Indonesia phân bổ gần 1 tỷ USD phục hồi kinh tế
Bộ trưởng Điều phối các vấn đề kinh tế Indonesia Airlangga Hartarto phát biểu hồi tuần trước tại Hội nghị báo cáo thành tựu năm 2021 và Triển vọng kinh tế 2022 cho biết, Tổng thống Jokowi đã nhất trí phân bổ 14.100 tỷ rupiah cho 4 chương trình mới trong khuôn khổ PEN 2022.
Các chương trình mới bao gồm trợ cấp lãi suât 3% cho các khoản vay kinh doanh của người dân trong giai đoạn 6 tháng đầu năm 2022, mở rộng và tăng tốc Chương trình hỗ trợ tiền mặt cho tiểu thương (bán hàng rong, quầy hàng đường phố), ưu đãi thuế giá trị gia tăng đối với nhà ở, ưu đãi thuế bán hàng xa xỉ đối với ô tô.
Bộ trưởng Airlangga cũng cho biết sẽ thảo luận chi tiết các chương trình mới này với Bộ Tài chính nước này. Chính phủ Indonesia hiện đang đặt mục tiêu triển khai được các chương trình này ngay trong quý đầu tiên của năm 2022 trước khi thực hiện Chương trình Điều tra Kinh tế-xã hội quốc gia (SUSENAS) vào tháng 4 tới./.
Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
Bí thư Thành ủy Hà Nội: Kiểm soát dịch hiệu quả, phục hồi, phát triển bền vững
10:40' - 04/01/2022
Nhân dịp năm mới 2022, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN về những dấu ấn năm 2021, các giải pháp của thành phố trong năm 2022.
-
Ý kiến và Bình luận
Ngành du lịch Mexico phục hồi mạnh mẽ bất chấp đại dịch
08:12' - 02/01/2022
Ngành du lịch của Mexico đã phục hồi mạnh mẽ sau tác động của đại dịch COVID-19 khi đón gần 31 triệu lượt du khách quốc tế trong năm 2021, với doanh thu đạt 18,42 tỷ USD.
-
Kinh tế & Xã hội
Yếu tố then chốt nào giúp ngành du lịch phục hồi?
08:11' - 02/01/2022
Chuyển đổi số được nhận định rằng là một xu hướng tất yếu, yêu cầu cấp thiết nhằm hỗ trợ ngành du lịch phục hồi, phát triển bền vững hơn trong bối cảnh mới.
-
Ý kiến và Bình luận
Kinh tế Eurozone: Đà phục hồi có thể bị cản trở bởi lạm phát cao
10:28' - 29/12/2021
Theo các chuyên gia kinh tế, đà phục hồi kinh tế của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) có nguy cơ suy giảm nếu lạm phát liên tục tăng cao.
-
Kinh tế Thế giới
Rủi ro nào tác động tới triển vọng phục hồi kinh tế châu Âu?
08:35' - 29/12/2021
Nếu lạm phát tiếp tục cao hơn mục tiêu sau năm 2022, ECB sẽ buộc phải điều chỉnh chính sách mạnh mẽ hơn, làm tăng thêm gánh nặng cho nền kinh tế và gây rủi ro về ổn định tài chính.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thêm một số hãng hàng không điều chỉnh giá vé máy bay
18:57'
Các hãng hàng không Canada tuyên bố sẽ điều chỉnh giá vé do giá nhiên liệu máy bay tăng vọt, nguyên nhân gây ra bởi cuộc khủng hoảng dầu mỏ xuất phát từ xung đột ở Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Iran cho phép tàu chở dầu qua eo biển Hormuz với điều kiện về tiền tệ giao dịch dầu mỏ
16:14'
Iran vừa phát đi tín hiệu có thể cho phép một số lượng hạn chế tàu chở dầu đi qua eo biển Hormuz với điều kiện các giao dịch dầu mỏ phải được thực hiện bằng đồng nhân dân tệ (NDT) của Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ khởi động kế hoạch mở kho dự trữ dầu chiến lược
13:32'
Bộ Năng lượng Mỹ khởi động kế hoạch mở kho dự trữ dầu mỏ chiến lược với quy mô 172 triệu thùng, nhằm góp phần ổn định nguồn cung và hỗ trợ thị trường năng lượng toàn cầu trong bối cảnh biến động.
-
Kinh tế Thế giới
Nguy cơ gián đoạn nguồn cung dầu gia tăng sau diễn biến tại đảo Kharg (Iran)
13:32'
Hoạt động quân sự của Mỹ nhằm vào đảo Kharg của Iran làm gia tăng rủi ro gián đoạn nguồn cung, trong bối cảnh chiến sự Trung Đông đã khiến eo biển Hormuz gần như đóng cửa và giá dầu tăng mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Iran sơ tán hàng trăm triệu USD tiền điện tử
13:06'
Báo cáo tình báo mạng cho thấy các mạng lưới tiền điện tử liên hệ với lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran vẫn hoạt động và chuyển hàng trăm triệu USD ngay cả khi nước này cắt Internet.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh nới lỏng quy định liên bang nhằm hạ giá nhà
11:23'
Tổng thống Mỹ ban hành sắc lệnh nới lỏng một số quy định liên bang nhằm thúc đẩy xây dựng nhà ở, tăng nguồn cung và giúp người dân dễ tiếp cận nhà ở hơn trong bối cảnh giá nhà tăng cao.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ có thể thông qua Dự luật "To và Đẹp" 2.0
11:23'
Một số lãnh đạo Cộng hòa tại Hạ viện cho rằng căng thẳng với Iran có thể thúc đẩy Quốc hội thông qua gói chi tiêu quốc phòng mới nhằm tăng ngân sách và hiện đại hóa quân đội Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Các nước châu Á chuẩn bị chốt thỏa thuận năng lượng 30 tỷ USD với Mỹ
11:22'
Nhật Bản và các quốc gia khu vực châu Á - Thái Bình Dương dự kiến công bố hàng loạt thỏa thuận trị giá ít nhất 30 tỷ USD với các doanh nghiệp Mỹ vào cuối tuần này.
-
Kinh tế Thế giới
Đại diện Thương mại Mỹ: Tiền hoàn thuế nên được trao cho người lao động
08:15'
Đại diện Thương mại Mỹ kêu gọi các doanh nghiệp nếu nhận khoảng 165 tỷ USD hoàn thuế từ các mức thuế “đối ứng” bị tòa án vô hiệu nên dùng để thưởng hoặc tăng lương cho người lao động.

Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Jakarta, Indonesia ngày 28/12/2021. Ảnh: THX/TTXVN