BNEWS Triển lãm Công nghệ thông tin và truyền thông thế giới tại Seoul, Hàn Quốc hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm về nhiều công nghệ tiên tiến của các công ty Hàn Quốc cũng như trên thế giới.
Hãng tin Yonhap dẫn thông báo của Bộ Khoa học và Công nghệ Thông tin Hàn Quốc cho biết triển lãm năm nay sẽ kéo dài ba ngày từ 17-19/4. Lấy chủ đề “Đổi mới trong cuộc sống hàng ngày, nhờ trí tuệ nhân tạo (AI)”, sự kiện quy tụ sự góp mặt của 446 công ty và tổ chức từ 10 quốc gia trên thế giới.
Tại triển lãm, “gã khổng lồ” công nghệ Samsung có kế hoạch giới thiệu nền tảng AI mang tên Galaxy AI. Nền tảng này được tích hợp trên dòng điện thoại thông minh Galaxy S24 mới nhất của hãng, cho phép khách tham quan trải nghiệm các chức năng AI như dịch thuật. Ngoài ra, Samsung cũng sẽ giới thiệu dịch vụ ví điện tử Samsung Wallet và các sản phẩm thiết bị gia dụng hỗ trợ AI.
Về phần mình, Tập đoàn LG cũng sẽ “trình làng” các sản phẩm dựa trên "AI tình cảm" (AI affectionate) - được thiết kế để hợp lý hóa và tối ưu hóa các thiết bị điện tử khác nhau nhằm mang lại sự thuận tiện cho người dùng.
Đáng chú ý, trong số các sản phẩm được trưng bày có mẫu xe tương lai Alpha-able - một chiếc ôtô với màn hình trong suốt, linh hoạt và có thể cuộn được - và bộ vi xử lý mới Alpha 11 được thiết kế đặc biệt cho dòng TV OLED của hãng.
Các nhà mạng di động lớn của Hàn Quốc như SK Telecom và KT cũng sẽ trưng bày các công nghệ AI của mình tại sự kiện này.
Tin liên quan
Cảnh báo AI tạo sinh làm gia tăng rủi ro tấn công mạng toàn cầu
Công ty tái bảo hiểm Munich Re của Đức đã nêu lo ngại về nguy cơ tấn công mạng ngày càng gia tăng do sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệPhát triển giải pháp giảm lỗi cho máy tính lượng tử
Việc tích hợp với nền tảng của Quantinuum giúp các nhà nghiên cứu và doanh nghiệp có thể khai thác hiệu quả hơn năng lực của các máy tính lượng tử hiện nay.
-
Công nghệAnthropic tăng tốc cuộc đua AI với mô hình giá rẻ
Công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) Anthropic ngày 24/7 đã ra mắt mô hình AI mới Claude Opus 5, được đánh giá có hiệu năng tiệm cận hệ thống mạnh nhất của hãng, nhưng chỉ tốn 50% chi phí.
-
Công nghệĐẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác khuyến học
Hiện toàn tỉnh Cà Mau có 3.715 tổ chức Hội Khuyến học với 716.892 hội viên, chiếm 33,19% dân số.
-
Công nghệSaudi Arabia nghiên cứu vật liệu mới nâng hiệu quả khử mặn nước biển
Không giống các công nghệ khử mặn hoàn toàn mới, hydrogel lưỡng cực được phát triển để bổ sung cho công nghệ thẩm thấu ngược (RO) đang được sử dụng rộng rãi hiện nay.
-
Công nghệOpenAI cung cấp tính năng ChatGPT Health cho tất cả người dùng tại Mỹ
Người dùng cũng có thể tích hợp hồ sơ y tế của họ từ những hệ thống bệnh viện như Epic và Oracle Health, và các nền tảng sức khỏe như One Medical và Function Health.
-
Công nghệCần Thơ đặt mục tiêu có 100 doanh nghiệp công nghệ số
UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình phát triển công nghiệp công nghệ số giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn 2045 trên địa bàn thành phố.
-
Công nghệCơ hội ứng dụng công nghệ để tối ưu hoạt động cho ngành khách sạn - du lịch
Diễn đàn dự kiến quy tụ gần 100 đơn vị trưng bày thiết bị công nghệ, cùng đông đảo doanh nghiệp, chuyên gia, nhà quản lý trong nước, quốc tế tham dự.
-
Công nghệHướng dẫn viên du lịch thích ứng với xu hướng phát triển công nghệ, AI
Khi AI có thể hỗ trợ dịch hàng trăm ngôn ngữ và cung cấp thông tin, lợi thế cạnh tranh của hướng dẫn viên nằm ở khả năng tạo cảm xúc, xây dựng niềm tin, mang đến trải nghiệm mang tính cá nhân hóa.
-
Công nghệCuộc đua từ trạm xăng đến trạm sạc của châu Âu
Liên minh châu Âu (EU) hiện có 1,1 triệu điểm sạc công cộng tính đến cuối năm 2025, gấp 5 lần năm 2020.










