Hàn Quốc cho chạy thử xe buýt tự lái sử dụng mạng 5G
Chiếc xe buýt tự lái 45 chỗ của KT ngày 8/5 đã chạy thử đoạn đường dài 7 km trên đại lộ Pyeonghwa của đảo Jeju, miền Nam Hàn Quốc, vốn đã được lắp đặt mạng thương mại 5G.
Đây là lần đầu tiên, xe buýt tự lái chạy trên thực địa ở Hàn Quốc. Cùng với tính năng duy trì khoảng cách giữa các xe đang lưu thông, chiếc xe buýt tự lái cũng được trang bị tính năng chia sẻ thông tin với các phương tiện khác và một màn hình HD đa phương tiện.
Trước đó vào tháng 3/2019, một nhà mạng khác là LG U+ cũng đã cho chạy thử một chiếc sedan tự lái trên đường phố của thủ đô Seoul. Công ty KT dự kiến sẽ tích hợp thêm tính năng xử lý tình huống khẩn cấp và thông tin về tín hiệu giao thông cho chiếc xe.Tuy nhiên, nhược điểm xuất hiện khi xe va chạm với một phương tiện khác. Ngoài ra, nếu mạng 5G và bản đồ chính xác không được thiết lập hay tín hiệu thiết bị định vị (GPS) yếu thì sẽ rất khó để vận hành chiếc xe buýt trên./.
Xem thêm:
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Không điều tra vụ rò rỉ thông tin Huawei tham gia mạng 5G tại Anh
21:46' - 04/05/2019
Cảnh sát Anh cho biết sẽ không điều tra vụ rò rỉ thông tin chính phủ nước này cho phép tập đoàn điện tử Huawei (Trung Quốc) tham gia vào việc triển khai mạng 5G tại nước này.
-
Doanh nghiệp
Nhiều vấn đề về bảo mật đối với mạng 5G được các chuyên gia cảnh báo
22:04' - 03/05/2019
Các chuyên gia cũng cho rằng nên luật hóa vấn đề bảo mật và những đánh giá rủi ro về các công nghệ mạng 5G...
-
Doanh nghiệp
Viettel phát sóng 5G đầu tiên tại Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội)
11:49' - 26/04/2019
Viettel là đơn vị đã hoàn thành tích hợp hạ tầng phát sóng 5G đầu tiên tại Việt Nam. Tốc độ kết nối trong các bài thử nghiệm dao động từ 600 – 700 Mbps.
-
Doanh nghiệp
Huawei "vui mừng" trước thông tin Thủ tướng Anh cho phép xây mạng 5G
16:32' - 24/04/2019
Huawei đánh giá cao các thông tin cho hay Vương quốc Anh sẽ cho phép sự sử dụng có giới hạn các thiết bị của Huawei cho các mạng di động thế hệ thứ 5 (5G) ở “xứ sở sương mù”.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Đồng Tháp lắng nghe, hành động vì doanh nghiệp
08:16'
Mới đây, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong đã có buổi làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phát triển Khu công nghiệp Long Giang và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
-
Doanh nghiệp
Ferrero (Italy) thâu tóm WK Kellogg với giá 3,1 tỷ USD
07:17'
Ferrero, hãng bánh kẹo của Italy, vừa công bố sẽ mua lại công ty sản xuất ngũ cốc WK Kellogg của Mỹ với giá 23 USD mỗi cổ phiếu.
-
Doanh nghiệp
Phê duyệt chủ trương sáp nhập VNPT-Vinaphone, VNPT-Media vào Công ty mẹ - Tập đoàn VNPT
21:03' - 11/07/2025
Tại Văn bản số 6468/VPCP-ĐMDN ngày 11/7/2025, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đồng ý chủ trương sáp nhập VNPT-Vinaphone, VNPT-Media vào Công ty mẹ - Tập đoàn VNPT.
-
Doanh nghiệp
Coi doanh nghiệp là đối tượng “phục vụ” thay vì “quản lý”
20:11' - 11/07/2025
Bộ Xây dựng quán triệt toàn thể công chức, viên chức, người lao động đổi mới mạnh mẽ tư duy hành chính từ kiểm soát sang đồng hành, coi doanh nghiệp là đối tượng “phục vụ” thay vì đối tượng “quản lý”.
-
Doanh nghiệp
"Ông lớn" bán lẻ sản phẩm thời trang Trung Quốc liên tiếp vướng rắc rối pháp lý
16:00' - 11/07/2025
Shein có nguy cơ đối mặt với khoản phạt lên tới 150 triệu euro (175 triệu USD) tại Pháp do không tuân thủ đúng quy định về việc xin phép người dùng trước khi theo dõi hoạt động của họ trên Internet.
-
Doanh nghiệp
Công ty mẹ của Uniqlo dự định tăng giá để “giảm đau” do thuế quan
15:46' - 11/07/2025
Các mức thuế quan cao hơn của Mỹ sẽ bắt đầu tác động đáng kể đến hoạt động của Tập đoàn Fast Retailing tại thị trường Mỹ từ cuối năm nay và công ty đã lên kế hoạch tăng giá để giảm thiểu ảnh hưởng.
-
Doanh nghiệp
Bất chấp thuế cao, các công ty Mỹ vẫn khó từ bỏ Trung Quốc
12:50' - 11/07/2025
Việc chuyển hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc không phải là một lựa chọn khả thi với nhiều công ty Mỹ, bất chấp mức thuế nhập khẩu cao.
-
Doanh nghiệp
Hàn Quốc: Gần 40% doanh nghiệp dự báo lợi nhuận xuất khẩu giảm mạnh trong năm nay
09:59' - 11/07/2025
Theo kết quả một cuộc khảo sát công bố hôm 11/7, cho thấy gần 40% số công ty lớn tại Hàn Quốc dự đoán lợi nhuận xuất khẩu sẽ giảm vào nửa cuối năm nay so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Doanh nghiệp
Hàn Quốc: Doanh nghiệp thiết bị y tế thâm nhập thị trường Việt Nam
16:56' - 10/07/2025
Thành phố Seongnam, tỉnh Gyeonggi cho biết các doanh nghiệp của tỉnh sẽ tham gia “Triển lãm thiết bị y tế Hàn – Việt được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 10/12-7.