Fed bổ sung 428 triệu USD cho chương trình trái phiếu doanh nghiệp

18:18' - 29/06/2020
BNEWS Fed đã bổ sung 428 triệu USD để mua lại trái phiếu doanh nghiệp đến giữa tháng 6/2020.
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã bổ sung 428 triệu USD để mua lại trái phiếu doanh nghiệp đến giữa tháng 6/2020, với việc đầu tư vào những công ty tên tuổi như Walmart và AT&T cũng như một công ty con thuộc Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett.
Động thái mua lại trái phiếu doanh nghiệp của Fed được thực hiện theo chương trình hỗ trợ tín dụng doanh nghiệp nhằm giúp nền kinh tế Mỹ vượt qua đại dịch COVID-19. Ngoài ra, Fed cũng bổ sung 5,3 tỷ USD để mua trái phiếu doanh nghiệp thông qua các quỹ trao đổi niêm yết.
Mới đây, Chủ tịch Fed chi nhánh Chicago, Charles Evans, nhận định kinh tế Mỹ khó có thể quay trở lại mức trước khi bùng phát đại dịch COVID-19 ít nhất là tới năm 2022, giữa bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh tiếp tục cản trở đà tăng trưởng kinh tế của Mỹ.
Ông Charles Evans lưu ý trước diễn biến này, các nguồn lực sẽ được dồn cho lĩnh vực y tế và bảo đảm an toàn cho người dân. Ông cho rằng các giải pháp y tế để đối phó với dịch COVID-19 sẽ trở nên phổ biến hơn vào năm 2022 và hoạt động kinh tế-xã hội tại Mỹ có thể quay trở lại bình thường hơn vào cuối năm nay./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục