1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Huawei nói về lợi ích của mạng di động 5G

Facebook Share

BNEWS.VN Công nghệ tương lai như mạng di động thế hệ thứ 5 (5G) sẽ bảo vệ tốt hơn mô hình xã hội của châu Âu cũng như lối sống của người dân “lục địa già”.

Huawei nói về lợi ích của mạng di động 5G

Trưởng đại diện tại các cơ quan châu Âu của công ty công nghệ Huawei (Trung Quốc), Abraham Liu, mới đây cho biết các công nghệ tương lai như mạng di động thế hệ thứ 5 (5G) sẽ bảo vệ tốt hơn mô hình xã hội của châu Âu cũng như lối sống của người dân “lục địa già”.

Huawei đã nối lại hoạt động nghiên cứu về các công nghệ 5G trong hơn 10 năm qua. Chỉ trong 5 năm vừa qua, Huawei đã đầu tư hơn 530 triệu euro (khoảng 595,5 triệu USD) vào hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) 5G.

Theo ông Abraham Liu, 5G có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của con người và sẽ giúp đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc (LHQ) cũng như các mục tiêu của Ủy ban châu Âu (EC) về chống biến đổi khí hậu và an toàn giao thông đường bộ.

Để thực hiện điều này thì các nước cần phải tiến hành lựa chọn về cách thức hài hóa các giá trị của châu Âu với các công nghệ mới mang tính cách mạng có thể ảnh hưởng sâu sắc tới cuộc sống của con người.

Huawei hiện điều hành 23 trung tâm R&D tại 14 nước châu Âu. Huawei cũng tham gia 13 dự án Horizon 2020 về 5G ở châu Âu kể từ năm 2012 và những thử nghiệm 5G ở các môi trường kiểm nghiệm tại Munich (Đức) ở Đại học Surrey tại Vương quốc Anh và ở Bari, Italy.

Huawei cũng là thành viên ban lãnh đạo của Hiệp hội Hạ tầng Cơ sở 5G – phía tư nhân trong Đối tác Công tư 5G (5GPPP), sáng kiến chung giữa EC và ngành công nghệ thông tin châu Âu./.

Xem thêm:

>>Tiến trình xem xét dẫn độ CFO của Huawei sang Mỹ có thể kéo dài đến năm 2020

>>Không điều tra vụ rò rỉ thông tin Huawei tham gia mạng 5G tại Anh

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kết quả điều tra nội bộ công ty Nissan Motor cho thấy CEO Saikawa đã nhận gần 47 triệu yen (434.000 USD) theo cơ chế thưởng liên quan đến cổ tức vào năm 2013. Mặc dù đây không phải là hành động bất hợp pháp, song báo cáo điều tra cho rằng điều này đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc quản lý.

ncif