Gần 3.000 người tử vong vì COVID-19 tại New York

07:46' - 04/04/2020
BNEWS Số người tử vong đã tăng gấp đôi chỉ trong vòng 3 ngày.

Theo phóng viên TTXVN tại New York, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo ngày 3/4 xác nhận tiểu bang New York của Mỹ đã có 2.935 ca tử vong vì virus corona chủng mới SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và nhấn mạnh số người tử vong tăng gấp đôi chỉ trong vòng 3 ngày.

Tại cuộc họp báo trực tuyến cập nhật diễn biến dịch COVID-19 tại New York, Thống đốc Cuomo cũng cho biết số ca mắc bệnh ở tiểu bang đã tăng lên 102.863 ca, trong đó 57.159 ca tại thành phố New York.

Ông Cuomo cho biết sẽ cho phép các bệnh viện khẩn cấp điều chuyển trang thiết bị y tế giữa các bệnh viện khác nhau để tập trung cho những nơi có nhu cầu cấp thiết nhất, kể cả máy thở và khẩu trang.

Trước đó, thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio kêu gọi chính quyền liên bang huy động các bác sĩ và nhân viên y tế trên khắp nước Mỹ tới hỗ trợ các vùng tâm dịch, mà New York là điểm đến đầu tiên.

Trong diễn biến liên quan, theo phóng viên TTXVN tại Washington, tỷ phú trong lĩnh vực phần mềm đồng thời là nhà từ thiện Bill Gates cho biết sẽ chi ra hàng tỷ USD nhằm nỗ lực đẩy nhanh việc phát triển vắc-xin chống lại SARS-CoV-2.

Trong một cuộc phỏng vấn của chương trình “The Daily Show”, tỷ phú Bill Gates nói rằng sẽ triển khai đồng thời 7 chương trình nghiên cứu vắc-xin khác nhau nhằm thúc đẩy nỗ lực này.

Trước diễn biến của đại dịch, cả ông Bill Gates và vợ là Melinda Gates đã quyên góp 100 triệu USD để đối phó với sự bùng phát của dịch COVID-19 thông qua quỹ từ thiện mang tên vợ chồng tỷ phú này - vốn được thành lập nhằm hoạt động đối phó với các bệnh truyền nhiễm trên toàn cầu.

Hôm 2/4, các chuyên gia y tế tại Đại học Y tế Pittsburgh đã công bố rằng họ đã điều chế một loại vắc-xin đã được thẩm định ở chuột thí nghiệm và cho thấy triển vọng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục