Indonesia chi 532 triệu USD hỗ trợ các hoạt động dạy và học từ xa
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, kế hoạch nói trên đã được Bộ trưởng Giáo dục và Văn hóa Indonesia Nadiem Makarim công bố trong phiên giải trình trước Ủy ban X (giám sát lĩnh vực giáo dục) thuộc Hạ viện.
Bộ trưởng Nadiem hy vọng khoản trợ cấp này có thể giúp tất cả các giáo viên và học sinh trong giai đoạn đại dịch COVID-19.
Gói ngân sách trên sẽ được giải ngân cho các học sinh dưới dạng gói truy cập Internet có dung lượng 35 GB/tháng, trong khi các giáo viên sẽ được nhận gói dữ liệu 42 GB/tháng. Sinh viên và giảng viên các trường đại học sẽ được nhận gói dữ liệu Internet 50 GB mỗi tháng trong vòng 4 tháng, từ tháng 9 đến tháng 12 tới.Ngoài ra, Bộ Giáo dục và Văn hóa cũng sẽ giải ngân thêm 1.700 tỷ rupiah để hỗ trợ cho các giáo viên, giảng viên và những người làm công tác giáo dục khác. Số tiền này đến từ việc tái phân bổ ngân sách của một số chương trình khác.
Bộ trưởng Nadiem nhấn mạnh chi phí truy cập Internet và hóa đơn điện thoại là mối quan tâm lớn của các phụ huynh trong bối cảnh con em họ buộc phải học tập từ xa trong thời gian các trường học đóng cửa do dịch COVID-19. Cùng ngày, Thư ký Tổng vụ Giáo dục Mầm non, Tiểu học và Trung học thuộc Bộ Giáo dục và Văn hóa Indonesia Sutanto cho biết, các gói truy cập Internet và phí thuê bao di động sẽ được chuyển trực tiếp đến số điện thoại của các học sinh, sinh viên và giáo viên đã đăng ký với các cơ quan giáo dục địa phương. Phát biểu tại một cuộc hội thảo trực tuyến về hỗ trợ trường học, ông Sutanto khẳng định gói bảo trợ xã hội này phù hợp với chính sách của Tổng thống Joko Widodo, nhằm hỗ trợ các hoạt động dạy và học từ xa./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Công ty dầu khí lớn nhất Indonesia lỗ ròng trong nửa đầu năm 2020
08:45' - 25/08/2020
Công ty dầu khí quốc doanh Pertamina lớn nhất của Indonesia đã ghi nhận khoản lỗ ròng kỷ lục 767,92 triệu USD trong nửa đầu năm nay do giá dầu và nhu cầu tiêu thụ năng lượng suy yếu.
-
Kinh tế Thế giới
Những thách thức đối với xuất khẩu của Indonesia trong thời kỳ kinh tế mới
06:30' - 25/08/2020
Báo Jakarta Post số ra mới đây có đăng bài viết với tựa đề: “Xuất khẩu của Indonesia sẽ đối mặt với thách thức trong thời kỳ kinh tế mới”.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia lùi kế hoạch mở cửa "thiên đường" Bali cho khách quốc tế
18:09' - 24/08/2020
Thống đốc Bali cho biết chính phủ vẫn tiếp tục cấm người dân đi du lịch nước ngoài ít nhất cho đến cuối năm nay. Do đó, Bali cũng không thể mở cửa cho du khách quốc tế cho đến cuối năm.
-
Công nghệ
Indonesia sẽ phủ sóng 4G toàn quốc vào năm 2022
16:15' - 23/08/2020
Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Indonesia khẳng định rằng chậm nhất là vào cuối năm 2022, các dịch vụ 4G sẽ có mặt trên toàn quốc, cho phép mọi công dân chuyển sang kỷ nguyên xã hội kỹ thuật số.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Khử mặn nước biển để cứu nông nghiệp giữa hạn hán lịch sử
15:56' - 03/07/2025
Giữa vùng đất khô hạn Chtouka của Maroc, những cánh đồng cà chua bi vẫn xanh tươi nhờ một nguồn nước duy nhất nước biển đã qua khử mặn.
-
Công nghệ
Microsoft cắt giảm hơn 9.000 nhân viên để đẩy mạnh AI
09:45' - 03/07/2025
Ngày 2/7, Microsoft - Tập đoàn công nghệ đa quốc gia của Mỹ - thông báo cắt giảm khoảng 9.100 nhân viên, đánh dấu đợt cắt giảm lao động lớn nhất của công ty kể từ năm 2023.
-
Công nghệ
Long An: Hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực số hóa
07:30' - 03/07/2025
Thông qua việc ứng dụng công nghệ số (blockchain, mã QR) trong truy xuất nguồn gốc nông sản, Long An hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp, quảng báo sản phẩm OCOP.
-
Công nghệ
Indonesia tăng cường năng lực về AI và không gian mạng
15:34' - 02/07/2025
Indonesia sẽ thành lập Lực lượng đặc nhiệm trí tuệ nhân tạo (AI) và Không gian mạng quốc gia nhằm tăng cường khả năng kỹ thuật số quốc gia và bảo vệ quyền con người.
-
Công nghệ
Nữ kỹ sư và hành trình số hóa hệ thống cấp nước
13:30' - 02/07/2025
Chia sẻ về định hướng sắp tới, kỹ sư Nhã Thi cho biết sẽ tiếp tục nghiên cứu các công nghệ mới để hỗ trợ vận hành mạng cấp nước thông minh hơn, dựa trên nhu cầu thực tế của người dân.
-
Công nghệ
Spotify sẽ cho phép người dùng cá nhân hóa danh sách phát nhạc
07:30' - 02/07/2025
Spotify đã định hình lại cách mọi người nghe nhạc trong một thế giới đa âm sắc, mang lại những cảm xúc và trải nghiệm chưa từng có.
-
Công nghệ
Google tham gia lĩnh vực điện nhiệt hạch
13:30' - 01/07/2025
Google đã công bố kế hoạch mua 200 megawatt điện nhiệt hạch sạch từ nhà máy điện nhiệt hạch quy mô lưới điện đầu tiên trên thế giới, được gọi là ARC, có trụ sở tại Chesterfield, Virginia (Mỹ).
-
Công nghệ
Cuộc đua không đích đến của Netflix
07:30' - 01/07/2025
Công ty truyền phát trực tuyến Netflix đang phát triển công nghệ có thể giúp cá nhân hóa không chỉ các đề xuất người dùng thấy trên dịch vụ mà còn cả những video.
-
Công nghệ
Trợ lý ảo cán bộ công chức- Giải pháp tra cứu thẩm quyền tức thì cho chính quyền 2 cấp
19:35' - 30/06/2025
Trợ lý ảo cán bộ công chức hỗ trợ giải đáp thắc mắc về phân quyền, phân cấp và phân định thẩm quyền giữa Chính phủ và chính quyền 2 cấp.