BNEWS Hãng hàng không United Airlines của Mỹ thông báo hãng đã đặt mua tổng cộng 110 chiếc máy bay mới của Boeing và Airbus.
Ngày 3/10, hãng hàng không United Airlines của Mỹ thông báo hãng đã đặt mua tổng cộng 110 chiếc máy bay mới của Boeing và Airbus, đồng thời được đảm bảo quyền mua thêm 90 chiếc khác. Thỏa thuận lớn này thể hiện lòng tin đối với triển vọng của ngành hàng không.
Theo hợp đồng đặt hàng tổng trị giá 22,4 tỷ USD, United Airlines mua 50 máy bay Boeing 787-9 và 60 máy bay Airbus A321neo với thời gian dự kiến bàn giao vào năm 2028.
Giám đốc điều hành của United Airlines, ông Scott Kirby bày tỏ tin tưởng chiến lược bổ sung máy bay mới của hãng là đúng đắn để tận dụng tối đa các cơ hội bay ngày càng tăng cả trong nước và quốc tế.
United Airlines cho biết thêm hãng sẽ nhận tổng cộng khoảng 800 máy bay thân hẹp và thân rộng mới trong khoảng thời gian từ năm 2023 đến năm 2032.
Giám đốc thương mại của United Airlines Andrew Nocella đánh giá hãng đã phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch COVID-19 và là hãng vận tải lớn nhất thế giới tính theo năng lực. Trong tương lai, hãng dự kiến đến năm 2027 tăng số lượng hành khách trên mỗi máy bay thêm hơn 40 chỗ so với năm 2019, do năng lực tại các sân bay chủ chốt hạn chế.
Theo ông Andrew Nocella, Mỹ không xây dựng thêm nhiều đường băng, do đó để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, United Airlines cần nâng cấp máy bay của hãng. Ông cho biết thêm trong tương lai United Airlines sẽ ngày càng hướng tới tăng trưởng toàn cầu để mở rộng hơn nữa./.
Tin liên quan
Airbus hỗ trợ các đối tác Nhật Bản nghiên cứu sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững
Airbus đã trở thành thành viên của “ACT FOR SKY” Nhật Bản, một tổ chức hoạt động nhằm thương mại hóa, xúc tiến và mở rộng việc sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) được sản xuất trong nước.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpBay cùng Vietjet với ưu đãi 20% hạng vé SkyBoss, Deluxe từ 18 - 20/8
Hành khách sẽ nhận được ưu đãi khi nhập mã HIVJ20 tại website hoặc ứng dụng Vietjet Air.
-
Doanh nghiệpChuyển đổi mô hình tăng trưởng, tạo động lực cho mục tiêu hai con số
Kinh tế Việt Nam đã duy trì đà tăng trưởng tích cực trong nhiều năm nhưng mô hình tăng trưởng cũ đã tồn tại nhiều điểm nghẽn, trong khi thách thức mới liên tục xuất hiện.
-
Doanh nghiệpThanh Hóa chấp thuận EVNNPT đầu tư đường dây 220kV Bỉm Sơn
UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) là nhà đầu tư Dự án đường dây 220kV Thanh Hóa – Bỉm Sơn dài hơn 34 km.
-
Doanh nghiệpNiger ký dự án 1,9 tỷ USD xây nhà máy lọc dầu lớn thứ ba Tây Phi
Niger ký thỏa thuận 1,9 tỷ USD với Tập đoàn Zimar và đối tác High Tech xây tổ hợp lọc hóa dầu tại Dosso, công suất 100.000 thùng/ngày để tăng giá trị dầu thô và hướng tới trung tâm năng lượng Tây Phi.
-
Doanh nghiệpChấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Trạm biến áp 220kV An Biên và đường dây đấu nối
UBND tỉnh An Giang vừa chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Trạm biến áp 220kV An Biên và đường dây đấu nối do EVNNPT làm nhà đầu tư, hoàn thành quý IV/2027.
-
Doanh nghiệpĐóng điện 2 mạch đường dây 220kV Chơn Thành – Bến Cát
Đóng điện 2 mạch đường dây 220kV Chơn Thành – Bến Cát, bổ sung nguồn lực, tăng cường đảm bảo điện an toàn cho Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai.
-
Doanh nghiệpVietnam Airlines thông tin về chuyến bay VN34 quay trở lại Munich (Đức)
Liên quan đến chuyến bay VN34 từ Munich (Đức) đi Hà Nội ngày 15/8 đã quay trở lại sân bay khởi hành sau khi cất cánh, Vietnam Airlines cho biết là do kỹ thuật.
-
Doanh nghiệpGỡ điểm nghẽn, đưa đường dây 220kV Krông Buk - Nha Trang mạch 2 về đích quý IV/2026
Dự án đường dây 220kV Krông Buk - Nha Trang mạch 2 đang đẩy nhanh thi công, gỡ vướng mặt bằng với mục tiêu về đích vào quý IV/2026.
-
Doanh nghiệpVinachem mở rộng hợp tác kết nối thị trường Đông Phi
Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) vừa có chuỗi hoạt động và kết nối với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Uganda, từ đó mở rộng hợp tác kết nối thị trường Đông Phi.











