Hàn Quốc và Colombia nhất trí tận dụng tốt hơn FTA song phương
Phát biểu tại cuộc họp với Bộ trưởng Thương mại, Công nghiệp và Du lịch Colombia Jose Manuel Restrepo ở thủ đô Seoul ngày 8/10, Bộ trưởng Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc Sung Yun-mo cho biết Seoul và Bogotá mong muốn tiếp tục tìm kiếm tăng trưởng kinh tế chung dựa trên khả năng công nghệ của các công ty Hàn Quốc.
Hàn Quốc chủ yếu xuất khẩu linh kiện cho thiết bị di động và phụ tùng ô tô sang thị trường Colombia trong khi nhập khẩu bitum, cà phê và dầu thô từ quốc gia Nam Mỹ này. Về phần mình, Colombia ủng hộ Hàn Quốc trở thành thành viên của Liên minh Thái Bình Dương do Mexico, Peru, Colombia và Chile thành lập. Gia nhập liên minh này đồng nghĩa với việc Hàn Quốc sẽ đạt được các FTA với các nước thành viên. Kể từ khi FTA song phương được triển khai vào năm 2016, trao đổi thương mại giữa Hàn Quốc và Colombia ngày càng tăng mạnh. Kim ngạch thương mại hai chiều năm 2018 đạt 1,8 tỷ USD, tăng 25,8% so với năm trước đó, với xuất khẩu của Hàn Quốc sang thị Colombia tăng 24,3%, đạt 1 tỷ USD.Xuất khẩu của Hàn Quốc sang Colombia trong nửa đầu năm 2019 tăng 13,1% so với cùng kỳ năm 2018, theo số liệu của Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc./.
Xem thêm:
>>Australia: Đa dạng hóa quan hệ kinh tế để tránh phụ thuộc vào Trung Quốc
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mạng lưới wi-fi không dây miễn phí sẽ được phủ khắp Seoul, Hàn Quốc
14:32' - 07/10/2019
Wi-fi công cộng miễn phí sẽ có mặt ở tất cả các ngóc ngách của thành phố Seoul, Hàn Quốc kể từ năm 2022, thời điểm thành phố trở thành một thành phố thông minh siêu kết nối.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc nỗ lực kết thúc đàm phán FTA với 3 quốc gia ASEAN
17:03' - 06/10/2019
Hàn Quốc đang nỗ lực để kết thúc các cuộc đàm phán thương mại tự do với Malaysia, Philippines và Indonesia trước tháng 11 khi các nhà lãnh đạo ASEAN gặp nhau tại nước này.
-
Kinh tế Thế giới
S&P: Kinh tế Hàn Quốc sẽ tăng trưởng chậm hơn vì căng thẳng thương mại
12:03' - 06/10/2019
Theo S&P, kinh tế Hàn Quốc có thể tăng trưởng chậm hơn nếu những căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc cũng như giữa Nhật Bản và Hàn Quốc tiếp tục kìm hãm đà tăng trưởng kinh tế toàn cầu.
-
Kinh tế & Xã hội
Hàn Quốc ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi lây lan
11:37' - 04/10/2019
Hàn Quốc đang nỗ lực ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi (ASF), bao gồm biện pháp mở rộng lệnh hạn chế đi lại tại các vùng ở miền Bắc và tiêu hủy nhiều lợn quanh vùng phát hiện dịch để đề phòng lây lan.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Cuba thiệt hại hơn 100 tỷ USD do lệnh cấm vận của Mỹ
10:55'
Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez Parrilla tuyên bố cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính do Chính phủ Mỹ áp đặt đối với Cuba trong hơn 6 thập kỷ qua đã gây thiệt hại hơn 103 tỷ USD cho nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế quan làm xáo trộn nền kinh tế Mỹ mùa lễ hội cuối năm
10:45'
Mùa nhập khẩu hàng hóa cho kỳ nghỉ lễ cuối năm tại Mỹ đã kết thúc sớm hơn thường lệ ít nhất 1 tháng khi các nhà bán lẻ chạy đua để né chi phí phát sinh từ các chính sách thuế quan thay đổi khó lường.
-
Kinh tế Thế giới
"Kinh tế đồng hành" nở rộ tại Trung Quốc
10:11'
Ngành dịch vụ "đồng hành" đang phát triển nhanh chóng tại Trung Quốc, hệ quả của những thay đổi sâu sắc về cấu trúc dân số và lối sống hiện đại, mở ra một thị trường tiềm năng trị giá hàng tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Giá dầu giảm do lo ngại nhu cầu tại Mỹ
07:49'
Giá dầu giảm phiên 17/9 sau khi dữ liệu cho thấy dự trữ dầu diesel của Mỹ tăng, làm dấy lên lo ngại về nhu cầu, trong khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất như dự báo của thị trường.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ gia hạn việc chặn bỏ phiếu về chính sách thuế quan
07:29'
Hạ viện Mỹ đã thông qua nghị quyết số 707, cho phép tránh bỏ phiếu về các kiến nghị hủy bỏ thuế quan áp đặt do “tình trạng khẩn cấp” của Tổng thống Donald Trump cho đến tháng 3/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Fed hạ lãi suất lần đầu tiên kể từ tháng 12/2024
02:09'
Fed ngày 17/9 đã hạ lãi suất 0,25 điểm phần trăm và cho biết sẽ tiếp tục hạ lãi suất ổn định trong thời gian còn lại của năm nay, nhằm ứng phó với những lo ngại về sự suy yếu của thị trường lao động.
-
Kinh tế Thế giới
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính dự Hội nghị CAEXPO lần thứ 22 tại Trung Quốc
18:52' - 17/09/2025
CAEXPO năm nay thu hút khoảng 3.200 công ty đến từ 60 quốc gia tham gia triển lãm trong không gian có tổng diện tích khoảng 160.000 m2.
-
Kinh tế Thế giới
Phát triển kinh tế tư nhân - Bài cuối: Những kinh nghiệm tham chiếu
16:07' - 17/09/2025
Theo các chuyên gia, thành công của kinh tế tư nhân Trung Quốc đến từ 3 động lực chính: Sự ổn định của các đảm bảo thể chế, tính linh hoạt của cơ chế thị trường và tính liên tục của đổi mới công nghệ.
-
Kinh tế Thế giới
Phát triển kinh tế tư nhân - Bài 2: Tháo gỡ điểm nghẽn
16:03' - 17/09/2025
Mặc dù có nhiều đóng góp nổi bật nhưng kinh tế tư nhân Trung Quốc vẫn phải vượt qua nhiều thách thức như chi phí tài chính cao, rào cản gia nhập thị trường cũng như biến động địa chính trị thế giới...