Malaysia thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp bán dẫn nước ngoài

08:09' - 01/07/2021
BNEWS Austria Technologie & Systemtechnik AG (AT&S) của Áo có kế hoạch đầu tư 8,5 tỷ ringgit (2 tỷ USD) để xây dựng một nhà máy sản xuất chất bán dẫn tại Malaysia, nhà máy đầu tiên ở Đông Nam Á của AT&S.

Bộ Công nghiệp và Thương mại Quốc tế Malaysia cho biết nhà máy sản xuất chất bán dẫn này sẽ được xây dựng tại Khu Công nghệ cao Kulim ở phía bắc bang Kedah, Malaysia dự kiến khởi công vào nửa cuối năm 2021, và bắt đầu hoạt động vào năm 2024.

Giám đốc điều hành của AT&S Andreas Gerstenmayer cho biết bên cạnh việc sản xuất các sản phẩm công nghệ cao, các hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) cũng sẽ được thực hiện tại địa điểm mới.
AT&S là công ty chuyên sản xuất bảng mạch in cao cấp và đế mạch tích hợp được sử dụng trong các thiết bị di động, điện tử công nghiệp, ứng dụng ô tô cũng như công nghệ y tế và sức khỏe, hiện có các cơ sở sản xuất tại Áo, Ấn Độ, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Thủ tướng Muhyiddin Yassin cho hay sự hiện diện của AT&S tại Malaysia cũng sẽ thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của hệ sinh thái chất bán dẫn của đất nước, tạo cơ hội cho các nhà cung cấp địa phương trong lĩnh vực điện tử tiên tiến và thúc đẩy việc làm công nghệ cao cho người dân Malaysia.
Lĩnh vực sản xuất điện và điện tử của Malaysia rất phát triển, chuyên cung cấp cho các doanh nghiệp lớn như Apple Inc. Xuất khẩu của lĩnh vực này chiếm khoảng 40% tổng kim ngạch xuất khẩu hàng năm của Malaysia và khoảng 7% thương mại chất bán dẫn toàn cầu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục