Kherson (Ukraine) có những ưu đãi đặc biệt cho doanh nghiệp Việt Nam

08:33' - 24/08/2020
BNEWS Tổng thống Ukraine hy vọng thời gian tới sẽ sang thăm Việt Nam, hoặc ít nhất sẽ có trao đổi online với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về các vấn đề mà hai nước cùng quan tâm.

Trong hai ngày 20 và 21/8, trong khuôn khổ tham dự các hoạt động tại tỉnh Kherson do Bộ Ngoại giao Ukraine tổ chức cho Đại sứ các nước, Trưởng phái đoàn các tổ chức quốc tế tại Ukraine, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn đã có buổi chào lãnh đạo Ukraine.
Theo phóng viên TTXVN thường trú tại khu vực, khi chào Tổng thống Ukraine Volodimir Zelensky, Đại sứ khẳng định Việt Nam rất coi trọng quan hệ đối tác và hợp tác toàn diện với Ukraine.

Tổng thống Zelensky nói trong thời gian tới ông hy vọng sẽ sang thăm Việt Nam, hoặc ít nhất sẽ có trao đổi online với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về các vấn đề mà hai nước cùng quan tâm.
Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn cũng đã gặp và chào Bộ trưởng Ngoại giao Dmytro Kuleba và thông báo với ông Kuleba những lĩnh vực Việt Nam muốn thúc đẩy quan hệ giữa Ukraine và ASEAN đã được Đại sứ báo cáo về Việt Nam.

Việt Nam với cương vị Chủ tịch ASEAN đã nhanh chóng có những hướng dẫn kịp thời để đáp ứng nhu cầu của Ukraine trong vấn đề này và đã được Đại sứ quán Việt Nam thông tin tới Vụ châu Á-Thái Bình Dương Bộ Ngoại giao Ukraine.

Bộ trưởng Ngoại giao Kuleba cảm ơn Việt Nam và cá nhân Đại sứ đã tích cực trong việc đáp ứng những vấn đề Ukraine quan tâm.

Khi gặp ông Yuriy Husyev - Tỉnh trưởng Kherson, Đại sứ đã trao đổi và bàn các biện pháp thúc đẩy quan hệ giữa tỉnh Kherson và các địa phương của Việt Nam.

Ông Yuriy Husyev cho biết tỉnh Kherson có những ưu đãi đặc biệt cho các doanh nghiệp của nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp của Việt Nam sang đầu tư và kinh doanh tại tỉnh Kherson. Ông cũng đánh giá tốt sự nhanh nhạy của con người và doanh nghiệp Việt Nam.
Cũng nhân dịp này, trong hai ngày 22 - 23/8,  Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã gặp và làm việc với Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại tỉnh Kherson, Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại tỉnh Mykolaiv. Đại sứ đánh giá cao vai trò nòng cốt của Ban Chấp hành hội, tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái hỗ trợ nhau vượt qua đại dịch COVID-19 của bà con cộng đồng tại hai tỉnh Kherson và Mykolaiv.
Đặc biệt, tại hai tỉnh này, Ban Chấp hành hội đã phối hợp và hỗ trợ bà con chuyển đổi mô hình kinh doanh buôn bán chợ vốn bị sa sút và đình trệ trong thời gian gần đây, sang các lĩnh vực khác phù hợp với năng lực và điều kiện của hai tỉnh miền Nam Ukraine này. Một trong những hướng chuyển đổi đó là tập trung trồng các loại rau củ quả đáp ứng nhu cầu của bà con cộng đồng và phần nào nhu cầu của người Ukraine./.       

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục