Hà Nội đẩy mạnh hợp tác, đầu tư với các địa phương của Campuchia

15:54' - 12/08/2020
BNEWS Hà Nội sẽ tiếp tục thúc đẩy trao đổi đoàn, bên cạnh hợp tác đầu tư, tăng cường giao lưu nhân dân qua kênh Đảng, Mặt trận Tổ quốc với Phnom Penh cũng như các địa phương khác của Campuchia.
Ngày 12/8, tại buổi làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Chay Navuth, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ bày tỏ tin tưởng mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Hà Nội - Phnom Penh cũng như các địa phương khác của Campuchia sẽ không ngừng phát triển mạnh mẽ.
Nhấn mạnh về mối quan hệ hợp tác hữu nghị lâu đời, toàn diện, hiệu quả giữa hai nước, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, hiện số vốn các doanh nghiệp có trụ sở hoặc đăng ký thường trú tại Hà Nội đã đầu tư vào Campuchia đạt khoảng 825 triệu USD; mong muốn Đại sứ và Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác, đầu tư, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung đầu tư thuận lợi ở Campuchia, góp phần phát triển quan hệ hai nước.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cũng khẳng định: Hà Nội sẽ tiếp tục thúc đẩy trao đổi đoàn, bên cạnh hợp tác đầu tư, tăng cường giao lưu nhân dân qua kênh Đảng, Mặt trận Tổ quốc với Phnom Penh cũng như các địa phương khác của Campuchia. Đồng thời, Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi đối với các hoạt động của Đại sứ quán, cũng như các nhà đầu tư Campuchia vào Hà Nội.
Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và những chia sẻ chân thành của Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Chay Navuth đánh giá cao kết quả khống chế dịch COVID-19 của Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng trong thời gian qua, đồng thời cảm ơn thành phố đã luôn quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện hỗ trợ để các hoạt động của Đại sứ quán luôn đạt hiệu quả cao…
Đại sứ Chay Navuth cũng bày tỏ trân trọng sự trợ giúp về trang thiết bị y tế của Đảng, Chính phủ và Nhân dân Việt Nam đối với Campuchia trong thời gian vừa qua, từ đó góp phần vào nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19 của Campuchia. Đại sứ hy vọng sau dịch COVID-19, Hà Nội và Phnom Pênh nói riêng cũng như Việt Nam và Campuchia nói chung sẽ sớm nối lại giao thương, tiếp tục vun đắp mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước.
Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tại Hà Nội có 4 dự án của nhà đầu tư quốc tịch Campuchia được cấp phép triển khai và còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng ký 1,46 triệu USD. Đáng chú ý, hiện có tới 34 dự án của các nhà đầu tư có địa chỉ trụ sở hoặc đăng ký thường trú tại Hà Nội được cấp phép đầu tư sang Campuchia với tổng vốn đầu tư khoảng 825 triệu đô la Mỹ, tập trung chủ yếu trong các lĩnh vực xây dựng, thương mại, vận tải, khai khoáng, nông, lâm nghiệp./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục