Giá dầu châu Á tiếp tục tăng phiên chiều 7/12 khi lo ngại về biến thể Omicron giảm
Giá dầu châu Á tiếp tục tăng hơn 1 USD mỗi thùng trong phiên chiều 7/12 sau khi tăng gần 5% trong phiên trước, giữa bối cảnh lo ngại của giới đầu tư về tác động xấu của biến thể mới Omicron đối với nhu cầu nhiên liệu toàn cầu giảm và cuộc đàm phán hạt nhân Iran đình trệ ảnh hưởng tới việc Iran trở lại thị trường dầu thô thế giới. Vào lúc 14 giờ 20 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc kỳ hạn tăng 1,12 USD (1,5%) lên 74,20 USD/thùng, còn giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn tăng 1,22 USD (1,8%) lên 70,71 USD/thùng. Giá dầu thô giảm trong tuần trước do lo ngại vaccine ngừa COVID-19 có thể kém hiệu quả đối với biến thể mới Omicron. Điều này làm dấy lên lo ngại rằng các chính phủ có thể áp đặt các hạn chế nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, qua đó ảnh hưởng tới tăng trưởng kinh tế toàn cầu cũng như nhu cầu dầu mỏ. Các báo cáo ở Nam Phi cho thấy các trường hợp nhiễm biến thể Omicron chỉ bị các triệu chứng nhẹ và chuyên gia y tế hàng đầu của Mỹ Anthony Fauci nhận định rằng cho đến nay tình hình dường như không quá nghiêm trọng. Giới chuyên gia cho biết, động lực tăng trưởng dường như đang trở lại. Trong khi đó, quyết định tăng giá bán dầu cuối tuần qua của Saudi Arabia được thực hiện bất chấp quyết định tiếp tục tăng nguồn cung hàng tháng thêm 400.000 thùng/ngày trong tháng 1/2022 của Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước sản xuất dầu liên minh, hay còn gọi là OPEC+, trong lúc Mỹ mở kho dự trữ dầu mỏ chiến lược. Giá dầu cũng được hỗ trợ khi triển vọng Iran gia tăng xuất khẩu dầu bị lu mờ sau cuộc đàm phán trực tuyến giữa Mỹ và Iran về thỏa thuận hạt nhân hồi tuần trước. Iran cho hay thách thức lớn để đi đến một thỏa thuận là Mỹ miễn cưỡng dỡ bỏ các lệnh trừng phạt, trong khi các cường quốc phương Tây nghi ngờ về quyết tâm "cứu" thỏa thuận này của Tehran. Cuộc đàm phán dự kiến sẽ nối lại trong tuần này./.
- Từ khóa :
- giá dầu châu á
- giá dầu hôm nay
- giá dầu ngày 7/12
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq dự kiến giá dầu sẽ trên mức 75 USD/thùng
11:12' - 07/12/2021
Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq Ihsan Abdul Jabbar vừa dự kiến giá dầu sẽ trên mức 75 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới đi lên trong phiên 6/12
08:09' - 07/12/2021
Giá dầu thế giới đi lên trong phiên giao dịch 6/12 với hy vọng biến thể Omicron sẽ ít gây tác động đến tăng trưởng kinh tế.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á chiều 6/12 tăng sau động thái của Saudi Arabia
17:17' - 06/12/2021
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết tổ chức này có thể hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu do biến thể Omicron mới.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á sáng 6/12 tăng hơn 1 USD sau khi Saudi Arabia nâng giá bán dầu
10:30' - 06/12/2021
Trong phiên sáng 6/12 tại châu Á, giá dầu Brent giao tháng Hai tăng 1,69 USD, hay 2,4%, lên 71,57 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI giao tháng Một tăng 1,66 USD, hay 2,5%, lên 67,92 USD/thùng.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
FAO: Giá lương thực thế giới giảm tháng thứ ba liên tiếp
22:09' - 05/12/2025
Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) cho biết giá lương thực thế giới đã giảm tháng thứ ba liên tiếp trong tháng 11/2025, khi hầu hết các mặt hàng chủ chốt trừ ngũ cốc đều sụt giảm.
-
Hàng hoá
Chính thức ra mắt phân bón chất lượng cao DAP Phú Mỹ
20:17' - 05/12/2025
Ngày 5/12, PVFCCo Phú Mỹ (mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ) chính thức công bố sản xuất thành công và đưa ra thị trường sản phẩm DAP Phú Mỹ chất lượng cao.
-
Hàng hoá
Hà Nội chủ động nguồn hàng bình ổn thị trường Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
18:52' - 05/12/2025
Sở Công Thương Thành phố Hà Nội đã triển khai Chương trình bình ổn thị trường, thu hút 19 doanh nghiệp tham gia với hơn 10.700 điểm bán hàng Tết.
-
Hàng hoá
Giá dầu WTI ghi nhận mức tăng khoảng 1,7% kể từ đầu tuần
16:04' - 05/12/2025
Giá dầu tăng trong tuần này do các cuộc đàm phán của Mỹ tại Moskva về xung đột ở Ukraine không đạt được bất kỳ đột phá đáng kể nào, bao gồm cả thỏa thuận cho phép dầu của Nga quay trở lại thị trường.
-
Hàng hoá
Sản lượng cà phê năm 2025 của Brazil ước tăng 4,3%
08:34' - 05/12/2025
Theo Công ty cung ứng quốc gia Brazil (Conab), năm 2025, nước này sẽ thu hoạch 56,5 triệu bao cà phê (loại 60 kg), tăng 4,3% so với năm ngoái và cao hơn đáng kể so với dự báo hồi tháng 9.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng khi đàm phán Nga- Ukraine rơi vào bế tắc
07:24' - 05/12/2025
Giá dầu tăng trong phiên giao dịch ngày 4/12 nhờ nhà đầu tư kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ hạ lãi suất.
-
Hàng hoá
Hoạt động thương mại – dịch vụ của TP. Hồ Chí Minh tăng hơn 15%
16:43' - 04/12/2025
Nhờ kích cầu mua sắm cuối năm, đặc biệt là việc giảm giá, khuyến mãi ngày đôi và ngày thứ sáu đen (Black Friday), thương mại – dịch vụ của TP. Hồ Chí Minh 11 tháng năm 2025 tăng 15,4% so với cùng kỳ.
-
Hàng hoá
Giá dầu phục hồi khi nỗi lo về nguồn cung Nga quay trở lại
15:45' - 04/12/2025
Giá dầu đi lên trong phiên 4/12 sau khi các cuộc tấn công của Ukraine vào cơ sở hạ tầng dầu mỏ của Nga phát đi tín hiệu về khả năng hạn chế nguồn cung từ nước này.
-
Hàng hoá
Giá xăng tăng, giá dầu tiếp tục giảm trong kỳ điều hành chiều 4/12
14:46' - 04/12/2025
Chiều 4/12, giá các loại xăng và dầu đã biến động trái chiều theo quyết định điều chỉnh của Liên Bộ Công Thương - Tài chính.

Giá dầu châu Á tiếp tục tăng phiên chiều 7/12 khi lo ngại về biến thể Omicron giảm. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN