Mạng lưới wi-fi không dây miễn phí sẽ được phủ khắp Seoul, Hàn Quốc
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, chính quyền thành phố Seoul ngày 7/10 đã thông báo rằng họ sẽ đầu tư 100 tỷ won trong vòng ba năm tới để thành lập "Mạng thông minh Seoul”, một sáng kiến nhằm vượt qua các công ty tư nhân cung cấp mạng để trực tiếp mang lại mạng Internet không dây cho người tiêu dùng.
Hiện tại, dịch vụ wi-fi công cộng chiếm khoảng 31% thành phố, tuy nhiên với khoản đầu tư này, mạng lưới wi-fi không dây miễn phí sẽ được mở rộng lên 100%. Chính quyền thành phố Seoul cho biết, mạng lưới wi-fi sắp tới sẽ được trang bị công nghệ “Wi-Fi 6 " để đảm bảo dịch vụ nhanh chóng, ổn định và an toàn. Bên cạnh đó, mạng wi-fi công cộng cũng sẽ được trang bị công nghệ “Internet of Things” (Kết nối Vạn vật), cho phép các dịch vụ như các bãi đỗ xe được tăng cường sử dụng cảm biến hoặc cột đèn thông minh tự động cảnh báo tới cảnh sát khi phát hiện trường hợp khẩn cấp./. Xem thêm:>>Hàn Quốc nỗ lực kết thúc đàm phán FTA với 3 quốc gia ASEAN
>>S&P: Kinh tế Hàn Quốc sẽ tăng trưởng chậm hơn vì căng thẳng thương mại
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc khó đạt được mục tiêu tăng trưởng năm 2019
08:09' - 03/10/2019
Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Hong Nam-ki cho biết, Hàn Quốc khó có thể đạt được mục tiêu tăng trưởng kinh tế trong năm nay, do xuất khẩu tăng chậm lại.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc sắp triển khai “bằng lái xe di động”
11:38' - 02/10/2019
Khi dịch vụ này được đưa vào áp dụng, tài xế sẽ không cần mang theo người giấy phép lái xe.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc hoan nghênh kế hoạch nối lại đàm phán Mỹ - Triều
17:48' - 01/10/2019
Phủ Tổng thống Hàn Quốc ngày 1/10 hoan nghênh kế hoạch nối lại đàm phán Mỹ - Triều, đồng thời bày tỏ hy vọng các cuộc đàm phán sẽ đem lại hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên.
-
Kinh tế số
Nhật Bản: Lượng du khách Hàn Quốc sụt giảm mạnh
07:27' - 01/10/2019
Trong năm 2018, du khách Hàn Quốc chiếm gần 25% lượng du khách nước ngoài tại Nhật Bản, chi tiêu tổng cộng 588 tỷ yen (5,5 tỷ USD), và chỉ đứng sau khách du lịch đến từ Trung Quốc đại lục.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Đức sang Mỹ giảm mạnh do thuế quan của Tổng thống Trump
22:01' - 20/01/2026
Số liệu của Cục Thống kê Liên bang Đức (Destatis) công bố ngày 20/1 cho thấy, xuất khẩu của Đức sang Mỹ đã giảm mạnh trong năm 2025 do chính sách thuế quan mạnh tay của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Những góc nhìn khác nhau về hoạt động xuất khẩu của Trung Quốc
22:01' - 20/01/2026
Trung Quốc bán ra thế giới lượng hàng hóa lớn kỷ lục trong năm 2025, nhưng đây lại là năm khó khăn nhất đối với nhiều nhân viên làm việc trong ngành xuất khẩu nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ tiến gần tới việc nội địa hóa máy bay chở khách do Nga sản xuất
17:58' - 20/01/2026
Nga và Ấn Độ đã đạt thỏa thuận sơ bộ về việc mua và nội địa hóa máy bay chở khách SJ-100 do Nga sản xuất.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc mua gần 12 triệu tấn đậu tương của Mỹ
16:04' - 20/01/2026
Theo các nhà giao dịch, Trung Quốc đã mua gần 12 triệu tấn đậu tương của Mỹ trong 3 tháng qua, đáp ứng cam kết đưa ra sau thỏa thuận đình chiến thương mại song phương cuối tháng 10/2025.
-
Kinh tế Thế giới
EU khẳng định chủ quyền của Greenland và Đan Mạch
11:05' - 20/01/2026
Chủ tịch EC Ursula von der Leyen nhấn mạnh chủ quyền Greenland và Đan Mạch phải được tôn trọng, cảnh báo đe dọa thuế quan của Mỹ có thể làm gia tăng căng thẳng xuyên Đại Tây Dương.
-
Kinh tế Thế giới
Séc đặt mục tiêu trở thành trung tâm sản xuất chip tại châu Âu
09:55' - 20/01/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Praha, CH Séc đặt mục tiêu trở thành một trong những trung tâm sản xuất chip quan trọng của châu Âu, với kế hoạch tăng gấp 3 sản lượng trong vài năm tới.
-
Kinh tế Thế giới
EU ưu tiên đối thoại sau cảnh báo áp thuế quan của Mỹ
06:30' - 20/01/2026
EU cho biết ưu tiên hiện nay của khối là tiến hành đối thoại với Mỹ thay vì leo thang căng thẳng, song khẳng định sẵn sàng hành động nếu cần.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 19/1/2026
21:53' - 19/01/2026
Ngày 19/1, kinh tế thế giới có các tin nổi bật đáng chú ý, từ IMF nâng dự báo tăng trưởng năm 2026, biến động mạnh của vàng, bạc, bitcoin đến căng thẳng thương mại và địa chính trị tiếp tục gia tăng.
-
Kinh tế Thế giới
IMF nâng dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu 2026
19:19' - 19/01/2026
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của thế giới trong năm 2026 sẽ đạt 3,3%, tăng 0,2 điểm phần trăm so với ước tính hồi tháng 10/2025.

Người dân tại khu mua sắm Myeongdong ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap/TTXVN