025
Sáng 24/10, tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC), Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn - Trưởng Ban chỉ đạo Hội chợ Mùa Thu 2025 đã kiểm tra việc tổ chức và tiến độ triển khai hội chợ.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Hội thảo Bao bì và Thương hiệu Xuất khẩu 2025
21:26' - 23/10/2025
Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) sẽ tổ chức Hội thảo Bao bì và Thương hiệu Xuất khẩu 2025 – Từ xu hướng đến thực hiện” tại hội chợ mùa Thu 2025
-
DN cần biết
Hơn 20 doanh nghiệp New Zealand sẽ giao thương trực tiếp tại Hội chợ Mùa thu 2025
21:12' - 23/10/2025
Sự kiện dự kiến diễn ra từ 9h30 ngày 28/10 tại Hội trường Saphire 3, Khu Trung tâm Triển lãm quốc gia (VEC), với sự tham dự của trên 20 doanh nghiệp đến từ New Zealand trong đa dạng các lĩnh vực.

Nước cộng hòa Udmurtia thuộc Liên bang Nga có thế mạnh về chế tạo máy phục vụ ngành nông nghiệp. Ảnh minh họa: Nguyễn Thảo – TTXVN