Hạ viện Mỹ thông qua dự luật cắt giảm viện trợ cho chính quyền Palestine
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật cắt giảm mạnh khoản viện trợ hàng năm cho chính quyền Palestine trừ khi Palestine ngừng trả tiền cho gia đình của những người bị Mỹ cho là đã tiến hành các vụ tấn công khủng bố.
Được thông qua với số phiếu tuyệt đối, dự luật này nhằm ngăn chính quyền Palestine trả lương cho gia đình những người bị Mỹ cho là khủng bố bị Israel tiêu diệt hay cầm tù.
Khoản tiền này có thể lên đến 3.500 USD mỗi tháng. Tuy nhiên, dự luật đã được sửa đổi để cho phép cấp tiền cho các dự án về nước sạch hay tiêm chủng cho trẻ em Palestine.
Đạo luật Taylor Force này được đặt theo tên một cựu quân nhân Mỹ thiệt mạng năm 2016 trong một vụ tấn công năm 2016 do một người Palestine tiến hành khi ông này đang đi thăm Israel. Văn kiện này tiếp theo sẽ được chuyển lên Thượng viện Mỹ xem xét.
Trong khi đó, giới chức Palestine tuyên bố dự định sẽ duy trì chính sách này, cho rằng đây là sự hỗ trợ cho gia định những người bị cầm tù vì chống lại sự chiếm đóng của Israel hay những người đã thiệt mạng liên quan đến tình trạng này.
Giới quan sát nhận định cuộc bỏ phiếu trên cho thấy Israel nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ tại Washington khi được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ thông báo với lãnh đạo một số nước Arab về việc chuyển Đại sứ quán Mỹ tại Israel đến Jerusalem bất chấp nhiều lời cảnh báo về nguy cơ bất ổn trong cả thế giới Hồi giáo.
>>>Căng thẳng ngoại giao vùng Vịnh: Qatar cung cấp tài chính cho Palestine tái thiết Gaza
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật cải cách thuế
07:27' - 17/11/2017
Ngay sau khi kết quả bỏ phiếu được công bố, Nhà Trắng đã ra tuyên bố ca ngợi “đây là một bước tiến lớn nhằm hiện thực hóa cam kết cắt giảm thuế lịch sử cho người dân Mỹ”.
-
Kinh tế Thế giới
Dự luật cải cách thuế "qua cửa" Hạ viện Mỹ
13:17' - 10/11/2017
Nhà Trắng đã hoan nghênh quyết định trên như một "bước đi quan trọng" hướng đến việc giảm nhẹ gánh nặng thuế cho người dân Mỹ, dù cho rằng "vẫn còn nhiều việc cần phải làm".
-
Kinh tế Thế giới
Dự luật cấp ngân sách tài khóa 2018 qua "ải" Hạ viện Mỹ
08:30' - 27/10/2017
Phiên bản dự luật ngân sách tài khóa 2018 của Thượng viện Mỹ đã được Hạ viện nước này thông qua với tỷ lệ phiếu sít sao 216 phiếu thuận và 212 phiếu chống.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật tăng cường trừng phạt Triều Tiên
07:50' - 25/10/2017
Với 415 phiếu thuận và 2 phiếu chống, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật tăng cường trừng phạt Triều Tiên liên quan đến chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc và Mỹ tổ chức đàm phán thương mại tại Hàn Quốc
10:49'
Theo thông tin từ Bộ Thương mại Trung Quốc và Bộ Tài chính Mỹ, các quan chức cấp cao của hai nước sẽ tiến hành đàm phán tại Hàn Quốc trong những ngày tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya phải ngừng hoạt
18:21' - 10/05/2026
Nhà máy lọc dầu Zawiya – cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya và lớn thứ hai châu Phi – đã buộc phải ngừng hoạt động từ ngày 8/5 sau khi xảy ra các cuộc đụng độ vũ trang gần nhà máy.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia phát triển hàng nghìn làng chài, đầu tư chiến lược cho ngư dân
12:53' - 10/05/2026
Phát triển kinh tế biển hay “kinh tế xanh” được Indonesia xác định bắt đầu từ việc nâng cao vai trò của ngư dân, lực lượng được xem là tuyến đầu của ngành thủy sản quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tuyến đường sắt Trung Quốc - châu Âu cán mốc 130.000 chuyến
11:10' - 10/05/2026
Theo Tập đoàn Đường sắt quốc gia Trung Quốc (China State Railway Group Co., Ltd.), tổng giá trị hàng hóa vận chuyển trên tuyến này đã vượt 520 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Hai chủ đề chính tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC 2026
10:12' - 10/05/2026
Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) sẽ được tổ chức từ ngày 22-23/5.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
08:38' - 10/05/2026
Bnews giới thiệu những sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam tham gia Diễn đàn “cùng nhau mở cửa thị trường” châu Phi
08:26' - 10/05/2026
Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã mở gian hàng, giới thiệu các mặt hàng nông sản thế mạnh của nước ta, như cà phê, chè, tiêu, nghệ, quế, hồi.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Rủi ro địa chính trị và cú sốc giá dầu là những mối lo hàng đầu
06:30' - 10/05/2026
Căng thẳng địa chính trị và cú sốc giá dầu từ cuộc xung đột tại Trung Đông đã vươn lên trở thành những mối lo ngại hàng đầu đối với sự ổn định của hệ thống tài chính toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế số là chủ đề quan trọng tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC
21:48' - 09/05/2026
Ngày 9/5, Bộ Thương mại Trung Quốc đã tổ chức họp báo đặc biệt nhằm giới thiệu chương trình liên quan đến Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sắp tới.
