1. >

Hạ viện Anh lần thứ 3 đã bác bỏ thỏa thuận Brexit

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 29/3, với 286 phiếu thuận và 344 phiếu chống, Hạ viện Anh lần thứ 3 đã bác bỏ thỏa thuận Brexit mà Thủ tướng Anh Theresa May đã nhất trí với các nhà lãnh đạo EU hồi cuối năm ngoái.

Hạ viện Anh lần thứ 3 đã bác bỏ thỏa thuận Brexit

Thủ tướng Anh Theresa May phát biểu tại cuộc họp Hạ viện ở thủ đô London ngày 29/3/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Động thái trên của Hạ viện Anh đã mở đường cho việc trì hoãn Brexit, hoặc có thể là dẫn tới kịch bản "thảm họa" Anh rời Liên minh châu Âu - EU không có thỏa thuận.

Trước khi Hạ viện bỏ phiếu Thủ tướng Theresa May đã hối thúc các nghị sĩ ủng hộ thỏa thuận Brexit, coi đây là "cơ hội cuối cùng để đảm bảo cho việc Anh rời khỏi khối này". Thủ tướng May nhấn mạnh với việc ủng hộ thỏa thuận này, các nghị sĩ sẽ tránh "một sự gia hạn kéo dài" mà rốt cục sẽ gây trì hoãn hoặc hủy hoại Brexit./.

Xem thêm:

>>Vấn đề Brexit: Không đề xuất sửa đổi nào được chọn tại Hạ viện Anh ngày 29/3

>> Bỉ chuẩn bị cho kịch bản Brexit tồi tệ nhất, thiệt hại có thể hàng tỷ Euro

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau 2 năm nhận thẻ vàng từ IUU, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang thị trường EU bị tác động rõ rệt. Do đó, việc gỡ bỏ thẻ vàng IUU và lấy lại thẻ xanh đang là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của ngành thủy sản hiện nay. Từ đó, giúp nghề cá Việt Nam có cơ hội thuận lợi tiếp cận các Hiệp định thương mại tự do và hướng đến phát triển bền vững.

ncif