Hạn hán ảnh hưởng tới 80% sản lượng cà phê Mexico
Theo trang mạng dữ liệu thống kê Statista, Mexico là nước xuất khẩu hạt cà phê lớn thứ 8 thế giới, với kim ngạch đạt 433,8 triệu USD năm 2023. Diện tích trồng cà phê của nền kinh tế lớn thứ 2 Mỹ Latinh năm 2023 đạt trên 698.000 ha, giảm 0,42%. Bang miền Nam Chiapas là một trong những địa phương sản xuất nhiều cà phê nhất Mexico, đóng góp 1/3 tổng sản lượng của nước này.
Trong khi đó, Ủy ban Nước quốc gia (Conagua) cho biết tháng Sáu lại là tháng ẩm ướt nhất kể từ năm 1941 với tổng lượng mưa trung bình 148,7 mm, tăng hơn 49% so với mức trung bình ghi nhận trong những năm qua.
Conagua cho hay gần 3/4 diện tích lãnh thổ Mexico đối mặt với tình trạng hạn hán từ mức “vừa phải” cho đến “nghiêm trọng” cho đến ngày 15/6 vừa qua. Chỉ có 3% diện tích ở khu vực miền Nam quốc gia Mỹ Latinh này không bị ảnh hưởng do thiếu mưa.
Ông Moisés Ernesto, chuyên gia nông nghiệp tại bang Chiapas cho biết thu hoạch cà phê tại địa phương này đã giảm hơn 50% từ đầu năm đến nay do các đợt hạn hán đã làm khô hoa, khiến nhiều ha cà phê chết hàng loạt. Ông Ernesto nhận định địa phương ông sẽ không thể thu hoạch cà phê trong niên vụ này và sản lượng trong năm nay sẽ không như mong đợi.- Từ khóa :
- cà phê
- mexico
- cà phê mexico
- sản lượng cà phê mexico
Tin liên quan
-
DN cần biết
Khách hàng nước ngoài ngày càng ưa chuộng cà phê Việt Nam
08:56' - 01/07/2024
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, thị trường cà phê Canada ước tính có nhu cầu nhập khẩu ổn định khoảng 1,4 tỷ USD/năm.
-
DN cần biết
Doanh nghiệp xuất khẩu hồ tiêu, cà phê phản ánh tình trạng bị “rút ruột”
16:31' - 11/06/2024
Hiệp hội Hồ tiêu và cây gia vị Việt Nam cho biết, thời gian gần đây một số doanh nghiệp hội viên phản ánh tình trạng hàng xuất khẩu bị “rút ruột” khiến đối tác mua không nhận đủ số lượng như đã giao.
-
Hàng hoá
Hàn Quốc: Nhu cầu ngày càng tăng với sản phẩm cà phê giá phải chăng
11:53' - 09/06/2024
Trong khi số lượng các cửa hàng nhượng quyền ngày càng tăng trên khắp Hàn Quốc, chủ sở hữu các cửa hàng được cấp phép phải chịu thiệt hại vì tỷ suất lợi nhuận thấp.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Lần đầu livestream kết nối tiêu thụ gạo ST25
11:28'
Phiên livestream chính sẽ diễn ra từ 9h30 đến 11h30 ngày 25/10/2025 trên kênh Hello Vietnam, với tâm điểm là gạo ST25 - giống gạo từng đạt danh hiệu “ngon nhất thế giới”.
-
Thị trường
TP. Hồ Chí Minh dự kiến vận hành thí điểm Sàn giao dịch lợn hơi từ tháng 12/2025
11:12'
Sở Công thương TP. Hồ Chí Minh vừa có báo cáo UBND TP. Hồ Chí Minh về đề xuất phương án thí điểm tổ chức giao dịch thịt lợn qua Sàn Giao dịch.
-
Thị trường
Lá chắn công nghệ chống gian lận thương mại trên môi trường số
10:27'
Bộ Công Thương đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, chuyển từ quản lý thủ công sang quản trị dữ liệu để bịt kẽ hở gian lận thương mại trên môi trường số.
-
Thị trường
Thị trường hoa 20/10 “nở rộ” cả online lẫn chợ truyền thống
19:20' - 20/10/2025
Cả chợ dân sinh, gánh hoa rong lẫn cửa hàng đều ghi nhận lượng khách tăng đột biến, sức mua qua kênh online cũng tăng đáng kể.
-
Thị trường
Giá giảm, áp lực tăng, doanh nghiệp gạo Việt chuyển hướng thị trường
17:23' - 19/10/2025
Nhiều doanh nghiệp buộc phải tái cấu trúc chiến lược, chuyển hướng sang các thị trường xa hơn như châu Phi, hay xúc tiến mạnh mẽ hơn các sản phẩm cao cấp sang các thị trường khó tính.
-
Thị trường
Đồng Tháp bứt tốc đưa ngành yến ra thị trường quốc tế
19:56' - 18/10/2025
Theo Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Đồng Tháp, tính đến cuối năm 2024, tỉnh có khoảng 2.380 cơ sở nuôi chim yến (đứng hàng thứ 5 trong cả nước)
-
Thị trường
OCOP góp sức làm giàu bản sắc du lịch sinh thái miền Tây
08:35' - 18/10/2025
Thay vì chỉ tiêu thụ qua các kênh truyền thống, sản phẩm sầu riêng, ốc gác bếp dược liệu, bánh tráng thủ công... của nông dân, hợp tác xã ở Cần Thơ được kết nối trực tiếp với các đơn vị du lịch lớn.
-
Thị trường
Lần đầu tiên Việt Nam sẽ có triển lãm quốc tế về khoa học công nghệ thủy sản
16:12' - 13/10/2025
VINAFIS EXPO 2026 – hội chợ đầu tiên bao quát toàn ngành thủy sản, kết nối chuỗi giá trị từ khai thác, nuôi trồng đến chế biến, tiêu thụ và logistics.
-
Thị trường
Bưởi Việt chinh phục Australia: Tiêu chuẩn cao, cơ hội lớn cho doanh nghiệp
12:02' - 13/10/2025
Việc trái bưởi Việt Nam vừa được chính thức chấp thuận xuất khẩu sang Australia đánh dấu thêm một bước ngoặt quan trọng, đưa quốc gia này trở thành thị trường thứ 15 của trái bưởi Việt Nam.