Hàn Quốc và Chile bước vào vòng đàm phán thứ ba để nâng cấp FTA
Trước đó, Bộ Công nghiệp, thương mại và tài nguyên Hàn Quốc ngày 13/10 cho biết phái đoàn phía Chính phủ Hàn Quốc do đại diện đàm phán FTA Kim Ki-joon dẫn đầu và phái đoàn Chính phủ Chile do Vụ trưởng kinh tế song phương trực thuộc Bộ Ngoại giao Felipe Lopeandia dẫn dắt, sẽ đàm phán trong 4 ngày tại Seoul.
Ở vòng đàm phán thứ ba này, Hàn Quốc và Chile sẽ tiến hành thảo luận về 7 lĩnh vực là hàng hóa, quyền sở hữu trí tuệ, thuận lợi hóa thương mại, lao động, bình đẳng giới, hợp tác và xem xét các vấn đề pháp lý. Đặc biệt, để nâng cấp FTA Hàn Quốc-Chile có hiệu lực trong 15 năm qua, hai bên dự kiến sẽ thảo luận chuyên sâu các vấn đề cần thiết để đưa ra các chuẩn mực thương mại mới nhất như áp dụng tự do hóa thương mại với nhiều hàng hóa hơn, bình đẳng giới và vấn đề lao động. Đại diện đàm phán phía Hàn Quốc Kim Ki-joon cam kết sẽ phát huy các kinh nghiệm hợp tác kinh tế giữa hai nước trong thời gian quan và điều chỉnh theo những thay đổi trong môi trường thương mại kể từ sau khi FTA song phương có hiệu lực.Tuy nhiên, Seoul cũng sẽ cân nhắc đến cuộc đàm phán đầu năm sau về việc trở thành thành viên không chính thức Liên minh Thái Bình Dương (AP)./.
- Từ khóa :
- chile
- hàn quốc
- fta chile hàn quốc
- fta hàn quốc chile
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc và Colombia nhất trí tận dụng tốt hơn FTA song phương
16:11' - 08/10/2019
Hàn Quốc và Colombia ngày 8/10 nhất trí mở rộng quan hệ kinh tế thông qua việc tận dụng tốt hơn hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc nỗ lực kết thúc đàm phán FTA với 3 quốc gia ASEAN
17:03' - 06/10/2019
Hàn Quốc đang nỗ lực để kết thúc các cuộc đàm phán thương mại tự do với Malaysia, Philippines và Indonesia trước tháng 11 khi các nhà lãnh đạo ASEAN gặp nhau tại nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc và Nga lập quỹ đầu tư chung, đẩy mạnh tiến độ đàm phán FTA
12:52' - 25/09/2019
Bộ Tài chính Hàn Quốc cho biết ngày 24/9 nước này và Nga đã nhất trí thành lập một quỹ dành cho các lĩnh vực phụ tùng và vật liệu công nghiệp, cũng như đẩy nhanh tiến độ đàm phán thương mại tự do.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 7/4/2026
21:30'
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 7/4/2026 với nhiều diễn biến đáng chú ý về lạm phát, năng lượng và chính sách kinh tế toàn cầu trước tác động của xung đột Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore công bố gói hỗ trợ tăng cường nhằm để giảm gánh nặng chi phí năng lượng
15:50'
Gói hỗ trợ gồm việc tăng mức hoàn thuế thu nhập doanh nghiệp được công bố hồi tháng 2/2026 từ 40% lên 50%, tăng thêm 200 SGD đối với khoản trợ cấp sinh hoạt phí cho những người đủ điều kiện.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản dự kiến thông qua ngân sách kỷ lục 122.310 tỷ yen
11:24'
Ngày 7/4, Quốc hội Nhật Bản dự kiến chính thức thông qua ngân sách cao kỷ lục 122.310 tỷ yen (766 tỷ USD) cho năm tài khóa kết thúc vào tháng 3/2027.
-
Kinh tế Thế giới
Ứng dụng chính thức của Nhà Trắng ghi nhận gần 2 triệu lượt tải
10:08'
Ứng dụng chính thức của Nhà Trắng ghi nhận gần 2 triệu lượt tải chỉ trong thời gian ngắn, kể từ ngày ra mắt 27/3 vừa qua.
-
Kinh tế Thế giới
Các nước châu Á tăng cường biện pháp đối phó trong bối cảnh giá năng lượng leo thang
06:30'
Ngày 6/4, nhiều quốc gia châu Á đã triển khai các biện pháp đồng bộ nhằm giảm áp lực chi phí và đảm bảo an ninh năng lượng.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 6/4/2026
21:35' - 06/04/2026
Hôm nay 6/4, xung đột Trung Đông có thể đẩy lạm phát Mỹ tăng kỷ lục, sức hấp dẫn của thị trường IPO Hong Kong (Trung Quốc)...
-
Kinh tế Thế giới
THEO DÒNG THỜI SỰ: Lợi ích ngắn, hệ lụy dài
17:54' - 06/04/2026
Sau một năm kể từ "Ngày giải phóng" (2/4/2025), chính sách thuế đối ứng quy mô lớn của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tạo ra những dư chấn, làm thay đổi cấu trúc thương mại và ngoại giao toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản thận trọng về khả năng tăng lãi suất giữa rủi ro lạm phát
16:33' - 06/04/2026
Dữ liệu từ thị trường hoán đổi qua đêm ngày 6/4 cho thấy các nhà giao dịch đang đặt cược khoảng 66% khả năng BoJ sẽ tăng lãi suất ngay trong tháng này.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Trung Đông có thể đẩy lạm phát Mỹ tăng kỷ lục
15:27' - 06/04/2026
Các chuyên gia kinh tế dự báo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3/2026 của Mỹ tăng khoảng 1%, đánh dấu mức tăng mạnh nhất trong một tháng kể từ năm 2022.
