Đức: Biểu tình gây gián đoạn hoạt động tại 2 sân bay
Nhóm hoạt động "Letzte Generation" (Tạm dịch: Thế hệ cuối cùng) cho biết các thành viên của nhóm đã vào 4 sân bay Đức gồm Cologne-Bonn, Nuremberg, Berlin và Stuttgart. Trong số này, có 8 người đã lọt được khu vực phi trường nhưng không xâm phạm các đường băng.
Dù vậy, sự xuất hiện của nhóm biểu tình đã ảnh hưởng đến hoạt động tại các sân bay. Ban quản lý của các sân bay Nuremberg và Cologne-Bonn cho biết giao thông hàng không vẫn đình trệ do các hoạt động của cảnh sát đang diễn ra.
Tại các sân bay Berlin và Stuttgart, cảnh sát đã nhanh chóng đưa những người xông vào phi trường ra ngoài nên hoạt động hàng không bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Hồi tháng 7, các nhà hoạt động của nhóm "Letzte Generation" cũng đã gây ra tình trạng gián đoạn giao thông trong 2 giờ đúng giai đoạn cao điểm đi lại dịp nghỉ Hè tại sân bay Frankfurt đông đúc nhất nước Đức.
- Từ khóa :
- Đức
- Biểu tình tại đức
- sân bay đức
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Anh kết án tù hai đối tượng kích động bạo lực trên mạng
07:30' - 11/08/2024
Theo phóng viên TTXVN tại London, tòa án Anh đã kết án tù 2 đối tượng nam giới có các hành vi kích động bạo lực cực hữu trên mạng xã hội liên quan vụ đâm dao tại thị trấn Southport.
-
Kinh tế & Xã hội
Bạo loạn nghiêm trọng nhất tại Anh kể từ năm 2011
15:19' - 07/08/2024
Các cuộc biểu tình bạo lực trong hai ngày cuối tuần qua là làn sóng bạo loạn nghiêm trọng nhất ở Anh kể từ các cuộc bạo loạn năm 2011.
-
Kinh tế & Xã hội
Cảnh sát Anh chuẩn bị đối phó với 30 cuộc biểu tình mới
13:07' - 07/08/2024
Sau khoảng 50 cuộc biểu tình bạo loạn đường phố xảy ra trên khắp nước Anh trong 7 ngày qua, cảnh sát nước này đang lên phương án đối phó với khoảng 30 cuộc biểu tình cực hữu dự kiến diễn ra ngày 7/8.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ có thể sẽ đóng cửa trong hai tuần tới
07:52'
Thỏa thuận tại Quốc hội Mỹ về gói chi tiêu của chính phủ hiện tại sẽ hết hạn vào ngày 30/1. Tại Quốc hội, đảng Cộng hòa hiện nắm 218 ghế so với 213 ghế của đảng Dân chủ, chỉ hơn 5 ghế.
-
Kinh tế Thế giới
WEF: Đối đầu địa kinh tế trở thành rủi ro hàng đầu
07:51'
Báo cáo Rủi ro toàn cầu 2026 của WEF cảnh báo đối đầu địa kinh tế, xung đột quốc gia và phân hóa xã hội sẽ là những mối đe dọa hàng đầu, trong bối cảnh môi trường và AI tiếp tục gia tăng rủi ro.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ có kế hoạch dừng xử lý visa với 75 quốc gia
07:46'
Ngày 14/1, truyền thông Mỹ đưa tin từ ngày 21/1, chính quyền của Tống thống Mỹ Donald Trump sẽ tạm dừng tất cả việc xử lý thị thực cho người nước ngoài từ 75 quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Pháp có nguy cơ rơi vào "vùng đỏ"
23:30' - 14/01/2026
Ngày 14/1, Thống đốc Ngân hàng Pháp Francois Villeroy de Galhau cảnh báo nền kinh tế nước này có thể rơi vào "vùng nguy hiểm" nếu thâm hụt ngân sách vượt quá 5% trong năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 14/1/2026
20:56' - 14/01/2026
Bnews/vnanet.vn điểm lại các tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 14/1/2026.
-
Kinh tế Thế giới
ILO: Tỷ lệ thất nghiệp toàn cầu ổn định nhưng thiếu việc làm chất lượng
16:45' - 14/01/2026
Ngày 14/1, Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) dự báo tỷ lệ thất nghiệp toàn cầu sẽ duy trì ổn định trong năm nay, nhưng thiếu hụt trầm trọng các công việc có thu nhập tốt.
-
Kinh tế Thế giới
Lầu Năm Góc đầu tư 1 tỷ USD mua động cơ tên lửa
15:50' - 14/01/2026
Chính phủ Mỹ sẽ đầu tư 1 tỷ USD cho mảng kinh doanh động cơ tên lửa của tập đoàn quốc phòng L3Harris Technologiesn, đảm bảo nguồn cung động cơ ổn định cho nhiều loại tên lửa như Tomahawk và Patriot.
-
Kinh tế Thế giới
WB điều chỉnh dự báo tăng trưởng khu vực Đông Á và Thái Bình Dương
14:47' - 14/01/2026
Ngân hàng Thế giới dự báo tăng trưởng khu vực Đông Á – Thái Bình Dương giảm nhẹ còn 4,4% năm 2026 do Trung Quốc chậm lại, trong khi Việt Nam vẫn thuộc nhóm tăng trưởng cao.
-
Kinh tế Thế giới
Cảng Singapore xác lập kỷ lục mới về hiệu quả hoạt động trong năm 2025
09:14' - 14/01/2026
Tổng trọng tải tàu cập cảng Singapore năm 2025 đạt mức kỷ lục 3,22 tỷ tấn, tăng 3,5% so với năm 2024.
