Đường sắt miễn tiền vé tàu với nhân viên y tế hỗ trợ miền Nam chống dịch

20:32' - 25/07/2021
BNEWS Đường sắt sẽ vận chuyển miễn phí các đoàn y, bác sĩ vào các tỉnh phía Nam hỗ trợ chống dịch.
Đường sắt miễn tiền vé tàu với nhân viên y tế hỗ trợ miền Nam chống dịch. Ảnh minh họa: Thành Đạt - TTXVN

Thông tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, đường sắt sẽ vận chuyển miễn phí các đoàn y, bác sĩ vào các tỉnh phía Nam hỗ trợ chống dịch.
Đại diện lãnh đạo VNR chia sẻ, với mong muốn chung tay cùng cả nước hướng về miền Nam ruột thịt, ngành đường sắt sẽ nhận vận chuyển miễn phí đối với các đoàn các y, bác sĩ được cử vào Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam tham gia hỗ trợ chống dịch COVID-19.

Theo đó, ngày 26/7, ngành đường sắt sẽ tổ chức vận chuyển miễn phí đoàn cán bộ y tế đầu tiên gồm 30 y, bác sĩ từ Hà Tĩnh vào Bình Dương tham gia chống dịch.
Liên quan đến việc tổ chức các đoàn tàu chuyên biệt đưa nhân dân từ Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê, đại diện lãnh đạo VNR cho hay, sau chuyến tàu đầu tiên vận chuyển hơn 700 khách trong tổng số 3.000 hành khách mà tỉnh Hà Tĩnh đề nghị ngành đường sắt chở người dân Hà Tĩnh từ Tp. Hồ Chí Minh chở về quê hương, sắp tới VNR sẽ tiếp tục tổ chức chạy các đoàn tàu chuyên biệt vận chuyển 400 hành khách là người dân tỉnh Quảng Trị và 320 hành khách là người dân Thừa Thiên Huế đang sinh sống, học tập và làm việc tại Tp. Hồ Chí Minh trở về địa phương.
Cụ thể, đường sắt Việt Nam dự kiến tổ chức chạy tàu HUE2 đưa 320 hành khách từ Tp. Hồ Chí Minh về Huế vào ngày 27/7 (tàu HUE2 xuất phát tại Ga Sài Gòn lúc 15h20 phút ngày 27/7 và đến Ga Huế lúc 13h31 ngày 28/7) và chạy tàu SE18 đưa 400 hành khách từ ga Sài Gòn về ga Đồng Hà vào ngày 28/7 (Tàu SE18 xuất phát tại ga Sài Gòn lúc 15h20 phút ngày 28/7 và đến ga Đông Hà lúc 15h5 phút ngày 29/7).
Để đảm bảo an toàn phòng dịch, Tổng công ty Đường sắt thực hiện đón khách tại 1 ga đi và trả khách tại 1 ga đến và thực hiện nghiêm các quy định về an toàn phòng dịch.

Hành khách đi tàu cần phải có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 72 giờ và sẽ được các tỉnh bố trí cách ly tập trung theo quy định.
Cùng với việc tổ chức chạy các đoàn tàu chuyên biệt đưa người từ Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê, hiện ngành đường sắt chỉ duy trì chạy 1 đôi tàu SE7/8 trên tuyến Bắc – Nam nhưng không thực hiện đón, trả khách tại ga Hà Nội (từ 25/7 đến 1/8), Sài Gòn và các tỉnh, thành đang thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục