Đồng ringgit sẽ dao động trong phạm vi hẹp sau quyết định của Fed
Tại cuộc họp thường kỳ đầu tháng 11/2021, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo sẽ sớm bắt đầu thu hẹp chương trình mua trái phiếu hàng tháng vào cuối tháng này, đồng thời tiếp tục giữ nguyên lãi suất ở mức gần bằng 0. Quy mô chương trình mua tài sản của Fed đang ở mức 120 tỷ USD/tháng.
Theo kế hoạch mới, Fed sẽ cắt giảm 15 tỷ USD "bơm" vào thị trường mỗi tháng, gồm 10 tỷ USD trái phiếu kho bạc và 5 tỷ USD chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp.
Hãng thông tấn Bernama ngày 6/11 dẫn lời của chuyên gia kinh tế trưởng Mohd Afzanizam Abdul Rashid thuộc Ngân hàng Hồi giáo Malaysia cho rằng quyết định nêu trên của Fed cho thấy Fed đã trở nên lạc quan hơn về triển vọng kinh tế.Với hàng loạt dữ liệu tích cực, khả năng Fed tăng lãi suất trong năm tới đang tăng lên. Vì vậy, điều này sẽ giúp đồng USD có thêm giá trị và vô tình sẽ làm suy yếu đồng RM trong thời gian ngắn hạn. Dự kiến trong tuần tới, đồng RM sẽ dao động quanh mức 4,15 – 4,16 RM đổi 1 USD.
Dữ liệu theo tuần cho thấy đồng RM đã giảm xuống còn 4,1585/1605 RM đổi 1 USD vào ngày 5/11 từ mức 4,1390/11415 RM đổi 1 USD vào một tuần trước.Tuy nhiên, đồng RM đã tăng giá so với đồng đô la Singapore, lên mức 3,0729/0746 RM đổi 1 đô la Singapore từ mức 3,0762/0783 RM đổi 1 đô la Singapore vào một tuần trước.
Giá trị đồng RM cũng cải thiện so với đồng euro, tăng lên mức 4,7997/8020 đổi 1 euro từ mức 4,8232/8261 RM đổi 1 euro trước đó./.
- Từ khóa :
- đồng ringgit
- malaysia
- fed
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Malaysia sẵn sàng ứng phó nếu dịch COVID-19 bùng phát trở lại
07:30' - 06/11/2021
Các doanh nghiệp Malaysia sẵn sàng ứng phó nếu dịch COVID-19 tái bùng phát trong khi chuyên gia cảnh báo các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt có thể tác động tiêu cực tới doanh nghiệp và nền kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Nghịch lý thiếu hụt nguồn nhân lực tại Malaysia
06:30' - 04/11/2021
Kể từ khi nền kinh tế được phép hoạt động trở lại vào giữa tháng Tám, Malaysia đã rơi vào tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực mặc dù tỷ lệ thất nghiệp ở mức cao.
-
Kinh tế Thế giới
Ba điều rút ra từ Dự toán Ngân sách năm 2022 của Malaysia
20:00' - 02/11/2021
Dự toán ngân sách đầu tiên của Chính phủ Thủ tướng Ismail Sabri Yaakob bao gồm nhiều đề xuất để khởi động nền kinh tế cũng như hỗ trợ sinh kế cho những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Ngân hàng thương mại tăng lãi suất hút tiền gửi cuối năm
12:17'
Bước sang tháng 11/2025, biểu lãi suất tiền gửi tiết kiệm VND tại quầy của các ngân hàng ghi nhận xu hướng biến động nhẹ.
-
Ngân hàng
Vietcombank mở rộng tính năng cảnh báo tài khoản nghi lừa đảo
10:02'
Khi khách hàng chuyển tiền online, hệ thống Vietcombank sẽ tự động đưa ra cảnh báo nếu tài khoản của người nhận tiền có các dấu hiệu nghi ngờ gian lận, lừa đảo.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 6/11: Đồng USD và NDT cùng tăng
08:45'
Tỷ giá hôm nay 6/11 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) tại các ngân hàng đồng loạt đi lên.
-
Ngân hàng
Shinhan Việt Nam cho vay ưu đãi hộ buôn bán nông sản tại Hóc Môn
12:28' - 05/11/2025
Các gói vay của Ngân hàng Shinhan được thiết kế nhằm đáp ứng đúng nhu cầu vốn thực tế của các hộ kinh doanh và doanh nghiệp tại chợ.
-
Ngân hàng
Lãi suất tiết kiệm TPBank tháng 11/2025: Cao nhất 5,9%/năm
10:48' - 05/11/2025
Bước sang tháng 11/2025, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đã công bố biểu lãi suất tiền gửi bằng VNĐ mới, áp dụng cho tất cả các kỳ hạn.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 5/11: Đồng USD tiếp tục tăng
09:07' - 05/11/2025
Tỷ giá hôm nay 5/11 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) tại các ngân hàng ghi nhận biến động trái chiều.
-
Ngân hàng
BVBank triển khai ưu đãi “10 ngày vàng lãi suất”
07:30' - 05/11/2025
BVBank áp dụng chương trình ưu đãi “10 ngày vàng lãi suất” với lãi suất cao nhất 6,8%/năm kỳ hạn 12 tháng gửi trên kênh online.
-
Ngân hàng
Giảm lãi suất cho vay từ 0,5-2%/năm với khách hàng bị thiệt hại do bão, lũ
17:59' - 04/11/2025
NHNN cho biết vừa ban hành văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và NHNN chi nhánh tại các Khu vực hỗ trợ khách hàng khắc phục hậu quả thiên tai, bão, lũ.
-
Ngân hàng
Đồng yen trượt dốc và đồn đoán về chính sách của Nhật Bản
16:34' - 04/11/2025
Trên thị trường ngoại hối Nhật Bản, đà mất giá của đồng yen đang tăng tốc và đồng tiền này giảm gần 5% so với đồng USD trong vòng một tháng.

Đồng ringgit của Malaysia tại Kuala Lumpur. AFP/TTXVN