Lào cho phép người nước ngoài sở hữu căn hộ chung cư và đất đai

07:52' - 23/09/2020
BNEWS Tờ Vientiane Times đưa tin người nước ngoài sẽ được sở hữu nhà chung cư tại Lào sau khi Luật Đất đai mới sửa đổi của nước này chính thức có hiệu lực.
Tờ báo dẫn nguồn từ trang “The Lao Official Gazette” (Công báo), một trang web của Chính phủ Lào chuyên đăng tải các quy định pháp luật của nhà nước. Trang web này nêu rõ theo điều 132 của Luật đất đai mới sửa đổi, người nước ngoài hiện có thể mua và sở hữu căn hộ chung cư tại Lào.
Cũng theo Luật đất đai mới của Lào, người nước ngoài cũng có thể sở hữu quyền sử dụng đất theo các thỏa thuận cho thuê và tô nhượng đất với công dân và Chính phủ Lào. Tuy nhiên, quyền sở hữu đất bị hạn chế trong thời hạn tương ứng là 30 năm và 50 năm. Đặc biệt, điều 117 và 120 của Luật đất đai sửa đổi của Lào cho phép gia hạn thời gian thuê, tô nhượng đất nếu được Quốc hội, Chính phủ hoặc Hội đồng Nhân dân cấp tỉnh phê duyệt.
Đánh giá về vấn đề này, các quan chức Phòng Công nghiệp và Thương mại Lào cho biết quyết định trên sẽ tạo động lực lớn cho thị trường bất động sản của Lào. Theo Luật đất đai cũ của Lào, người nước ngoài không được phép sở hữu bất động sản tại Lào. Do không được luật hỗ trợ, người nước ngoài muốn mua đất đai tại Lào chỉ có thể nhờ người Lào đứng tên. Điều này khiến thị trường thị trường bất động sản tại đây phát triển chậm.
Tờ Vientiane Times dẫn lời ông Houmphanh Salyalath, Giám đốc điều hành công ty bất động sản RentsBuy, nói: “Luật mới sẽ mang lại niềm tin cho người nước ngoài khi mua bất động sản tại Lào, bởi hiện đã có sự hỗ trợ của luật pháp cho những giao dịch đó”. Theo ông Houmphanh, điều này sẽ đem lại một tương lai tươi sáng cho ngành kinh doanh bất động sản./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục