Indonesia chi 532 triệu USD hỗ trợ các hoạt động dạy và học từ xa

08:06' - 28/08/2020
BNEWS Indonesia chi 7.200 tỷ rupiah (532 triệu USD) bảo trợ xã hội dưới hình thức hỗ trợ phí thuê bao điện thoại và Internet cho các giáo viên, học sinh, sinh viên học tập từ xa trong 4 tháng tới.

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, kế hoạch nói trên đã được Bộ trưởng Giáo dục và Văn hóa Indonesia Nadiem Makarim công bố trong phiên giải trình trước Ủy ban X (giám sát lĩnh vực giáo dục) thuộc Hạ viện.

Bộ trưởng Nadiem hy vọng khoản trợ cấp này có thể giúp tất cả các giáo viên và học sinh trong giai đoạn đại dịch COVID-19.
Gói ngân sách trên sẽ được giải ngân cho các học sinh dưới dạng gói truy cập Internet có dung lượng 35 GB/tháng, trong khi các giáo viên sẽ được nhận gói dữ liệu 42 GB/tháng. Sinh viên và giảng viên các trường đại học sẽ được nhận gói dữ liệu Internet 50 GB mỗi tháng trong vòng 4 tháng, từ tháng 9 đến tháng 12 tới.

Ngoài ra, Bộ Giáo dục và Văn hóa cũng sẽ giải ngân thêm 1.700 tỷ rupiah để hỗ trợ cho các giáo viên, giảng viên và những người làm công tác giáo dục khác. Số tiền này đến từ việc tái phân bổ ngân sách của một số chương trình khác.
Bộ trưởng Nadiem nhấn mạnh chi phí truy cập Internet và hóa đơn điện thoại là mối quan tâm lớn của các phụ huynh trong bối cảnh con em họ buộc phải học tập từ xa trong thời gian các trường học đóng cửa do dịch COVID-19.
Cùng ngày, Thư ký Tổng vụ Giáo dục Mầm non, Tiểu học và Trung học thuộc Bộ Giáo dục và Văn hóa Indonesia Sutanto cho biết, các gói truy cập Internet và phí thuê bao di động sẽ được chuyển trực tiếp đến số điện thoại của các học sinh, sinh viên và giáo viên đã đăng ký với các cơ quan giáo dục địa phương.
Phát biểu tại một cuộc hội thảo trực tuyến về hỗ trợ trường học, ông Sutanto khẳng định gói bảo trợ xã hội này phù hợp với chính sách của Tổng thống Joko Widodo, nhằm hỗ trợ các hoạt động dạy và học từ xa./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục