Độc đáo các sản phẩm tích hợp AI tại Triển lãm Công nghệ thông tin thế giới 2024

12:28' - 17/04/2024
BNEWS Triển lãm Công nghệ thông tin và truyền thông thế giới tại Seoul, Hàn Quốc hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm về nhiều công nghệ tiên tiến của các công ty Hàn Quốc cũng như trên thế giới.

Hãng tin Yonhap dẫn thông báo của Bộ Khoa học và Công nghệ Thông tin Hàn Quốc cho biết triển lãm năm nay sẽ kéo dài ba ngày từ 17-19/4. Lấy chủ đề “Đổi mới trong cuộc sống hàng ngày, nhờ trí tuệ nhân tạo (AI)”, sự kiện quy tụ sự góp mặt của 446 công ty và tổ chức từ 10 quốc gia trên thế giới.

Tại triển lãm, “gã khổng lồ” công nghệ Samsung có kế hoạch giới thiệu nền tảng AI mang tên Galaxy AI. Nền tảng này được tích hợp trên dòng điện thoại thông minh Galaxy S24 mới nhất của hãng, cho phép khách tham quan trải nghiệm các chức năng AI như dịch thuật. Ngoài ra, Samsung cũng sẽ giới thiệu dịch vụ ví điện tử Samsung Wallet và các sản phẩm thiết bị gia dụng hỗ trợ AI.

 

Về phần mình, Tập đoàn LG cũng sẽ “trình làng” các sản phẩm dựa trên "AI tình cảm" (AI affectionate) - được thiết kế để hợp lý hóa và tối ưu hóa các thiết bị điện tử khác nhau nhằm mang lại sự thuận tiện cho người dùng.

Đáng chú ý, trong số các sản phẩm được trưng bày có mẫu xe tương lai Alpha-able - một chiếc ôtô với màn hình trong suốt, linh hoạt và có thể cuộn được - và bộ vi xử lý mới Alpha 11 được thiết kế đặc biệt cho dòng TV OLED của hãng.

Các nhà mạng di động lớn của Hàn Quốc như SK Telecom và KT cũng sẽ trưng bày các công nghệ AI của mình tại sự kiện này.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục