1. >

Hàn Quốc mở trang web về cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều, gồm cả tiếng Việt

Facebook Share

BNEWS.VN Trang web sẽ có 2 phiên bản, 1 cho người sử dụng máy tính và 1 cho người sử dụng điện thoại thông minh.

Hàn Quốc mở trang web về cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều, gồm cả tiếng Việt

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-In (phải) và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un (trái) . Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 16/4, theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Ủy ban chuẩn bị của Hàn Quốc cho cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều sẽ mở một trang web truyền hình trực tiếp cuộc gặp giữa Tổng thống nước này Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào ngày 27/4 tới.

Nhà Xanh cho biết qua trang web (www.koreasummit.kr), ủy ban do Chánh Văn phòng Nhà Xanh Im Jong-seok đứng đầu này cũng sẽ cập nhật những tin tức nóng hổi và thông tin liên quan trước cuộc gặp thượng đỉnh này.

Ngoài ra, trang web còn đăng tải những tài liệu đặc biệt về 2 cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều trước đây hồi năm 2000 và 2007. Trang web sẽ có 2 phiên bản, 1 cho người sử dụng máy tính và 1 cho người sử dụng điện thoại thông minh.

Ông Yoon Young-chan, Thư ký báo chí của Tổng thống Moon Jae-in và cũng là một thành viên Ủy ban chuẩn bị xác nhận trang web này sẽ được mở vào trưa 17/4. Các khoảnh khắc trước và trong suốt cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều sẽ được giới thiệu với công chúng qua trang web.

Quan chức này nêu rõ mục đích của việc mở trang web là để chia sẻ quá trình chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba này "theo một cách minh bạch và phản ánh tốt hơn mong muốn hòa bình của người dân”.

Trang web sẽ được thể hiện bằng 9 thứ tiếng, trong đó có tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Nga, Arab và tiếng Việt./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Con số này được Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) xác nhận. Loại thịt gà nhập Mỹ chủ yếu là đông lạnh, loại nguyên con, đùi gà, cánh và chân gà công nghiệp. Trước đây, giá gà Mỹ nhập vào Việt Nam cũng chỉ khoảng 19.000-23.000 đồng/kg.

ncif