Giới doanh nghiệp cảnh báo ngành du lịch Canada đang chịu tổn thất hàng tỷ CAD

14:29' - 10/07/2021
BNEWS Giới doanh nghiệp cảnh báo các trung tâm hội nghị vắng người, lễ hội âm nhạc bị hủy bỏ và nhu cầu khách sạn sụt giảm,.. đang gây tổn thất lớn cho ngành du lịch trị giá hàng tỷ CAD của Canada.

Nhiều nhóm doanh nghiệp Canada đang thúc giục chính phủ đảng Tự do của Thủ tướng Justin Trudeau trì hoãn việc kích hoạt một cuộc bầu cử liên bang cho đến khi Ottawa công bố một kế hoạch toàn diện để mở lại biên giới giữa Canada và Mỹ và cho phép du khách nước ngoài đã được tiêm đầy đủ vaccine phòng COVID-19 nhập cảnh. Các doanh nghiệp cho rằng ngành du lịch Canada đang bị tàn phá một cách ''vô cớ" trong mùa Hè này. 

Giới doanh nghiệp cảnh báo các trung tâm hội nghị vắng người, lễ hội âm nhạc bị hủy bỏ và nhu cầu khách sạn sụt giảm,.. đang gây tổn thất lớn cho ngành du lịch trị giá hàng tỷ CAD của Canada.

Theo ông Perrin Beatty, Chủ tịch Phòng Thương mại Canada, chiến dịch tiêm chủng COVID-19 của Canada thành công có nghĩa là không còn lý do chính đáng cho các hạn chế biên giới hiện tại hoặc để ngăn chặn những người nước ngoài đã được tiêm chủng đầy đủ nhập cảnh.
Đảng Tự do được dự báo có thể sẽ kích hoạt một chiến dịch bầu cử sớm nhất là vào giữa tháng Tám. Trong thời gian tổng tuyển cử, các chính phủ theo thông lệ sẽ không đưa ra các quyết định quan trọng liên quan đến chính sách, chi tiêu hoặc bổ nhiệm. Ông Beatty bày tỏ lo ngại về nguy cơ các quyết định của Ottawa về biên giới sẽ "đóng băng" cho đến sau cuộc bầu cử.
Ông Beatty cho biết Ottawa cho đến nay chưa công bố thời gian biểu và kế hoạch mở cửa lại biên giới cho những du khách nước ngoài đã được tiêm phòng đầy đủ. Điều này đã khiến ngành du lịch và lữ hành của Canada bị ảnh hưởng trong mùa Hè thứ hai liên tiếp.
Joe Kowalski, người sáng lập Wilderness Tours, cho biết công ty của ông sẽ mất nhiều năm để phục hồi sau đại dịch và thúc giục Thủ tướng Trudeau "phá bỏ bức tường biên giới quốc tế, để những du khách nước ngoài đã tiêm phòng đầy đủ” vào Canada.
Destination Canada, cơ quan xúc tiến du lịch của Canada, ước tính rằng hơn nửa triệu việc làm trong ngành du lịch đã bị mất do đại dịch vào năm 2020. Destination Canada nhận định đại dịch COVID-19 ảnh hưởng đến du lịch nhiều hơn bất kỳ lĩnh vực nào khác.
Theo covid19tracker.ca, hơn 78% người Canada đủ điều kiện tiêm vaccine đã được tiêm một liều và gần 45% trong nhóm này hiện đã được tiêm chủng đầy đủ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục