1. >

Hai hãng hàng không lớn của Mỹ chấp nhận bồi thường thiệt hại trong vụ khủng bố 11/9

Facebook Share

BNEWS.VN American Airlines và United Airlines của Mỹ đã chấp nhận bồi thường 95,1 triệu USD để dàn xếp với nhà đầu tư Trung tâm Thương mại Thế giới về thiệt hại trong vụ tấn công khủng bố đẫm máu 11/9/2001.

Hai hãng hàng không lớn của Mỹ chấp nhận bồi thường thiệt hại trong vụ khủng bố 11/9

Qua đó, hai hãng hàng không American Airlines và United Airlines và nhà đầu tư Trung tâm Thương mại Thế giới (WTC) sẽ chấm dứt tranh cãi pháp lý kéo dài suốt 13 năm qua.

Theo hồ sơ tòa án nộp ngày 21/11, các hãng bảo hiểm sẽ chi trả khoản tiền đền bù trên cho công ty bất động sản WTC Properties, thuộc sở hữu của ông Larry Silverstein.

Thỏa thuận bồi thường này cần được Thẩm phán Alvin Hellerstein thông qua.

Sáu tuần trước khi xảy ra vụ khủng bố nhằm vào tòa tháp đôi Trung tâm Thương mại Thế giới ở thành phố New York, ông Silverstein đã ký hợp đồng thuê địa điểm này trong 99 năm.

Lô đất này thuộc sở hữu của chính quyền New York và New Jersey.

Sau khi xảy ra vụ không tặc cướp máy bay tấn công khiến tòa tháp đôi sụp đổ, ông Silverstein đã được các công ty bảo hiểm bồi thường 4,55 tỷ USD sau tiến trình đàm phán kéo dài nhiều năm.

Tuy nhiên, ông Silverstein còn đòi 2 hãng hàng không American Airlines và United Airlines đền bù do các máy bay bị không tặc sử dụng trong vụ tấn công thuộc các hãng này.

Số tiền mà ông yêu cầu các hãng hàng không và công ty an ninh sân bay bồi thường là 12,3 tỷ USD.


Vụ khủng bố ngày 11/9/2001 đã cướp đi sinh mạng của gần 3.000 người, gồm công dân của Mỹ và khoảng 90 quốc gia khác trên thế giới, trong đó có 343 lính cứu hỏa thành phố New York.

Số nạn nhân thiệt mạng này không bao gồm 19 phần tử khủng bố trên 4 chiếc máy bay./.

Xem thêm:

>>>Nhiều hãng hàng không Mỹ cạnh tranh thiết lập đường bay tới Cuba

>>>Vụ khủng bố 11/9: Vết thương 15 năm không lành (Phần I)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chuyến bay thử nghiệm lần thứ 3 của dòng phi cơ MC-21-300 vừa được thực hiện thành công tại sân bay của Nhà máy sản xuất máy bay Irkutsk, Liên bang Nga. MC 21 sẽ là dòng máy bay thay thế cho Boeing 737 Max trong thời gian rà soát lại kỹ thuật của Boeing.

ncif