BNEWS Ít nhất 15 dân thường thiệt mạng, trong đó có 3 trẻ em, và 17 người bị thương trong một cuộc không kích của liên minh quân sự quốc tế, do Mỹ đứng đầu.
Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA đưa tin ít nhất 15 dân thường thiệt mạng, trong đó có 3 trẻ em, và 17 người bị thương trong một cuộc không kích của liên minh quân sự quốc tế, do Mỹ đứng đầu, tiến hành ngày 8/4 tại làng Heneyda, cách thành phố Raqa - thành trì của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, 25 km về phía Tây.
Dẫn các nguồn tin địa phương, hãng SANA cho biết các máy bay của liên quân đã tấn công vào khu dân cư, phá hủy nhiều nhà cửa của người dân Heneyda. Con số tử vong có thể còn tăng lên do nhiều người bị thương rất nặng. Raqa hiện là mục tiêu của các chiến dịch quân sự do liên minh Các Lực lượng dân chủ Syria (SDF) được Washington hậu thuẫn tiến hành. Trong những tháng vừa qua, SDF đã tiến về thành phố miền Bắc Syria với hy vọng sẽ bao vây được khu vực này trước khi thực hiện đợt tấn công cuối cùng. Cùng ngày, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết một vụ không kích ở tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria, đã khiến 15 dân thường thiệt mạng, trong đó có 4 trẻ em.Vụ không kích trên nhằm vào ngôi làng Urum al-Joz, vốn do liên minh nổi dậy kiểm soát và thường xuyên là mục tiêu tấn công của quân đội Chính phủ Syria và không quân Nga.
Tỉnh Idlib cũng là nơi xảy ra vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học ngày 4/4 vừa qua, khiến gần 100 người thiệt mạng.
Theo thống kê chính thức, khoảng 320.000 dân thường Syria đã thiệt mạng kể từ khi cuộc xung đột bùng phát tại Quốc gia Trung Đông này 6 năm trước./.Xem thêm:
>> Mỹ không kích Syria: Tổng thống D.Trump cân nhắc các phương án quân sự
>> Mỹ không kích Syria: Phản ứng của Triều Tiên, Nga và Iran
Tin liên quan
Mỹ không kích Syria: Phản ứng của Triều Tiên, Nga và Iran
Vụ tấn công tên lửa của Mỹ nhằm vào một căn cứ không quân Syria đã có nhiều phản ứng khác nhau giữa các nước.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐường sắt Trung Quốc lập kỷ lục mới
Trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 7, số lượt tàu chở khách trung bình mỗi ngày đạt 11.462, tăng 571 chuyến tàu (tương đương 5,2%) so với cùng kỳ một năm trước đó.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ: Dự trữ dầu xuống mức thấp, dấy lên lo ngại an toàn các hang chứa
Bộ Năng lượng cho biết ít nhất 70 triệu thùng phải được duy trì trong kho dự trữ để có thể quản lý an toàn các hang chứa.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
Dưới đây là một số sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ có nguy cơ thất thu 3,4 tỷ USD do đà sụt giảm sinh viên quốc tế
NAFSA dự báo số sinh viên quốc tế tại Mỹ năm học 2026-2027 có thể giảm 112.000 người, kéo theo thiệt hại 3,4 tỷ USD và 40.000 việc làm.
-
Kinh tế Thế giớiCác tập đoàn dầu mỏ lớn thu thêm 56 tỷ USD lợi nhuận trong quý II/2026
Theo chuyên trang kinh tế vùng Vịnh AGBI, 11 tập đoàn dầu mỏ lớn nhất thế giới đạt tổng lợi nhuận 121 tỷ USD trong quý II/2026.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ và Canada vẫn còn những khác biệt lớn trước thời hạn áp thuế 50%
Mỹ và Canada vẫn còn những khác biệt lớn cần giải quyết trước hạn chót là ngày 19/8, thời điểm Mỹ có thể áp thuế 50% đối với nhiều hàng hoá của Canada.
-
Kinh tế Thế giớiIran tái khẳng định quyền tại eo biển Hormuz
Ngày 15/8/, Iran khẳng định eo biển Hormuz “vẫn thuộc về người Iran”, động thái bác lại phát biểu của Tổng thống Donald Trump rằng ông sẽ sớm tuyên bố eo biển Hormuz là một phần lãnh thổ của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiHoạt động lưu thông qua eo biển Hormuz gần như đình trệ
Hoạt động lưu thông qua eo biển Hormuz gần như tê liệt vào ngày 14/8, sau khi có thêm 2 tàu bị tấn công tại đây và Mỹ tuyên bố có thể duy trì lệnh phong tỏa hàng hải đối với Iran vô thời hạn.
-
Kinh tế Thế giớiDoanh số bán lẻ của Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 7/2026
Theo ước tính do Bộ Thương mại Mỹ công bố ngày 14/8, doanh số bán lẻ của nước này trong tháng 7/2026 đã bất ngờ sụt giảm 0,6% so với tháng trước xuống còn 763,6 tỷ USD.












